Lão Già Mê Đọc Truyện Tình - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Lão Già Mê Đọc Truyện Tình


Nếu ai đã từng đọc truyện của Luis Sepúlveda thì bạn sẽ nhận ra ngay bên cạnh những câu chuyện đơn giản là ẩn chứa những câu chuyện đầy ý nghĩa nhân văn. Với “ Con mèo dạy hải âu bay” một câu chuyện dễ thương, hóm hỉnh, cảm động, thấm đẫm tình người thì trong “ Lão già mê đọc truyện tình” lại cho thấy một khía cạnh khác của tác giả. Lão già mê đọc truyện tình mở ra cho độc giả một sự kỳ vĩ hoang sơ của núi rừng Amazon, nơi mà cho dù con người khó có thể xâm phạm và tàn phá. Nhân vật Antonia José Proano Bolívar,một tay thợ săn mê truyện tình, sẽ dẫn dắt người đọc bước vào những chuyến phiêu lưu ly kỳ, hồi hộp.

Lão già mê đọc truyện tìnhThị trấn El Idilio vùi sâu trong lòng rừng nhiệt đới, bên bờ sông Amazone. Ở nơi đó, Antonia José Bolívar Proano - tay thợ săn dũng cảm của rừng xanh một thuở, thường đứng bên cửa sổ túp lều đơn sơ của lão, lặng lẽ say mê đọc truyện tình. Nhưng tất cả không mãi yên bình như thế trên miền đất hoang dã đang bị thực dân hóa từng ngày. Một sự kiện xả ra đã đưa lão già vào rừng thẳm, đối diện với hiểm nguy. Chính trong quãng thời gian đó, lão như một lần soi lại quá khứ, nhìn thấu cả nỗi hoang mang lẫn niềm kiêu hãnh của con người trước tự nhiên bao la. Một cuộc đối đầu hồi hộp và lôi cuốn tới phút chót.. 

Được viết lên từ cảm hứng hùng tráng của núi rừng đại ngàn, Lão già mê đọc truyện tình là câu chuyện kể về cuộc sống trước bao biến động bên dòng Amazon kỳ vĩ. Mạnh mẽ và giàu chất thơ, đậm sắc Mỹ Latinh, cuốn sách chinh phục trái tim hàng triệu độc giả khắp thế giới...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here