CHÌA KHÓA VÀNG XIN VISA DU LỊCH MỸ DIỆN THĂM THÂN NHÂN - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

CHÌA KHÓA VÀNG XIN VISA DU LỊCH MỸ DIỆN THĂM THÂN NHÂN

Visa du lịch Mỹ thường được viên chức Lãnh sự xem xét để cấp hoặc từ chối theo các yếu tố sau đây:
  1. Mục đích sử dụng visa:
Nếu bạn đi du lịch Mỹ theo diện thăm thân nhân thì bạn cần phải có những giấy tờ gốc chứng minh được mối quan hệ thân nhân như: giấy khai sinh, hộ khẩu, hôn thú… những giấy tờ này bạn cần phải mang theo tại buổi phỏng vấn vì rất có thể viên chức phỏng vấn yêu cầu xem để chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người mời.. Bạn cũng nên có thêm các ảnh gia đình, nếu chụp từ lâu thì càng tốt, nhằm củng cố cho mối quan hệ.
Bạn cũng nên có thêm các ảnh gia đình, nếu chụp từ lâu thì càng tốt, nhằm củng cố cho mối quan hệ.
Bạn nên có một bản lịch trình cụ thể, ghi chi tiết, rõ ràng, liệt kê đầy đủ những địa điểm dự kiến sẽ đến, họ tên / mối liên hệ và người liên lạc, số điện thoại, địa chỉ,…
  1. Khả năng tài chính
Các nguồn thu nhập và tài sản của bạn tại Việt Nam thế nào? Có hợp lý và đủ khả năng đi du lich đến Mỹ hay không? Yếu tố này được tính đến nhằm hạn chế bạn sẽ là gánh nặng tài chính cho nước Mỹ khi bạn nhập cảnh vào Mỹ.
Nếu thân nhân của bạn là người sẽ đài thọ các chi phí cho chuyến đi thì cần chứng minh khả năng tài chính của người mời, các giấy tờ cần thiết để chứng minh là:
          Đơn I-134
          Bản Khai Thuế của năm vừa qua (gọi là Copy of Income Tax Return Form).
Bản sao Bản Khai Thuế (Copy of Income Tax Return Form)
Xem thêm về: Phỏng vấn visa đi mỹ
  1. Mối ràng buộc và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam
Việc chứng minh, làm sáng tỏ lý do bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi thăm viếng người thân bên Mỹ, bạn cần cho viên chức lãnh sự thấy được bạn đang có những ràng buộc quan trọng, không thể nào rời bỏ Việt Nam.
Những sự ràng buộc này là rất đa dạng, tùy vào từng hoàn cảnh, từng cá nhân, ví dụ như các ràng buộc về tài chính của bạn: tài sản bạn sở hữu có giá trị lớn như bất động sản, công ty, tiền trong ngân hàng, doanh thu lớn hàng tháng, …
Ngoài tài chính, thì sự ràng buộc gia đình cũng là điều bạn cần chứng minh rõ. Bạn cho viên chức Lãnh sự thấy mối quan hệ gia đình không thể rời bỏ được, ví dụ: là có vợ / chồng / con nhỏ / bố mẹ già, … còn đang cư trú tại Việt nam.
Bạn cho Sứ Quán thấy mối quan hệ gia đình không thể rời bỏ được
Một sự ràng buộc khác là Nghề nghiệp / Chuyên môn / Vị trí xã hội của bạn, có thể bạn đang làm một công việc, vị trí quan trọng, điều hành của chính phủ, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cửa hàng, công ty tư nhân, …
Xem thêm về các vấn đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here