GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI GIA HẠN VISA MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI GIA HẠN VISA MỸ

Bạn đang cần gia hạn visa, vậy thì bạn có biết các giấy tờ nào cần có cho quá trình xin hạn visa Mỹ chưa? Hãy cùng Toàn Cầu Visa điểm nhanh các giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn để có được kết quả tốt nhất.
hinh5
Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin gia hạn visa
1/ Thủ tục xin gia hạn Visa cần những giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu của đương đơn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ
  • Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng bố mẹ
  • Đương đơn nộp các hộ chiếu cũ nếu đã từng được cấp visa Mỹ trong hộ chiếu cũ
  • Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch (đương đơn không cần in toàn bộ hồ sơ). Để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt, bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng
  • Một ảnh hộ chiếu 5×5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng. Lưu ý: ảnh được chụp trên nền trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính
  • Hoá đơn phí xét duyệt visa (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng)
  • Phong bì EMS gửi đến đại sứ quán/ lãnh sự quán có ghi địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí
  • Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải bổ sung thêm: bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản và lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).
  • Đối với đương đơn xin visa là học sinh, sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) để tránh bị từ chối visa bạn cần nộp thêm: tất cả bảng điểm học tập tại Mỹ, mẫu I-20 hoặc DS-2019 – có chữ ký của đương đơn ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
  • Đối với đương đơn xin gia hạn visa làm việc, cần nộp bản copy hoặc bản gốc của mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.
vize-2
Chuẩn bị hồ sơ để xin gia hạn visa Mỹ
2/  Cách thức nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ:
Có 2 cách để bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ:
Nộp trực tiếp
Nộp trực tiếp tại cửa sổ phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn vào các ngày thứ ba, thứ tư, thư năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận). Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ được Lãnh sự sẽ xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn đến Lãnh sự phỏng vấn trong trường hợp cần bổ sung thêm thông tin.
dinh_cu_my
Nộp đơn trực tiếp tại Lãnh sự quán Mỹ
Nộp qua đường bưu điện
Đương đơn chuẩn bị các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ theo yêu cầu và gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Khi sử dụng dịch vụ EMS, đương đơn cần nói rõ với nhân viên EMS là: hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và đương đơn phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ.
hinh4
Bạn có thể nộp đơn qua mạng cho hồ sơ xin gia hạn visa
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần được tư vấn các thủ tục về visa Mỹ hoặc các diện bảo lãnh sang Mỹ thì hãy liên hệ ngay với Toàn Cầu Visa để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và tìm ra phương án tối ưu nhất để giải quyết hoàn hảo hơn.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here