CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO THỦ TỤC BẢO LÃNH VỢ SANG MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO THỦ TỤC BẢO LÃNH VỢ SANG MỸ

Không giống như những diện bảo lãnh khác, thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ cần có những giấy tờ và bằng chứng riêng.
Nếu bạn đang là công dân hoặc thường trú nhân ở Mỹ và có mong muốn được đón người vợ của mình sang Mỹ để đoàn tụ thì hãy cùng chúng tôi xem qua các thủ tục phải chuẩn bị để quá trình bảo lãnh vợ sang Mỹ của bạn được thành công tốt đẹp.
Các bước hoàn thành thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ
1/ Công hàm độc thân
Muốn bảo lãnh vợ từ Việt Nam sang Mỹ trước hết hai vợ chồng cần phải đăng ký kết hôn tại UBND Quận (Huyện) nơi người vợ có hộ khẩu thường trú. Công dân hoặc thường trú nhân Mỹ phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân (hay còn gọi là công hàm độc thân) mới đủ điều kiện đăng ký kết hôn tại Việt Nam.
Công Hàm Độc Thân này phải bao gồm tất cả các giấy tờ cần thiết theo quy định của chính quyền địa phương và phải được hợp pháp hóa bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Các yêu cầu về Công Hàm Độc Thân, thủ tục đăng ký kết hôn và thời gian chờ đợi tại mỗi UBND Quận (Huyện) cũng có sự khác nhau. Thời gian chờ đợi tiến trình này thường mất khoảng 3 tuần.
Cần chứng minh độc thân để làm giấy tờ đi Mỹ cho vợ
Cần chứng minh độc thân để làm giấy tờ đi Mỹ cho vợ
2/ Đăng ký kết hôn tại Việt Nam
Khi cầm được Bộ Công Hàm Độc Thân trên tay, bạn phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Bạn và vợ/ chồng phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và phải đợi một khoảng thời gian trước khi chính quyền cấp giấy hôn thú. Khi được cấp giấy hôn thú, bạn và vợ/ chồng phải có mặt để ký vào tờ giấy chứng nhận có hôn thú với nhau.
Trường hợp với những người đã ly hôn ở nước ngoài, bạn phải xin giấy Ghi chú ly hôn ở Việt Nam trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn xin kết hôn. Tiến trình này mất 3 tuần để hoàn thành.
Đối với những người có tiến trình chứng thực ly hôn, phải gửi bản án ly hôn được hợp pháp hóa cho vợ hoặc chồng ít nhất 1 tháng trước khi về Việt Nam. Thời gian yêu cầu để đăng ký kết hôn ở Việt Nam là 25 - 50 ngày tùy thuộc vào từng tỉnh (thành phố) nơi vợ/ chồng của bạn cư trú.
Bạn phải đăng ký kết hôn tại VN để được bảo lãnh qua Mỹ
Bạn phải đăng ký kết hôn tại VN để được bảo lãnh qua Mỹ
3/ Nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở Di Trú Mỹ (USCIS)
Sau khi bạn và vợ của bạn được cấp giấy chứng nhận kết hôn, bạn có thể mở hồ sơ để hoàn thành thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ tại Sở di trú Mỹ.
Giấy tờ yêu cầu:
Đối với người bảo lãnh
  • Một bản photo hộ chiếu, giấy quốc tịch hoặc khai sinh Mỹ
  • Một bản photo giấy hôn thú
  • Một bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ cũ (nếu có)
  • Hai tấm hình 2 inch x 2 inch
  • Các bằng chứng về mối quan hệ
Đối với người được bảo lãnh
  • Một bản photo khai sinh
  • Một bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
  • Hai tấm hình 2 inch x 2 inch
  • Một bản photo hộ khẩu
  • Các bằng chứng về mối quan hệ
Lưu ý: Với trường hợp người được bảo lãnh có con đi kèm thì cần bổ sung giấy khai sinh của người con.
Thời gian là 6-8 tháng chờ đợi cho đến khi hồ sơ được Sở Di Trú Mỹ chấp nhận.
Hồ sơ được chấp nhận sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia để tiếp tục xử lý cho đến khi vợ chồng bạn được mời phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ.
Nộp hồ sơ Bảo lãnh cho Sở di trú để hoàn thành bảo lãnh vợ sang Mỹ
Nộp hồ sơ Bảo lãnh cho Sở di trú để hoàn thành bảo lãnh vợ sang Mỹ
4/ Làm bảo trợ tài chính và thủ tục giấy tờ tại Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, bộ hồ sơ bảo lãnh vợ của bạn sẽ được gửi đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC) Người bảo lãnh cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chính và những giấy tờ cần thiết khác cho người được bảo lãnh. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng của bạn và lên lịch phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ ở TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Người bảo lãnh phải hoàn thành bộ hồ sơ bảo trợ tài chính, đảm bảo cho người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Và người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chính di dân được Chính phủ Mỹ công bố. Người bảo lãnh có quyền tìm người đồng bảo trợ cùng với mình nếu xét thấy bản thân mình không đáp ứng được yêu cầu trên. Người tham gia đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng những yêu cầu đã nêu trong bản hướng dẫn.
Thời gian chờ đợi để hoàn thành tiến trình hồ sơ và bảo trợ tài chính cho đến khi phỏng vấn là từ 4 - 7 tháng.
Chi phí phải trả cho NVC: 120$ cho người bảo lãnh và 325$ cho đương đơn (người được bảo lãnh).
Bảo trợ tài chính để bảo lãnh vợ sang Mỹ
Bảo trợ tài chính để bảo lãnh vợ sang Mỹ
5/ Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán
Cuộc phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ có tầm quan trọng rất lớn, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng cho toàn bộ quá trình làm giấy tờ đi Mỹ của vợ/ chồng bạn. Trong cuộc phỏng vấn này, bạn phải chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và vợ/ chồng của mình là thật. Vợ / chồng của bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn và dự trù trước những câu hỏi cùng với câu trả lời mà viên chức Lãnh Sự có thể hỏi. Vợ/ chồng của bạn phải trả lời sao cho thuyết phục được viên chức Lãnh sự, và có thể đưa ra những bằng chứng cụ thể để chứng minh quan hệ của bạn với họ.
Trên đây là những bước cơ bản cần chuẩn bị cho một hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng của công dân/thường trú nhân Hoa Kỳ.
Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để buổi phỏng vấn được suôn sẻ
Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để buổi phỏng vấn được suôn sẻ
Đó là những gì bạn cần để chuẩn bị cho quá trình bảo lãnh vợ sang Mỹ. Để những thủ tục bảo lãnh của bạn được hoàn thiện nhất và buổi phỏng vấn được thành công mỹ mãn thì hãy liên hện ngay với Toàn Cầu Visa để chúng tôi hỗ trợ bạn ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khâu phỏng vấn, đến với Toàn cầu Visa bạn sẽ có thể qua Mỹ một cách dễ dàng.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here