Gợi Ý Cách Làm CV Xin Việc Có Thiết Kế Đẹp & Ấn Tượng - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

Gợi Ý Cách Làm CV Xin Việc Có Thiết Kế Đẹp & Ấn Tượng

Bạn không có việc làm và đang loay hoay không biết nên viết CV thế nào để đăng lên các trang web tuyển dụng miễn phí nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Một trang web tìm việc làm uy tín vẫn chưa đủ để bạn có thể tìm được việc làm ưng ý nếu CV của bạn không hay và đẹp. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tạo một CV xin việc thật ấn tượng.
Cách làm CV xin việc có thiết kế đẹp, ấn tượng

1. Tạo một CV ấn tượng về mặt hình thức và trau chuốt nội dung

Tìm một trang web tìm việc uy tín và tạo một bộ CV thật tốt. Lưu ý, bạn cần phải xem công việc bạn sắp ứng tuyển cần những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm gì để trình bày vào CV.
Có những điểm là thế mạnh của bạn đồng thời cũng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của vị trí ứng tuyển, hãy trình bày phần này thật chi tiết và cố gắng nhấn mạnh các mặt tốt này, nhớ kèm theo dẫn chứng (nếu được). Những điểm là điểm mạnh mà không liên quan quá nhiều đến công việc, bạn vẫn nêu ra nhưng đừng đi quá sâu và viết quá dài, nó sẽ làm lu mờ đi điểm mạnh phù hợp với công việc và nhà tuyển dụng cũng chả quan tâm đến những thứ họ không cần.
Kinh nghiệm có gì viết nấy, chỉ nên đưa vào các kinh nghiệm liên quan đến công việc. Nếu chưa có kinh nghiệm đi làm thì đưa vào kinh nghiệm lúc còn đi học.
Ví dụ ứng tuyển vị trí nhân viên marketing thì nên đưa vào kinh nghiệm đã từng tham gia CLB gì gì đó với nhiệm vụ tổ chức các sự kiện cho CLB, hay kinh nghiệm đã từng kinh doanh quà, hoa dịp lễ, bán đồ thủ công… Những kinh nghiệm có ý nghĩa đóng góp vào vị trí nhân viên marketing: tham gia CLB giúp nâng cao kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, giao tiếp; cùng bạn bè hoặc tự bản thân kinh doanh quà hoa, đồ thủ công nâng cao kỹ năng lập kế hoạch, tìm kiếm đối tác, tìm hiểu tâm lý khách hàng. Đừng ứng tuyển vào vị trí nhân viên marketing mà trình bày một loạt kinh nghiệm giữ xe 1 năm, kinh nghiệm bốc vác 6 tháng.

2. Viết một đơn xin việc vừa hay vừa đẹp

Viết một đơn xin việc vừa hay vừa đẹp
Một đơn xin việc hay, đẹp vừa phản ánh được sự quan tâm của bạn tới công việc hiện tại bởi vì bạn đã đầu tư khá nhiều thời gian để làm nó.
Nhớ, không được sử dụng tên “ĐƠN XIN VIỆC” mà hãy dùng “ĐƠN ỨNG TUYỂN”. Chúng ta không đi xin, chúng ta đi ứng tuyển công việc mà người ta đang cần và nó phù hợp với nhu cầu của mình. Họ cần ta, ta cần họ, đó là mối quan hệ cung cầu, không có quan hệ xin cho gì ở đây hết. Mình dùng từ đơn xin việc trong bài viết này không phải là mình không thống nhất về suy nghĩ, khuyên người ta viết đơn ứng tuyển mà tiêu đề ghi “Viết một đơn xin việc vừa hay vừa đẹp”. Mình dùng cái này cho việc khác.
Có thể bỏ đi các thủ tục rườm rà như đầu đơn phải ghi: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Độc lập, tự do, hạnh phúc. Thay vào đó hãy cung cấp thông tin cá nhân của bạn một cách tập trung cũng như là vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Phần Header & Footer, trên Header, các bạn nên để góc bên phải là slogan của công ty, ngăn cách nó với phần nội dung bằng 1 đường kẻ hết chiều ngang của giấy. Dưới Footer các bạn có thể để một slogan của bản thân bạn ngay ở giữa, ví dụ “Không có thất bại, tất cả chỉ là thử thách”, vẫn tiếp tục ngăn cách nó với phần nội dung bằng 1 đường kẻ hết chiều ngang của giấy (trong hình ảnh mình không thể chụp được phần Footer). Ở nội dung thư, góc trên bên phải bạn để 4 hàng: họ tên, chuyên môn, số di động, email. Góc trên bên trái hãy để logo của công ty. Sau dòng ĐƠN ỨNG TUYỂN nhớ viết thêm vị trí bạn ứng tuyển. Nhà tuyển dụng mỗi ngày có thể họ đọc vài chục đơn xin việc, do đó họ muốn nhìn ngay vào tờ đơn và biết ai đang ứng tuyển vị trí gì để phân loại hồ sơ.
Nội dung thư hãy đề cập ngắn gọn 3 mảng: kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng bạn đang có và phù hợp với công việc ứng tuyển. Cố gắng dàn trải các phần để vừa khít trong 1 trang. Nếu được, hãy để các từ khóa nhấn mạnh kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của bạn đầu mỗi đoạn văn. Khi đọc đến lá đơn xin việc thứ 10, tâm lý của mỗi người khi cầm trên tay một tờ tờ đơn, họ sẽ nhìn lướt ngay vào đầu đề và câu văn đầu tiên của mỗi đoạn. Do đó hãy tận dụng điều này một cách triệt để nhưng đừng quá gượng gạo.

3. Tạo một bì đựng hồ sơ khác biệt với Thế Giới

Nếu bạn không gửi CV lên một trang web tuyển dụng miễn phí mà gửi trực tiếp cho công ty thì nên chú ý đến bìa hồ sơ xin việc của mình.
Ít ai quan tâm đến việc này, đa phần các bạn chú tâm rất nhiều tới CV, đơn xin việc và những giấy tờ, bằng cấp bên trong nhưng lại không để ý rằng: khi nhà tuyển dụng cầm bộ hồ sơ trên tay, không phải CV, đơn ứng tuyển hay bất cứ giấy tờ gì khác họ nhìn thấy đầu tiên mà chính là BÌ ĐỰNG HỒ SƠ.
Tự thiết kế bìa đựng hồ sơ của riêng bạn
Hãy ghi điểm cho hồ sơ của bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng. Giả sử, có 20 ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển, trong đó có bạn, 19 ứng viên khác mua các bì hồ sơ ngoài thị trường, trong khi bạn tự thiết kế một bì hồ sơ như thế này. Khi nhận hồ sơ bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ xem bộ hồ sơ nào trước, mình dám chắc với các bạn nhà tuyển dụng sẽ xem bộ hồ sơ khác biệt nhất trong số còn lại. Con người luôn bị gây chú ý và kích thích sự tò mò bởi những điều khác biệt so với phần còn lại.
Bên cạnh đăng CV hình thức bắt mắt lên trang web tìm việc làm uy tíntrang web tuyển dụng miễn phí, việc bạn chuẩn bị những điều mình nói ở trên sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn cực kỳ quan tâm đến công việc ứng tuyển, bạn dành nhiều thời gian, công sức lên ý tưởng, thiết kế, in ấn, rồi tỷ mỉ ngồi gắn ghép, dán bì đựng hồ sơ. Bạn đã dành được 1 điểm cộng cực kỳ lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here