3 Món Cháo Mà Người Tai Biến Mạch Máu Não Nên Dùng - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

3 Món Cháo Mà Người Tai Biến Mạch Máu Não Nên Dùng

Ngoài việc tập luyện phục hồi chức năng sau phẫu thuật thì chế độ dinh dưỡng cũng là điều mà các bệnh nhân tai biến mạch máu não cần lưu ý nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi bệnh tình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Dưới đây sẽ là 5 món cháo để bạn thêm vào chế độ dinh dưỡng để hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến một cách hiệu quả.
1/ Cháo cúc hoa
Tác dụng: Món cháo này đặc biệt phù hợp với những người mắc chứng trúng phong, huyết áp tăng, nhức đầu, chóng mặt. Lưu ý, với những người cao tuổi, tỳ hư, có bệnh đái tháo đường thì không được dùng.
Nguyên liệu: Hoa cúc, gạo tẻ
Cách làm: Lấy hoa cúc bỏ cuống, sấy khô, tán nhỏ. Mỗi lần sử dụng thì lấy 100g gạo tẻ đem nấu cháo, khi cháo gần chín tới thì cho 15g bột hoa cúc vào khuấy đều, đun thêm cho sôi vài phút nữa là được. Ăn vào hai bữa sáng và chiều. Hoặc có thể lấy mầm của cây cúc tươi rửa sạch, thái nhỏ, cho vào 100g gạo tẻ, cùng lượng nước vừa đủ, nấu thành cháo để ăn.
Cháo hoa cúc
2/ Cháo gạo trai, hàu
Tác dụng: Món này được dùng cho những người có huyết áp cao, tai biến mạch máu não, nhức đầu, chóng mặt... Chú ý những người mắc chứng hư hàn (lạnh) không được dùng.
Nguyên liệu: Trai, hàu, gạo
Cách làm: Dùng 50g trai, 50g con hàu. Cho 100g gạo tẻ vào nước trai, hàu nấu thành cháo. Ăn mỗi ngày 2 lần.
Cháo trai, hàu
3/ Cháo hoàng kỳ, bạch thược
Tác dụng: Ngoài tôm nõn, hoàng kỳ có thể được kết hợp với thực phẩm khác như bạch thược dùng liên tục sẽ có hiệu quả chữa những di chứng sau khi trúng phong như tay chân tê liệt. Những người huyết áp cao, xuất huyết não đã từng khám chẩn đoán bị tắc mạch máu não có thể dùng bài thuốc này.
Nguyên liệu: Hoàng kỳ, bạch thược, quế, gừng tươi, gạo tẻ, táo tàu.
Cách làm: Lấy hoàng kỳ 15g, bạch thược 15g sao vàng và quế  15g, gừng tươi 15g. Đem sắc (nấu) kỹ nguyên liệu trên để lấy nước, bỏ bã. Rồi cho 100g gạo tẻ, và 4 quả táo tàu, cùng lượng nước vừa đủ để nấu thành cháo. Khi cháo chín cho nước thuốc trên vào khuấy đều. Mỗi ngày ăn 1 lần…
Cháo hoàng kỳ
Đó là 3 loại cháo giúp bệnh nhân phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não một cách hoàn hảo, ngoài ra bạn cũng nên tăng cường tập luyện để có thể hồi phục nhanh hơn. 
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here