Tiêu chuẩn để được định cư Mỹ diện du học nghề - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Tiêu chuẩn để được định cư Mỹ diện du học nghề

Có rất nhiều cách để có thể định cư Mỹ nhưng một trong số đó thì du học chính là con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Song song đó du học cũng có rất nhiều loại, và du học nghề là một trong những hình thức dễ dàng nhất để bạn có thể định cư Mỹ.
Nhưng trước khi nghĩ đến việc đặt chân lên đất Mỹ hoa lệ thì bạn cần biết những điều cần thiết sau để có thể hoàn tất hồ sơ du học nghề một cách hoàn hảo nhất.

Định cư Mỹ diện du học nghề
Visa M-1 dành cho sinh viên đăng ký vào các chương trình ngoài học thuật hoặc đào tạo nghề.
Một số ví dụ về chương trình Đào tạo nghề: Cơ khí, Kỹ thuật, các lớp dạy nấu ăn, chương trình ngôn ngữ, đào tạo hàng không hoặc chương trình về thẩm mỹ. Không giống như visa F1, visa M-1 chỉ có thời hạn trong 1 năm.
Sinh viên có thể nộp đơn gia hạn tạm trú tối đa 3 năm. Ngoài ra, người giữ visa M-1 chỉ được phép giảm môn học vì lý do liên quan đến sức khỏe cho tổng thời gian tốt đa là 6 tháng. Trong khi người giữ visa F-1 có thể thoải mái chuyển tiếp đến các trường khác, sinh viên diện M-1 thông thường chỉ được chuyển tiếp trong vòng 6 tháng đầu tiên của chương trình. Tương tự visa F-1, visa M-1 tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên du học có thể được tạm trú tại Mỹ
Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) quy định mỗi sinh viên diện M-1 theo học các chương trình Đào tạo nghề được quyền có 1 tháng làm việc cho mỗi 4 tháng học tập. Ngoài ra, sinh viên tham gia chương trình đào tạo thực hành được phép làm việc tối đa 6 tháng. Điều này có nghĩa là thời gian tối đa của sinh viên có thể lưu lại Mỹ theo diện visa M-1 là 3 năm 6 tháng.
Tuy nhiên, visa M-1 không cho phép sinh viên làm việc trong khi học tập. Bên cạnh đó, visa M-1 cho phép sinh viên có 30 ngày để chuẩn bị rời Hoa Kỳ sau khi hoàn tất việc học.

Sinh viên diện du học nghề không được đi làm thêm
Tiêu chuẩn dành cho Visa du học nghề M-1
  • Sinh viên phải đăng ký vào chương trình Đào tạo nghề hoặc “ngoài học thuật”
  • Trường sinh viên nộp đơn xin nhập học phải được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)
  • Sinh viên phải ghi danh vào chương trình toàn thời gian tại trường
  • Trình độ Anh ngữ của sinh phiên phải thông thạo hoặc được nhận vào chương trình dự bị tiếng Anh 
  • Sinh viên phải có nguồn hỗ trợ tài chính đầy đủ trong suốt quá trình học được đề ước tính
  • Sinh viên phải duy trì trường trú bên ngoài nước Mỹ
Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để được nhập học tại đất Mỹ
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here