NÊN BẢO LÃNH THEO DIỆN VỢ CHỒNG HAY DIỆN HÔN PHU HÔN THÊ? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

NÊN BẢO LÃNH THEO DIỆN VỢ CHỒNG HAY DIỆN HÔN PHU HÔN THÊ?

  1. Bảo lãnh theo diện vợ chồng
 Ưu điểm:
-Khi người được bảo lãnh sang đến Mỹ thì không phải đi đăng ký kết hôn, không tốn tiền, cũng như không phải lo lắng về những thủ tục kết hôn tại Mỹ.
-Người được bảo lãnh không phải đổi mục đích sử dụng visa và không phải báo cho USCIS mình đã kết hôn rồi.
-Sẽ nhận được thẻ xanh liền khi bảo lãnh theo diện này. Có 2 loại thẻ xanh, một loại ngắn hạn và một loại dài hạn, hai loại thẻ xanh này sẽ dựa theo thời gian đã đăng ký kết hôn, nếu bạn đã kết hôn hơn 2 năm thì sẽ được thẻ xanh dài hạn (thường có hiệu lực là 10 năm); nếu kết hôn dưới 2 năm thì sẽ được thẻ xanh ngắn hạn (thường có hiệu lực là 2 năm), tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt thì chỉ có hiệu lực 1 năm.
-Có nhiều bằng chứng để cung cấp cho đại sứ quán vì bạn có hình ảnh trong lễ cưới, có giấy tờ đăng ký kết hôn, có hóa đơn của khách sạn, nhà hàng, thư từ trao đổi giữa 2 bên.
12
Nhược điểm:
-Tốn nhiều thời gian hơn vì người  đứng ra bảo lãnh phải về Việt Nam để đăng ký kết hôn. Trong quá trình đăng ký kết hôn phải có những thủ tục như: khám tâm thần ở những bệnh viện mà chính phủ quy định, đăng ký kết hôn ở sở Tư pháp,…
-Chi phí bảo lãnh sẽ cao hơn chi phí bảo lãnh diện Hôn thê (visa Fiance).
-Hồ sơ gọi phỏng vấn lâu (từ 6 đến 12 tháng hoặc hơn) vì hằng năm có rất nhiều hồ sơ được mở theo diện này nên đại sứ quán phải mất nhiều thời gian để xét duyệt xem hồ sơ nào là thật, hồ sơ nào là giả.
  1. Bảo lãnh theo diện hôn phu hôn thê
Thị Thực đính hôn là loại thị thực không di dân và là thị thực cho phép hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ vào Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn lên Sở di trú để thay đổi tình trạng cư trú.
Ưu điểm:
-Chi phí bảo lãnh ít hơn.
-Thời gian xét duyệt hồ sơ ngắn hơn.
-Không phải  trải qua những khó khăn về thủ tục đăng ký kết hôn tại VN.
13
Bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn phu hôn thê
Nhược điểm:
-Không có nhiều bằng chứng để cung cấp cho đại sứ quán.
-Phải có kế hoạch đăng ký kết hôn ở Mỹ trong vòng 3 tháng, nếu không thực hiện xong việc này sẽ bị trục xuất.
-Sau khi đăng ký kết hôn thì phải báo cho USCIS biết để chuyển đổi mục đích sử dụng visa từ visa không định cư sang visa định cư.
-Khi sang Mỹ chỉ được cấp thẻ xanh 2 năm và không được cấp thẻ xanh liền mà phải chờ khoảng từ 6 đến 8 tháng. Sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn thì mới được cấp thẻ xanh 10 năm.
-Phải phỏng vấn lần 2 trước khi được cấp thẻ xanh vì vậy bạn phải giữ lại các bằng chứng ở lần phỏng vấn đầu tiên ở Việt Nam.
Nếu người bảo lãnh cho bạn có đầy đủ các yếu tố sau thì bạn nên mở hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu hôn thê để khả năng đậu phỏng vấn cao hơn.
-Người bảo lãnh có quốc tịch là công dân Mỹ
-Người bảo lãnh có việc làm ổn định, được nhận lương hàng tháng thông qua tài khoản ngân hàng và phải đóng thuế đầy đủ cho chính phủ.
-Người bảo lãnh có tiền trong tài khoản ngân hàng cao hơn mức quy định thu nhập của người nghèo.
-Người bảo lãnh của bạn sinh sống ở những nơi ít có người Việt Nam và cũng bảo lãnh bạn qua sinh sống tại nơi đó.
Xem thêm :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here