TẠI SAO BẠN BỊ RỚT VISA DU LỊCH MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 13 tháng 5, 2017

TẠI SAO BẠN BỊ RỚT VISA DU LỊCH MỸ

Xin visa du lịch Mỹ không phải khó nhưng cũng không phải dễ. Bạn đã từng rớt khi phỏng vấn Visa đi Mỹ? Bạn biết tại sao mình rớt? Tùy vào những trường hợp cụ thể sẽ có nhữn lý do khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số lý do cơ bản giải thích cho việc bạn rớt visa du lịch Mỹ.
1. Tài chính không đủ mạnh
Có khá nhiều người nghĩ rằng, cứ có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch là tôi đã có thể xin visa du lịch Mỹ rồi. Nhưng thực chất không phải như vậy. Chính phủ Mỹ còn tính đến những vấn đề liên quan khác, tài chính không chỉ là để chi trả cho chuyến đi của đương đơn mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch. Cũng như có đủ tài sản để không phải sang bên đó và bỏ trốn để làm việc chui (bất hợp pháp) Và sẽ không cần đến một tổ chức phúc lợi nào từ chính phủ Mỹ.
Tài chính để chi trả cho chuyến đi và có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch.
Xem thêm về: Du lich My tham than nhan
2. Không chứng minh được sẽ quay lại Việt Nam
Đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bản chất của việc cấp visa chính là kiểm tra, xét duyệt xem đương đơn có ý định nhập cư trái phép hay không? Có đủ tài chính hay không? Có những ràng buộc nào để quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tham quan. Vì vậy, khi nộp hồ sơ bạn cần phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam của bạn như: mối quan hệ nhân thân, tài sản lớn có giá trị, một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, địa vị trong xã hội,..
Mối quan hệ thân nhân là một trong những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam của bạn
3. Hộ chiếu trắng
“Hộ chiếu trắng” là từ dùng chung để chỉ những hồ sơ mà du khách chưa từng du lịch nước ngoài, hoặc chỉ mới đi những tour trong nước. Ngay cả khi hộ chiếu đã đi một vài nước Đông Nam Á, kết quả visa Mỹ của du khách cũng xếp tương đương với “hộ chiếu trắng”.
4. Không có lịch trình cụ thể
Cái này không phải là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước để lúc phỏng vấn bạn có thể chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã lên một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Từ việc đi tham quan những đâu, ăn, ở, sinh hoạt ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì, gặp gỡ những ai,…
Xem thêm về: Bảo lãnh sang Mỹ
5. Trả lời phỏng vấn không tốt
Phỏng vấn là một bước khá quan trọng, nhiều người không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như luyện tập trước với những câu hỏi thường gặp. Lúc trả lời phỏng vấn ấp úng, ngập ngừng không trả lời được gì, hoặc hỏi một đường trả lời 1 nẻo, hay trả lời mông lung không đúng trọng tâm câu hỏi chính là những lý do khiến bạn có thể bị rớt ngay lập tức mà không cần chứng minh gì thêm cả. Điều bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý tự tin, trả lời những câu hỏi ngắn gọn, dứt khoát, đúng trọng tâm, và khi trả lời câu hỏi bạn nên đưa ra bằng chứng bằng giấy tờ đã chuẩn bị từ trước để tăng thêm độ tin cậy.
Nhiều người không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như luyện tập trước với những câu hỏi thường gặp
Xem thêm về các vấn đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here