LÀM SAO ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG ĐẬU VISA DU LỊCH MỸ

Visa du lịch Mỹ, nghe như rất dễ sở hữu và cơ hội đậu cũng rất cao vì ai mà chẳng thích mang một lượng khách nước ngoài về cho đất nước của mình. Thế nhưng với nước Mỹ thì lại rất khác, visa du lịch Mỹ vẫn cần chuẩn bị hồ sơ cho thật tốt nếu không bạn vẫn sẽ rớt như thường.
Vậy thì đi du lịch Mỹ cần những giấy tờ gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điều bạn cần chuẩn bị để cuộc phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ của mình được thành công tốt đẹp.
Để đi du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ riêng
Để đi du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ riêng
1/ Chuẩn bị lý do để xin visa du lịch Mỹ
Đa số những người muốn xin Visa Du Lịch Mỹ thường có nhiều lý do khác nhau như:
  • Qua thăm thân nhân, Bạn Bè, Cha Mẹ, Con cái ...vv...
  • Muốn tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.
  • Muốn giao lưu , học hỏi và đầu tư trên đất nước Mỹ.
  • Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển.
Lưu ý: Độ tuổi càng cao tuổi thì càng dễ xin Visa đi Du Lịch Mỹ.
Bạn nên cố gắng cung cấp những lý do chính đáng nhất để người phỏng vấn thấy được rằng bạn qua đó là có mục đích và sau khi hoàn thành mục đích bạn sẽ trở về đúng hẹn. Càng nêu rõ chi tiết về cuộc sống, những việc bạn sẽ làm, những dự định của bạn khi qua Mỹ thì càng làm tăng lòng tin của người phỏng vấn.
Bạn nên nêu rõ trong buổi phỏng vấn các yếu tố như:
  • Thời gian đi và về.
  • Địa điểm nơi ăn ở khi đi Du Lich Mỹ.
  • Khi đi Du Lịch Mỹ thì qua đó ở đâu? Gặp ai?
  • Lý do xin visa du lịch Mỹ.
Lưu ý: Nếu có Visa đi Du lịch các nước châu Á và một số nước Châu Âu là một lợi thế khi bạn làm giấy tờ đi Mỹ.
Ai qua Mỹ cũng có lý do riêng
Ai qua Mỹ cũng có lý do riêng
2/ Chuẩn bị chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính là một bước quan trọng mà những người phỏng vấn sẽ luôn cố xoay quanh nó để chắc chắn rằng bạn sẽ đủ kinh phí sinh sống khi qua Mỹ du lịch và không gây ra gánh nặng tài chính cho nước Mỹ. Để buổi phỏng vấn visa đi Mỹ được thành công, bạn cần chứng minh những điều sau trước mặt người phỏng vấn:
  • Đang làm việc ở đâu? Thu nhập thế nào?
  • Vị trí công việc đang làm?
  • Địa vị trong xã hội?
  • Tài sản hiện có tại Việt Nam?
  • Trình độ học vấn?
Còn nếu bạn làm visa du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân thì chỉ cần chứng minh:
  • Mối quan hệ của bạn và người thân ở Mỹ.
  • Thông tin về công việc và tài chính của người thân đang sinh sống tại Mỹ (trường hợp được người thân bảo lãnh tài chính).
  • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ.
  • Thư mời của người thân (quan trọng).
Chứng minh tài chính giúp bạn dễ dàng qua Mỹ hơn
Chứng minh tài chính giúp bạn dễ dàng qua Mỹ hơn
3/ Tạo lòng tin rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam
Để có thể tăng khả năng đậu phỏng vấn khi xin visa du lịch Mỹ thì bạn cần tạo lòng tin cho người phỏng vấn rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau khi hết thời hạn được ở Mỹ. Và để làm được điều đó, bạn cần chứng minh những điều sau:
  • Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam (ràng buộc về nhân thân).
  • Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam
  • Tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam
  • Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam
  • Vai trò lãnh đạo xã hội tại Việt Nam
Chứng minh rằng bạn sẽ trở về việt Nam giúp bạn có thêm cơ hội đậu phỏng vấn
Chứng minh rằng bạn sẽ trở về việt Nam giúp bạn có thêm cơ hội đậu phỏng vấn
Đó là những gì mà bạn cần chú ý để có thể tăng khả năng đậu visa du lịch Mỹ.
Xem thêm :

0 nhận xét: