NHỮNG ĐIỀU CẦN HỌC ĐỂ HÒA NHẬP VÀO ĐẤT MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

NHỮNG ĐIỀU CẦN HỌC ĐỂ HÒA NHẬP VÀO ĐẤT MỸ

Giấc mơ Mỹ luôn là điều mà mọi người mong đợi, có thể bạn dễ dàng đặt chân đến đất Mỹ nhưng để có thể hoàn toàn hội nhập với con người và phong cách sống nơi đây thì đó lại là một điều vô cùng khó khăn. Thế nhưng nếu biết được những thông tin cơ bản về văn hóa, con người và cuộc sống nơi đây thì hành trình đó trở nên đơn giản vô cùng.
Những điều cần biết để định cư Mỹ “ dễ thở” hơn
Những điều cần biết để định cư Mỹ “ dễ thở” hơn
Hãy cùng Toàn Cầu Visa tìm hiểu ngay 5 thông tin cơ bản sau để việc hội nhập sau định cư Mỹ của bạn được thuận lợi hơn nhé.
1/ Học ngoại ngữ
Đây là điều đầu tiên mà khi đặt chân đến đất Mỹ bạn cần trau dồi, nếu không có ngoại ngữ thì bạn sẽ không thể giao tiếp và làm quen với những người hàng xóm mới và cả công ty cũng như bạn bè ở trường của mình nữa.
Bạn không nên e ngại hay lo sợ về trình độ ngoại ngữ của mình vì những người phương tây rất phóng thoáng, họ sẵn sàng sửa sai và giúp bạn phát âm đúng và học ngoại ngữ rất nhanh. Chính vì vậy hãy tận dụng môi trường này để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình nhé.
Học tiếng Anh để có thể giao tiếp khi đến Mỹ
Học tiếng Anh để có thể giao tiếp khi đến Mỹ
2/ Làm quen với văn hóa phương Tây
Không giống như ở Việt Nam, người dân Mỹ có những phong tục và tập quán riêng, chính vì vậy những người định cư Mỹ cần chuẩn bị tâm lý để không bị sốc văn hóa, nhất là những người lớn tuổi được bảo lãnh đi Mỹ.
Chính vì vậy việc chuẩn bị, tìm hiểu nền văn hóa của Phương tây trước khi bạn được đi Mỹ theo diện bảo lãnh là một điều vô cùng quan trọng nhằm hỗ trợ cho quá trình hòa nhập với cộng đồng nhanh hơn. Người Mỹ họ rất phóng thoáng và dễ chịu, nên bạn cũng không nên quá xét nét hay khắt khe trước những cách cư xử của họ.
Hòa nhập văn hóa Mỹ
Hòa nhập văn hóa Mỹ
3/ Hiểu biết về giao thông ở Mỹ
Ở Mỹ, bạn có thể di chuyển bằng rất nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như: tàu điện ngầm, taxi, xe bus, ô tô,.. Nếu bạn mới đặt chân qua Mỹ và chưa quen với đường xá thì nên chọn những phương tiện công cộng vì đường phố ở đây rất khá so với Việt Nam, sau khi đã quen rồi thì bạn có thể mua một chiếc xe hơi con để tiện việc đi lại và nhớ chấp hành luật giao thông vì ở đây mức phạt cũng cao hơn ở Việt Nam đấy.
Hiểu biết về giao thông ở Mỹ
4/ Tìm hiểu về ẩm thực
Thức ăn ở Mỹ cũng rất khác so với ở Việt Nam, người Mỹ thường sử dụng thức ăn nhanh và nhiều chất béo hơn bởi tính tiện dụng của nó. Thế nhưng ngày nay nếu bạn không quá bận rộn thì cũng có thể chuẩn bị những món ăn giàu vitamin từ rau và các thực phẩm khác để tránh tình trạng béo phì nếu sống lâu ở Mỹ.
Tìm hiểu về ẩm thực Mỹ
Tìm hiểu về ẩm thực Mỹ
5/ Thời tiết ở Mỹ
Thời tiết cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà những người định cư Mỹ cần quan tâm. Với diện tích rộng lớn, Mỹ có khí hậu rất đa dạng, tùy thuộc vào mỗi vùng khác nhau.
Mùa xuân ở Mỹ thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3. Thế nhưng khí hậu lại phân bổ không đều giữa những vùng trong nước, không có gì lấy làm lạ nếu ở một khu vực nào đó có khí hậu ôn hòa mà một vùng khác lại có khí hậu hoang mạc hay nhiệt đới, địa cực.
Thời tiết ở Mỹ rất khác nhau giữa các vùng
Thời tiết ở Mỹ rất khác nhau giữa các vùng
Vì vậy hiểu biết về khí hậu sẽ giúp bạn chọn được chỗ ở phù hợp sau khi được đi Mỹ theo diện bảo lãnh.
Đó là những lưu ý mà bạn cần quan tâm tìm hiểu trước khi đã quyết định định cư Mỹ lâu dài.
Xem thêm :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here