Hạn Chế Mắc Bệnh Trầm Cảm Để Giảm Thiểu Nguy Cơ Đột Quỵ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

Hạn Chế Mắc Bệnh Trầm Cảm Để Giảm Thiểu Nguy Cơ Đột Quỵ

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần phổ biến, đặc trưng bởi sự buồn bã, mất đi hứng thú hoặc khoái cảm…Nếu triệu chứng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý người bệnh. Không chỉ vậy nó còn có thể dẫn đến nhiều căn bệnh khác, một trong những căn bệnh nguy hiểm đó là đột quỵ. 
Bệnh trầm cảm có thể gây ra nguy cơ đột quỵ
Bệnh trầm cảm có thể gây ra nguy cơ đột quỵ
Những người ở độ tuổi trung niên bị trầm cảm kéo dài có nguy cơ mắc đột quỵ cao gấp 2 lần bình thường là kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường Y tế công cộng thuộc Đại học Harvard (Mỹ). Theo đó, các nhà nghiên cứu cho rằng, những thay đổi tâm lý khi người bệnh mắc trầm cảm sẽ dẫn đến sự tích tụ của các mạch máu bị tổn thương trong thời gian dài, từ đó dẫn tới nguy cơ đột quỵ. Hơn nữa, phụ nữ trầm cảm tăng 2,5 lần nguy cơ đột quỵ so với người không bị trầm cảm. 

phụ nữ trầm cảm tăng 2,5 lần nguy cơ đột quỵ so với người không bị trầm cảm
Phụ nữ trầm cảm tăng 2,5 lần nguy cơ đột quỵ so với người không bị trầm cảm
Trầm cảm nói riêng và các bệnh về tâm – thần kinh nói chung không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có nguy cơ dẫn đến việc đột quỵ rất cao.
Để hạn chế người mắc bệnh trầm cảm cũng như giảm nguy cơ bị đột quỵ do trầm cảm gây ra, thì việc điều trị sớm căn bệnh trầm cảm là rất quan trọng. Các phương pháp như tập thiền, yoga, tham gia các hoạt động xã hội…rất được khuyến khích bởi các hoạt động này giúp cho người bệnh có thể giải tỏa căng thẳng, giảm buồn bực và tìm lại được nguồn vui sống. Bên cạnh đó, duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đồng thời kết hợp sử dụng các thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên cũng là một giải pháp không thể bỏ qua. Cũng có thể đến thăm khám và thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.
Ngồi thiền cũng là một phương pháp giúp điều trị căn bệnh trầm cảm
Ngồi thiền cũng là một phương pháp giúp điều trị căn bệnh trầm cảm
Xem thêm về Nên tập vật lý trị liệu ở đâu
Hãy luôn tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, giảm thiểu sự buồn bực khó chịu và giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc học tập mệt mỏi sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Đó cũng là cách giúp đẩy lùi cơn đột quỵ đột ngột xảy ra cho chúng ta. 
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here