Thủ tục bảo lãnh diện F3 - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Thủ tục bảo lãnh diện F3

Bảo lãnh diện F3 cũng là một trong những diện bảo lãnh được rất nhiều người thực hiện thời gian gần đây. Thế nhưng không phải lúc nào hồ sơ của diện này cũng được chấp thuận một cách dễ dàng. Để bạn có thể hoàn thành hồ sơ một cách tốt nhất và trong thời gian ngắn thì bạn cần biết những thủ tục quan trọng và làm chúng theo trình tự.
Người được bảo lãnh đi Mỹ diện F3 là con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ. Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của người bảo lãnh được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh nộp trung tâm thị thực quốc gia (NVC)  hoặc lãnh sự quán.
Bảo lãnh đi Mỹ diện F3
Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh
Người bảo lãnh làm hồ sơ ( mẫu đơn I-130 vfa giấy tờ yêu cầu theo quy định) gửi cho Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Sau 2-6 tuần, người bảo lãnh nhận được giấy báo đơn được chấp nhận có kèm số Receipt number để theo dõi hồ sơ qua mạng Internet
Tiếp đến, USCIS chuyển hồ sơ sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC). Tại đây, hồ sơ sẽ được mã hóa bằng Case Number và đưa vào danh sách chờ đợi theo thứ tự ngày ưu tiên. Lưu ý: Cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cũng sẽ nhận được thư báo Case Number này.
Nộp hồ sơ bảo lãnh
Bước 2: Hồ sơ được mở
Khi Visa Bulletin ( bản tin Visa) đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên,trước đó khoảng 6 tháng, các hồ sơ đến lượt sẽ được NVC bắt đầu tiến trình xử lý cấp visa định cư bằng cách gửi mẫu đơn DS-3032 cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh.Cụ thể:
Người bảo lãnh đóng tiền theo hóa đơn của NVC là US$88, điền vào mẫu “Document Cover Sheet” và gửi cho NVC mẫu Bảo trợ Tài chánh I-864 và các giấy tờ liên quan.
Người được bảo lãnh, sau khi nhận được đơn DS-3032 đóng $404/người theo hóa đơn của NVC, điền vào mẫu “Document Cover Sheet “ và gửi cho NVC đơn DS-230 và các giấy tờ dân sự kèm theo
Mở hồ sơ của bạn
Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng
Sau khi hồ sơ đã được hoàn thành đầy đủ theo yêu cầu và ngày ưu tiên trước ngày đáo hạn của bản tin Visa
Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho người được bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện. Người được bảo lãnh cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ NVC yêu cũng như các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ gia đình.
Nhận thư phỏng vấn
Bước 4: Nhận Visa
Phỏng vấn thành công, không gặp vấn đề trong việc chứng minh mối quan hệ gia đình thì người được bảo lãnh sẽ được NVC cấp Visa, chuẩn bị định cư tại Mỹ.
Nhận visa sau khi đậu phỏng vấn
Bước 5: Trở thành thường trú nhân của Mỹ
Thẻ SSN và Thẻ Xanh sẽ được gửi đến địa chỉ mà người được bảo lãnh đã đăng ký cư ngụ khoảng sau 3 tuần, tính từ ngày người được bảo lãnh chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Hoàn tất các bước trên thì bạn đã có thể trở thành thường trú nhân của Mỹ
Lưu ý: Nếu thay đổi địa chỉ, thường trú nhân phải báo với USCIS trong vòng 10 ngày.
Việc này đôi khi sẽ ảnh hưởng đến kì thi nhập quốc tịch. Do đó, cần tránh những lỗi khiến USCIS từ chối cấp quốc tịch Hoa Kỳ với lí do người được bảo lãnh đã vi phạm luật Di Trú.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here