Kẻ chân mày và những lưu ý khi kẻ lông mày - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

Kẻ chân mày và những lưu ý khi kẻ lông mày

Khuôn mặt bạn sẽ đẹp và sáng hơn khi đôi lông mày của bạn đẹp. Hãy học ngay cách kẻ lông mày đẹp và những lưu ý dưới đây để có đôi lông mày đẹp như mong muốn.
1. Cách kẻ chân mày đẹp bằng bút kẻ và khuôn
 • Cách vẽ lông mày bằng bút kẻ thông thường
Để có hàng lông mày đẹp và tự nhiên thì trước hết bạn phải định hình được dáng lông mày trước. Đây là bước quan trọng nhất khi muốn kẻ chân mày đẹp và nó quyết định sự hoàn hảo của lông mày. Muốn kẻ chân mày đẹp bạn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:
Cách kẻ lông mày bằng bút thường
– Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.
– Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.
– Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.
Khi đã định dáng được lông mày, bạn dùng bút bắt đầu vẽ. Để dễ dàng hơn, bạn lấy đầu bút chấm thật nhẹ vào 4 điểm quan trọng, sau đó kẻ mờ các đường nối 4 điểm này lại. Rồi dùng đầu bút tán nhẹ và đều tay. Cuối cùng, lấy đầu chổi lông mày chải xuôi chiều lông mày mọc để đường kẻ trông tự nhiên hơn.
 • Cách vẽ lông mày theo khuôn 
Nếu bạn đã thử vẽ lông mày trực tiếp bằng bút kẻ mà thất bài, thì đừng nản trí, hãy tìm đến sự trợ giúp của những chiếc khuôn tạo dáng lông mày theo ý thích. Trước hết bạn dùng đầu cọ chải sao cho những sợi lông mày hướng lên trên để định vị lông mày gọn gàng.
Chọn khuôn nông mày phù hợp với mắt của bạn
Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn khuôn lông mày phù hợp đặt lên phần lông mày rồi dùng chì kẻ để tô. Bằng cách này hàng lông mày của bạn sẽ không bị quá đậm, tô lệch ra ngoài hay 2 bên lông mày không cân nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần cạo hết phần lông mày thừa ra bên ngoài khuôn là được. Vậy đấy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngày hàng lông mày đầy quyến rũ rồi. Cách vẽ lông mày này quá dễ dàng phải không nào?
Đặt khuôn lên lông mày và vẽ theo khuôn
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn sẽ sở hữu mội đôi lông mày đẹp
2. Những lưu ý khi kẽ lông mày
 • Kẻ lông mày dày gấp đôi
Kẻ lông mày dày gấp đôi
Kẻ lông mày dày gấp đôi khiến khuôn mặt trông nặng nề hơn.Vì vậy hãy thay vào đó bằng cách dùng bút chì và chổi chải phủ bột lông mày nhẹ nhàng và vẽ một chút đuôi.
 • Đuôi lông mày kẻ quá dài
Đuôi lông mày kẻ quá dài
Đuôi lông mày dài sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông buồn tẻ và kém sinh động. Độ dài của đuôi chân mày nên chỉ dừng lại ở dưới đuôi mắt 1 chút và tạo thành một góc chéo thẳng hàng với cánh mũi là đẹp nhất.
 • Vòm lông mày quá dày
Vòm lông mày quá dài
Vòm lông mày dày mang đến sự khó gần và giận dữ cho khuôn mặt của bạn. Vì vậy, nếu khuôn mặt bạn không có vòm lông mày cong một cách tự nhiên thì khi vẽ chân may cong bạn chỉ nên vẽ sao cho độ cao của vòng cung nằm ở 2/3 độ dài chân mày là đẹp nhé.
 • Không tạo được phom cho lông mày
Không tạo được phom cho lông mày
Việc tạo được phom cho chân mày sẽ góp phần làm cho đôi mắt bạn đẹp hơn. Thậm chí việc vẽ chân mày không chỉ là việc của phụ nữ. Một quý ông cũng cần thêm một vài nét kẻ chân mày phù hợp màu tóc để trông sáng sủa hơn.
 • Quên kẻ đầu lông mày
Quên kẻ đầu lông mày
Việc kẻ đầu lông mày là cần thiết, bạn nên nhấn nhá chúng với cọ hoặc bút chì. Sử dụng thêm 1 chút mascara để lông mày trông thật tự nhiên nhé.
 • Kẻ lông mày quá đậm
Kẻ lông mày quá đậm
Kẻ lông mày quá đậm sẽ khiến bạn trông khá nam tính. Vì vậy, đừng nên kẻ quá nhiều lần lên chân mày của bạn. Nếu cần nhấn đậm ở đâu thì bạn chỉ nên tập trung tại khu vực đó thôi nhé.
 • Chắp vá lông mày
Chấp vá lông mày
Lỗi này thường xảy ra ở các cô nàng ít trang điểm. Việc không thuận tay khiến bạn dễ vẽ các đường chì chắp vá và khiến cho lông mày trở nên nham nhở khó coi. Hãy kẻ liền mạch và tán đều bột ở trên chân mày để có cặp lông mày đẹp tự nhiên nhé.
 • Kẻ viền ngoài quá đậm
Kẻ viền ngoài quá đậm
Bạn cũng không nên kẻ viền ngoài quá đậm. Chúng khiến cho chân mày trở nên cứng và không đẹp chút nào. Dù kẻ viền là bước đầu tiên để bạn có thể vẽ được đôi chân mày tự nhiên nhưng bạn cần phải tán đều chì khi thực hiện xong phần vẽ bên trong nhé.
 • Sử dụng 1 đường thẳng
Sử dụng một đường thẳng
Chỉ kẻ chân mày bằng 1 đường thẳng duy nhất sẽ khiến bạn có đôi chân mày xấu nhất hành tinh. Hãy vẽ các đường mảnh thật đều tay để mang lại vẻ đẹp tự nhiên và mềm mại cho cặp lông mày của bạn nhé.
Trên đây là cách kẻ lông mày đẹp và những lưu ý khi kẻ lông mày hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn!
Nguồn: Tổng hợp
Xem Thêm Các Sản Phẩm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here