CÁC LOẠI BẰNG CHỨNG BẠN CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ BẢO LÃNH VỢ SANG MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

CÁC LOẠI BẰNG CHỨNG BẠN CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ BẢO LÃNH VỢ SANG MỸ

Để tăng khả năng đậu visa khi làm thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ thì bạn cần chuẩn bị các loại bằng chứng để thuyết phục viên chức Lãnh sự quán tin rằng mối quan hệ của hai bạn là tình yêu thật sự từ con tim và không hề có sự lợi dụng để hưởng các quyền lợi về di trú.
Bảo lãnh sang Mỹ diện vợ/ chồng
Bảo lãnh sang Mỹ diện vợ/ chồng
Dưới đây là các loại bằng chứng mà bạn cần thu thập để chứng minh tình yêu đích thực của hai bạn  với Lãnh sự quán và giúp cho hồ sơ  bảo lãnh vợ đi Mỹ được trở nên dễ dàng hơn.
  1. Mở một tài khoản ngân hàng chung. Có một vài quốc gia mà bạn không thể mở tài khoản ngân hàng chung. Trong một vài trường hợp, bạn có thể mở tài khoản chung ở Mỹ nếu cung cấp được cho ngân hàng những giấy tờ nhận dạng. Tốt nhất là cả hai người sử dụng tài khoản chung đó để gửi tiền vào và rút tiền ra.
Làm đơn xin thẻ tín dụng chung
Làm đơn xin thẻ tín dụng chung
  1. Thêm tên trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì bạn hãy thêm tên của người thừa hưởng là người hôn thê hôn phu hoặc người phối ngẫu của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn có di chúc thì bạn hãy sửa lại di chúc của bạn để thêm tên của người hôn thê hôn phu hoặc người phối ngẫu của bạn là người thừa hưởng di chúc.3. Sửa đổi hợp đồng thuê nhà. Nếu hai người đang sống chung mà chỉ có một người có tên trong hợp đồng thuê nhà thì bạn yêu cầu chủ nhà sửa đổi hợp đồng thuê nhà để thêm tên của người kia. Ngoài ra, bạn cũng nên gom góp thêm những bằng chứng khác chứng minh hai người ở chung với nhau, như:, bằng lái xe cho thấy địa chỉ chung, và thư từ gửi về địa chỉ đó cho người này hoặc người kia,…
Sửa đổi hợp đồng thuê nhà
Sửa đổi hợp đồng thuê nhà
  1. Hóa đơn điện thoại: Hãy chứng minh rằng hai người gọi điện thoại cho nhau, nhất là khi sống xa nhau. Điều này dễ thực hiện nếu bạn có hóa đơn điện thoại với chi tiết những cuộc gọi.. Một phương pháp rẻ tiền là dùng MagicJack hoặc Skype, Viber, Zalo,v.v…
  2. Sử dụng kỹ thuật cao. Nếu bạn là người thích kỹ thuật hay dùng Instant Messages (IMs còn gọi là Tin nhắn nhanh) và Text Messages (SMS còn gọi là Tin nhắn văn bản), hãy chứng minh điều đó. Thí dụ, trong Skype, bạn chọn View và Recent để tìm những tin nhắn nhanh hay tin nhắn văn bản cuối cùng của bạn. Cũng như điện thoại, chi tiết những tin nhắn thường chỉ được lưu trong vòng 6 tháng. Do đó, bạn nên in ra một vài lần trong năm.
Giữ tin nhắn Skype để làm bằng chứng
Giữ tin nhắn Skype để làm bằng chứng
. Cả Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) lẫn nhân viên lLãnh sự đều  có thể xem những liên lạc trên mạng xã hội là những bằng chứng chứng minh mối quan hệ 7. Bằng chứng gửi tiền: Hóa đơn/biên nhận chuyển tiền giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh đều có thể sử dụng làm bằng chứng.
Cùng nhau gửi tiền tiết kiệm
Cùng nhau gửi tiền tiết kiệm
  1. Đi du ngoạn chung: Chứng minh rằng bạn đi du lịch chung với người hôn thê/ hôn phu hoặc người phối ngẫu của bạn là một cách rất tốt để chứng minh quan hệ thật. Bạn nên lưu giữ vé máy bay, giấy đặt phòng/đăng ký phòng/hóa đơn khách sạn có tên của hai người, hình ảnh, và dấu hộ chiếu (nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài).
  2. Gặp bố, mẹ, người thân của nhau: Nếu bạn chưa gặp bố mẹ người hôn thê hôn phu hoặc bố mẹ người phối ngẫu của bạn thì bạn hãy cố gắng gặp họ. Hãy chứng minh những cuộc đi chơi và hãy chụp hình chung. Nếu bạn không thể gặp mặt họ thì hãy cố gắng liên lạc với họ bằng điện thoại (chứng minh những cuộc gọi), thư từ (như cố gắng gửi cho họ thiệp chúc sinh nhật hoặc thiệp Giáng Sinh), hoặc bằng Internet (tin nhắn nhanh hoặc tin nhắn văn bản).
Cùng nhau đi du lịch
Cùng nhau đi du lịch
  1. Gom góp hình ảnh: Hãy xếp theo thứ tự thời gian những hình ảnh trong suốt quá trình mối quan hệ, kể từ lúc hai người gặp mặt nhau cho đến bây giờ. Không nên chỉ có ra những tấm hình chỉ có hai người mà phải có cả những tấm hình chụp với bạn bè và gia đình của hai người. Bạn nên dùng những máy chụp hình ghi ngày tự động.
Chụp hình chung với nhau
Chụp hình chung với nhau
Để thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ của bạn được thành công tốt đẹp và nhanh chóng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với các chuyên viên giàu kinh nghiệm để nhận được tư vấn tốt nhất.
Xem thêm :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here