5 Dấu Hiệu Nhận Biết Đột Quỵ Sớm Ở Người Cao Tuổi - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

5 Dấu Hiệu Nhận Biết Đột Quỵ Sớm Ở Người Cao Tuổi

Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm và thường gặp ở người già, chính vì vậy mà bạn cần biết ngay 6 dấu hiệu nhận biết đột quỵ sớm ở người cao tuổi để có thể chữa trị kịp thời.
1/ Dấu hiệu ở mặt
Nếu bạn quan sát khuôn mặt của những người lớn tuổi mà thấy các dấu hiệu như méo miệng, híp mắt, khuôn mặt không cân xứng, chảy xệ 1 bên, má rũ xuống 1 bên thì đó là những dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh đột quỵ. 
Dấu hiệu lệch cơ mặt
2/ Dấu hiệu ở tay chân
Những người lớn tuổi mà gặp phải tình trạng hay tê mỏi chân tay hay các cơ bị cứng đơ, không hoạt động dễ dàng như bình thường, có cảm giác nặng trĩu, khó khăn, khó nhấc lên và không vững trong mọi sinh hoạt hằng ngày thì nên đi đến bệnh viện để phòng ngừa tai biến.
Dấu hiệu đau nhức cơ tay
3/ Dấu hiệu về giọng nói
Người lớn tuổi mà gặp phải tình trạng như nói ngọng, khó nói, miệng lưỡi tê cứng,.. thì nên đi đến bác sĩ kiểm tra vì đây là những dấu hiệu cảnh báo đột quỵ nghiêm trọng.
Dấu hiệu về giọng nói 
4/ Dấu hiệu nhận thức
Nếu người lớn tuổi mà bị đãng trí, lúc quên lúc tỉnh hay không kiểm soát được hành động của mình hoặc mất thăng bằng và dễ té ngã, không còn cảm giác trụ vững thì bạn nên đưa họ đi kiểm tra sức khỏe để đề phòng bệnh tai biến về lâu về dài.
Dấu hiệu đãng trí ở người cao tuổi
5/ Dấu hiệu thị lực
Dấu hiệu này thường người nhà rất khó nhận ra nên tốt nhất là bạn nên hỏi rõ bệnh nhân để có thể kịp thời chữa trị. Nếu người lớn tuổi cảm thấy nhìn mọi vật xung quanh khó khăn, mờ mịt, hay có cảm giác đau đầu, choáng váng, chóng mặt thì nên đến bác sĩ để đề phòng nó chuyển thành tai biến.
Thị lực kém ở người lớn tuổi
Ngoài ra thì người nhà cũng nên chú ý đến cảm giác đau của bệnh nhân, nếu người lớn tuổi đột ngột đau đầu, đau thắt ngực không rõ nguyên nhân thì nên đến bác sĩ để tránh tình trạng xấu nhất.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here