Các Phương Pháp Phục Hồi Trí Nhớ Sau Tai Biến - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 6 tháng 5, 2017

Các Phương Pháp Phục Hồi Trí Nhớ Sau Tai Biến

Tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh hết sức nguy hiểm và để lại những di chứng nặng nề, mất trí nhớ cũng là một trong những triệu chứng mà các bệnh nhân cần thời gian dài để phục hồi.
Hãy cùng Phòng khám Hữu Nhân điểm qua 1 vài phương pháp rèn luyện có thể hỗ trợ tốt cho những bệnh nhân tai biến trong việc phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não.
Phục hồi chức năng trí nhớ cho bệnh nhân tai biến
1/ Để lại giấy note
Giấy note sẽ giúp bệnh nhân có thể làm những việc mình định làm và nhắc nhở họ hằng ngày một cách chẳng tốn công sức gì. Thông qua đó, bệnh nhân cũng sẽ tập quen và ghi nhớ dần các công việc mà họ cần làm trong 1 ngày. 
2/ Sắp xếp đồ đạc có trật tự
Nếu biết cách sắp xếp đồ đạc có trật tự sẽ giúp bệnh nhân khó có thể quên được việc mình cần làm. Ví dụ cứ mỗi sáng bạn bước vào nhà vệ sinh và thấy bàn chải ở đó, bạn sẽ nhớ ra mình cần đánh răng.
Phục hồi chức năng trí nhớ cho bệnh nhân tai biến cần có thời gian dài
3/ Nhắc lại thông tin nhiều lần
Khi bạn tiếp nhận một thông tin mới, đừng ngần ngại lặp lại nó nhiều lần và cũng đừng ngại viết nó một cuốn sổ tay mà bạn luôn mang theo bên mình. Khi đa chắc chắn bạn đã thực sự hiểu nó thì bạn sẽ nhớ nó lâu hơn.
4/ Kích thích hoặt động của não bộ
Hãy luôn cố gắng vận động mỗi ngày vì khi ấy cơ thể có cơ hội hoạt động và tăng cường sức đề kháng hỗ trợ việc hồi phục bệnh tốt hơn.
Bạn cũng nên cho bệnh nhân tham gia các trò chơi kích thích trí não từ đơn giản đến phức tạp để có thể giúp não bộ quen dần với lượng vận động đó và hồi phục trí nhớ tốt hơn.
Phục hồi chức năng trí nhớ cần một liệu trình phù hợp
5/ Trị liệu ngôn ngữ
Trị liệu ngôn ngữ sẽ giúp kết nối những vùng não bình thường với vùng não bị tổn thương tốt hơn từ đó phục hồi trí nhớ một cách toàn diện.

Phục hồi chức năng trí nhớ cần được hỗ trợ 
Ngoài ra để phục hồi chức năng sau tai biến một cách hiệu quả thì bạn cần kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng và dành thời gian đến các trung tâm phục hồi chức năng - vật lý trị liệu để tham gia các hoạt động phục hồi bài bản cùng đội ngũ Y - Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn phục hồi một cách tốt nhất.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here