CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA DIỆN HÔN NHÂN - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA DIỆN HÔN NHÂN

Dù là bạn xin Visa diện gì thì có lẽ buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn đậu hay rớt visa. Chính vì vậy nếu bạn đang cần qua Mỹ theo diện vợ/ chồng thì hãy tham khảo ngay những câu hỏi thường gặp nhất trong buổi phỏng vấn xin visa với Lãnh sự quán.
Phỏng vấn thành công bạn mới được bảo lãnh sang Mỹ
Phỏng vấn thành công bạn mới được bảo lãnh sang Mỹ
Để có thể trả lời phỏng vấn một cách suôn sẻ bạn cần thiết phải trang bị cho mình các câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản sau:
Các câu hỏi về hôn nhân giữa 2 người:
 1. Hai người quen nhau như thế nào? Có ai giới thiệu không? Họ tên, tuổi, nơi cư ngự của người giới thiệu? Quan hệ như thế nào với hai người? Nếu quen nhau trên mạng, cho biết nick chat, địa chỉ email, và server hai người làm quen.
 2. Hai người bắt đầu liên lạc với nhau khi nào? Bằng phương tiện gì? Gặp nhau lần đầu tiên khi nào? Ở đâu? Gặp nhau bao nhiêu lần? Đi chơi những nơi nào? Hai người hay nói về vấn đề gì khi nói chuyện điện thoại với nhau?
 3. Tỏ tình với nhau khi nào, ai là người tỏ tình trước?
Các câu sẽ xoay quanh quá trình tìm hiểu của 2 bạn
Các câu sẽ xoay quanh quá trình tìm hiểu của 2 bạn
 1. Cầu hôn khi nào, ai là người cầu hôn? Cầu hôn ở đâu bằng phương tiện gì (cầu hôn trực tiếp hay qua điện thoại, thư từ?) Cho biết cụ thể thời gian và địa điểm. Vợ bạn có đồng ý liền hay yêu cầu cho thời gian để suy nghĩ? Khi nào đồng ý?
 2. Tổ chức lễ đính hôn/lễ kết hôn khi nào? Ở đâu? Bao nhiêu người tham dự? Phía gia đình Chồng/ vợ có những ai tham dự không? Đăng ký kết hôn ngày nào? Có đi hưởng tuần trăng mật ở đâu không?
 3. Hai người đã sống chung với nhau chưa? Lúc nào? Sống ở đâu? Lần sau cùng hai người gặp, và sống chung với nhau là thời gian nào?
Các thông tin về mối quan hệ của 2 bạn cần được xác định
Các thông tin về mối quan hệ của 2 bạn cần được xác định
Các câu hỏi riêng về chồng hoặc vợ của bạn:
 1. Chồng/Vợ bạn có Quốc tịch chưa, có khi nào ? Chồng/ vợ bạn về Việt Nam bao nhiêu lần để thăm bạn, kể rõ chi tiết ngày đi ngày về? Về Việt Nam hai người đi chơi ở đâu? Đi với những ai? Có hình ảnh hay có gì làm bằng chứng? Về Việt Nam Chồng/ vợ bạn ở đâu?
 2. Họ tên Chồng/ vợ, tên tiếng Việt, tên tiếng Anh? Ngày, tháng, năm sinh? Nơi sinh? Nguyên quán? Đi Mỹ năm nào? Đi theo diện gì? đi với những ai? Nếu đi vượt biên thì đi qua đảo nào, ở trại tỵ nạn nào, ở đó bao lâu rồi đến Mỹ? Có ai bảo lãnh qua Mỹ hay không, họ tên, tuổi người bảo lãnh. Trước khi đi Mỹ thì ở đâu?
 3. Kể rõ quá trình cư ngụ từ khi qua Mỹ đến nay, ở chung với những ai, tên tuổi những người ở chung, quan hệ như thế nào, làm gì? Địa chỉ, số điện thoại của Chồng/ vợ. Nơi cư ngụ hiện tại là một căn nhà riêng biệt hay chung cư? Nhà thuê hay nhà riêng. Có bao nhiêu phòng? Tên chủ nhà là gì? Thuê nhà bao nhiêu 1 tháng?
Mối quan hệ gia đình cũng là câu hỏi thường gặp ở buổi phỏng vấn
Mối quan hệ gia đình cũng là câu hỏi thường gặp ở buổi phỏng vấn
 1. Gia đình có bao nhiêu Anh chị em? Liệt kê tên tuổi, tình trạng hôn nhân, hiện đang sống ở đâu? Còn đi học hay đi làm? Học lớp mấy, ngành gì, trường nào? Làm gì, ở đâu? Anh. . . Chị . . . là con thứ mấy trong gia đình?
Họ tên, năm sinh, nơi sinh, nghề nghiệp, địa chỉ cư ngụ của Ba Mẹ, Ba Mẹ còn sống hay đã mất? Nếu mất thì mất năm nào? Vì sao mất?
 1. Tình trạng hôn nhân, Chồng/ vợ đã kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây chưa? Họ tên tuổi Vợ/ chồng trước. Hai người quen nhau như thế nào? Kết hôn ở đâu? Khi nào? Sống với nhau được bao lâu? Ly thân năm nào? Ly hôn khi nào? Lý do vì sao ly hôn? Bây giờ Vợ/ chồng cũ đã có gia đình mới chưa? đang ở đâu?
 2. Công việc: Chồng/ vợ hiện đang làm gì, tên chỗ làm, địa chỉ, miêu tả chi tiết công việc, làm ở đó được bao lâu? Thu nhập bao nhiêu 1 tháng/tuần/năm? Làm riêng hay làm cho ai? Tên sếp/người quản lý của Chồng/ vợ? Có bao nhiêu người làm? Tên một vài đồng nghiệp làm chung? Trước công việc này thì làm việc gì? Kê khai công việc từ khi qua Mỹ tới giờ. Công việc hiện tại bây giờ như thế nào?
Câu hỏi về công việc cũng được ưu tiên lựa chọn
 1. Chồng/ vợ bạn tốt nghiệp PTTH khi nào? Ở đâu? Có học trường Đại học/Trường dạy nghề nào không? Tên trường, học ngành gì, từ thời gian nào? Sau khi ra trường làm gì?
 2. Sở Thích: Thời gian rảnh Chồng/ vợ bạn thích làm gì?
 • Có thích xem phim hay không, thể loại phim gì thích nhất, bộ phim nào thích nhất, diễn viên nào thích nhất?
 • Chồng/ vợ bạn có thích xem ca nhạc hay không, thể loại nhạc nào thích nhất, bài hát nào thích nhất, ca sĩ nào thích nhất?
 • Chồng/ vợ bạn có chơi thể thao không, môn thể thao nào thích, chơi ở đâu, thường chơi thời gian nào?
 • Có thích xem bóng đá không, đội bóng nào thích nhất, cầu thủ nào thích nhất?
 • Chồng/ vợ bạn có thích nấu ăn không? Món ăn Chồng/ vợ bạn thích là những món gì?
 • Chồng/ vợ bạn thích mặc đồ hiệu gì? Màu gì? Size loại nào?
 1. Vợ/ chồng bạn có bạn thân không? Liệt kê tên tuổi nghề nghiệp nơi ở, tình trạng hôn nhân, quen biết như thế nào, bao lâu?
Bạn cũng nên biết thông tin về những người bạn của chồng/ vợ mình
Bạn cũng nên biết thông tin về những người bạn của chồng/ vợ mình
 1. Thành Phố nơi Chồng/ vợ sống ở Mỹ có đặc điểm nào đặc biệt không (bãi biển, công viên, hay khu vui chơi giải trí nào)? Thành phố đó có bao nhiều mùa? Bây giờ là mùa gì? Khí hậu ở đó như thế nào? Ở đó có khu du lịch nào không?
 2. Anh/ chị có dự định sẽ làm gì khi sang đến Mỹ?
 3. Anh/ chị có người thân ở Mỹ không? Tên tuổi, địa chỉ, đi Mỹ khi nào, đi theo diện gì?
 4. Có ai đồng bảo trợ cho hồ sơ Anh/ chị không? Họ tên, tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, quan hệ như thế nào với Anh/ chị?
 5. Chồng/ vợ bạn trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa? Tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào?
 6. Anh/ chị có bao giờ được ai bảo lãnh chưa? Có bao giờ nộp đơn xin visa đi Mỹ lần nào chưa?
Những dự định tương lai của 2 bạn cũng là đề tài cho các câu hỏi
Những dự định tương lai của 2 bạn cũng là đề tài cho các câu hỏi
Đó là một số câu hỏi thường gặp khi bạn tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán, để có thể giúp vợ/ chồng bạn được đi Mỹ theo diện bảo lãnh thì ngoài kiến thức, hiểu biết về nhau các bạn cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái, phong thái vui vẻ khi tham gia phỏng vấn.
Đặc biệt để tiết kiệm thời gian bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ, bạn có thể liên hệ ngay với Toàn cầu visa để có thêm những hướng dẫn cụ thể. Đến với Toàn cầu Visa chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt từ hồ sơ đến vòng phỏng vấn để bạn có thể đi Mỹ một cách dễ dàng hơn.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here