LÝ DO SINH VIÊN VIỆT NAM RỚT VISA DU HỌC MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

LÝ DO SINH VIÊN VIỆT NAM RỚT VISA DU HỌC MỸ

Mỹ luôn là một đất nước hấp dẫn các sinh viên Việt Nam đi du học. Tuy nhiên con đường du học này lại không hề đơn giản. Cùng chúng tôi điểm qua một số lý do cơ bản khiến các sinh viên Việt Nam bị đánh rớt visa du học Mỹ:
Mỹ luôn là một đất nước hấp dẫn các sinh viên Việt Nam đi du học
  1. Chứng minh tài chính không đầy đủ
Khả năng tài chính là một trong những yêu cầu quan trọng quyết định đến kết quả phỏng vấn Visa đi Mỹ du học của bạn. Việc không chứng minh được mối quan hệ giữa bạn với người chi trả chi phí du học hay sổ tiết kiệm không đủ dễ làm cho hồ sơ của bạn bị đánh rớt. Một lỗi rất dễ gặp phải bạn cần chú ý đó là việc quên chuyển đổi tỉ giá. Có thể khi tính bằng tiền Việt bạn đã đủ nhưng khi chuyển sang ngoại tệ, tiền có thể bị sụt giảm vì tỉ giá thay đổi khiến sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu. Vì thế để đề phòng bất trắc xảy ra, bạn nên cộng dư trong tài khoản cao hơn số tiền ưu cầu một chút.
Chứng minh tài chính là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của bạn
  1. Hồ sơ du học
Với việc xin visa đi du học thì hồ sơ du học là vô cùng quan trọng. Nếu thông tin trong hồ sơ không rõ ràng thì visa của bạn bị đánh rớt là không lạ. Ví dụ như bảng điểm chưa công chứng, thành tích học tập không khớp với khai báo, địa chỉ hiện tại và địa chỉ trong hộ khẩu nhầm lẫn… Ngoài ra, bạn cần phải nộp hồ sơ sớm hơn 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu, nộp trễ sẽ để lại ấn tượng không tốt với người phỏng vấn.
  1. Trường đăng ký du học
Chương trình học tại Việt Nam có ít điều kiện cho học sinh, sinh viên định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích dẫn đến việc các sinh viên, học sinh chọn trường và ngành không phù hợp với mình mặc dù kết quả học tập rất tốt. Nếu bạn không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành và trường đăng kí thì rất khó được cấp visa. Lời khuyên cho bạn là hãy nghiên cứu thật kỹ về ngành học mà bạn đăng ký, lực chọn và cân nhắc với những gì bạn thích và những gì bạn có thể làm được. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào của trường mà bạn đăng ký tại Mỹ.
Bạn cần chứng minh minh phù hợp với ngành nghề mà mình đã chọn
  1. Phỏng vấn không tốt
Trong quá trình phỏng vấn visa đi Mỹ du học luôn có nhiều trường hợp bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Những trường hợp đó khiến bạn lúng túng và mất bình tĩnh. Lời khuyên cho bạn trong những trường hợp đó là không nên vội vàng trả lời khi chưa lấy lại được sự bình tĩnh và tự tin. Hãy nhìn thẳng người phỏng vấn, hít thở thật sâu, đọc kỹ câu hỏi rồi đưa ra câu trả lời khi bạn thực sự sẵn sàng. Bạn có thể trả lời chậm hơn một chút thay vì trả lời nhanh nhưng ấp úng và có thể là trả lời sai. Như vậy lại càng khiến cho bạn thêm mất bình tĩnh, cuộc phỏng vấn lại càng đi đến tồi tệ hơn.
Buổi phỏng vấn sẽ luôn có những điều bất ngờ xảy đến nên bạn cần giữ bình tĩnh
  1. Ngoại ngữ không tốt
Thông thường, để có đủ trình độ du học các nước nói tiếng Anh bạn phải có ít nhất IELTS 5.0 cho các khóa level-A, dự bị đại học còn các khóa sau đại học bạn phải có IELTS ít nhất là 6.0, một điều cần chú ý là cho dù điểm tổng bạn cao nhưng nếu một trong các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết quá kém cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin Visa.
Trên đây là 5 lý do cơ bản khiến visa du học Mỹ của bạn có thể bị đánh rớt. Hãy tham khảo để rút ra những kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ cho mình nhé!
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here