Điều Trị Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não Bằng Đông Y - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

Điều Trị Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não Bằng Đông Y

Như chúng ta đã biết, tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm, thường xảy ra đột ngột, khó kiểm soát và điều trị dứt điểm. Đa số những bệnh nhân mắc căn bệnh này đều đến khám và làm theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như áp dụng các bài tập vật lý trị liệu cho người bị tai biến để được điều trị. Tuy nhiên đối với đông y, tai biến mạch máu não cũng có những bài thuốc đặc trị riêng biệt đã được kiểm chứng và mang lại hiệu quả khá tốt. Dưới đây là 2 bài thuốc trị tai biến mạch máu não có thể tham khảo.
Điều trị tai biến mạch máu não bằng các bài thuốc đông y
Điều trị tai biến mạch máu não bằng các bài thuốc đông y
Bài thuốc thứ nhất được xem là thần dược vì tác dụng hiệu quả của nó, bao gồm:
- Địa long: 50g (địa long phơi khô có bán sẵn ở các hiệu thuốc Bắc)
- Đậu đen: 100g.
- Lá bồ ngót: 200g (phơi khô, sao vàng).
Dùng khoảng 4 chén nước, sắc còn hơn nửa chén, chia làm 2 lần cho người bệnh uống hoặc đổ vào miệng nếu người bệnh đã bất tỉnh. Trong bài thuốc này, ngoài Địa long còn có 2 vị đậu đen và lá bồ ngót. Đậu đen và bồ ngót là 2 loại thức ăn thông dụng nhưng có giá trị bổ dưỡng rất cao, đặc biệt là những sinh tố và những acid amin thiết yếu cần thiết cho hoạt động của tế bào thần kinh. Với những bệnh nhân bị tai biến chưa quá 10 ngày thì chỉ cần khoảng 3 thang là có thể hồi phục.
Địa long có tác dụng tốt trong việc điều trị tai biến
Địa long có tác dụng tốt trong việc điều trị tai biến
Bài thuốc thứ 2 được gọi là bổ dương hoàn ngũ thang bao gồm 7 vị thuốc như sau:
- Địa long 8g
- Hoàng kỳ 16g
- Đương quy vĩ 8g
- Xích thược 6g
- Xuyên khung 4g
- Đào nhân 4g
- Hồng hoa 4g
Dùng khoảng 3 chén nước, sắc còn hơn nửa chén, chia làm 2 lần cho người bệnh uống. Trong bài thuốc này liều lượng của Địa long chỉ trung bình nhưng lại được sự phối hợp của 5 vị thuốc có tác dụng hành khí hoạt huyết để tạo nên kết quả làm tan máu ứ và khai thông kinh mạch. Hoàng kỳ là vị thuốc bổ khí, cố biểu được dùng với liều lượng chủ đạo nhằm tăng cường chính khí. Ngoài ra, Hoàng kỳ còn có một số tác dụng hữu ích khác như lợi tiểu, hạ huyết áp và tăng cường sức bền của thành mạch máu, ngăn ngừa sự hình thành mãng xơ vữa trong lòng mạch, giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.
Những bài thuốc Đông y như thế này có khi lại là phương pháp tối ưu để điều trị căn bệnh tai biến nguy hiểm. Nếu vẫn còn lo lắng về thành phần cũng như công dụng của bài thuốc, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như những nhà thuốc đông y trước khi sử dụng để an tâm hơn nhé. Kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu sau tai biến để có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here