CHUẨN BỊ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG ĐỊNH CƯ MỸ, HÃY ĐỌC CẨN THẬN 4 LƯU Ý SAU - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

CHUẨN BỊ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG ĐỊNH CƯ MỸ, HÃY ĐỌC CẨN THẬN 4 LƯU Ý SAU

Bảo lãnh định cư Mỹ cho vợ/chồng ngày càng trở nên khó khăn và thời gian chờ đợi xét duyệt rất lâu. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng thì việc xin visa Mỹ sẽ không còn là điều gì khó khăn nữa. Dưới đây là một vài lưu ý khi khi bảo lãnh định cư Mỹ cho vợ/chồng mà bạn có thể tham khảo để vững tin hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa.
  1. Mở hồ sơ bảo lãnh
Ở giai đoạn này, người bảo lãnh sẽ phải mở hồ sơ bảo lãnh. Bộ hồ sơ để đi Mỹ theo diện bảo lãnh gồm những giấy tờ sau:
  • Đơn I -130 (Petition for Alien Relative);
  • Giấy chứng nhận quốc tịch hoặc bản sao thẻ xanh của người bảo lãnh;
  • Giấy khai sinh của cả hai vợ chồng;
  • Giấy chứng nhận kết hôn;
  • Giấy chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử trong trường hợp người bảo lãnh đã có vợ/chồng trước nhưng đã ly hôn hoặc qua đời;
  • Ảnh hộ chiếu của cả hai vợ chồng;
  • Những chứng từ quan hệ giữa hai người, thông thường những chứng từ đó sẽ là ảnh/bưu phẩm/thư từ/bill điện thoại… nhằm chứng minh cho cơ quan cấp visa Mỹ rằng các bạn có mối quan hệ thật sự và bền chắc.
Các giấy tờ phải bằng tiếng Anh
Các giấy tờ phải bằng tiếng Anh
Lưu ý: Tất cả những giấy tờ trên đều bằng tiếng Anh. Nếu bằng tiếng Việt thì phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh. Trong trường hợp bạn không biết dịch thuật công chứng giấy tờ sang tiếng Anh như thế nào, hãy đến các văn phòng tư vấn định cư Mỹ để nhận được sự giúp đỡ.
  1. Nhận số xin visa
Sau khi hồ sơ đi Mỹ theo diện bảo lãnh được mở, Sở Nhập tịch và di trú Mỹ sẽ xác nhận đã nhận hồ sơ cùng chi phí đã nộp. Thời gian từ khi hồ sơ bảo lãnh được mở cho tới khi nhận được sự xác nhận của Sở Nhập tịch và di trú Mỹ thường là 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, thời gian này còn phụ thuộc vào tình hình xử lý hồ sơ của mỗi trung tâm ở từng tiểu bang ở Mỹ.
  1. Phê duyệt hồ sơ bảo lãnh
Khi Sở Nhập tịch và di trú Mỹ phê duyệt hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh sẽ nhận được giấy báo I-797 Approval Notice. Sau đó, hồ sơ của người được bảo lãnh sẽ được chuyển tới Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC). Sau khi cơ quan này nhận được hồ sơ, họ sẽ gửi thư và mã số hồ sơ bảo lãnh cho người bảo lãnh.
Sau khi đã đầy đủ và chính xác, hồ sơ bảo lãnh sẽ được phê duyệt
Sau khi đã đầy đủ và chính xác, hồ sơ bảo lãnh sẽ được phê duyệt
  1. Phỏng vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Phỏng vấn được coi là giai đoạn khó khăn nhất trong toàn bộ quá trình xin visa. Nếu bạn chưa nắm được hết quy trình và gặp khó khăn trong vấn đề làm thủ tục, hãy đến các văn phòng tư vấn định cư Mỹ.
Sau khi hồ sơ được phê duyệt, người được bảo lãnh sẽ được NVC hướng dẫn điền thông tin cá nhân vào các giấy tờ quan trọng. Sau khi các giấy tờ đã được điền đầy đủ thông tin, NVC sẽ sắp xếp gửi thư hẹn phỏng vấn. Bạn nên đến buổi phỏng vấn đúng hẹn, mang theo hồ sơ cá nhân, hồ sơ chứng minh mối quan hệ hai bên và sắp xếp các giấy tờ này một cách khoa học.
Nếu đã vượt qua vòng phỏng vấn, passport của bạn được giữ lại để dán visa và lãnh sự quán Mỹ sẽ gửi cho bạn theo đường bưu điện.
Bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ ngày một trở nên khó khăn hơn do các chính sách mới của Chính phủ Mỹ. Bạn  cần nắm vững các lưu ý trên đây để có thể tự tin hơn trong quá trình xin visa.
Xem thêm :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here