NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG CHO VIỆC XIN VISA DU LỊCH MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG CHO VIỆC XIN VISA DU LỊCH MỸ

Điều kiện để xét cấp visa cho những người muốn đi du lịch, công tác ngắn hạn, du học, thăm thân nhân và các chương trình trao đổi giáo dục… đã được Luật Di trú của Mỹ quy định. Vì thế, nếu bạn muốn làm giấy tờ đi du lịch Mỹ, cần phải nắm rõ những quy định chung sau đây:
  1. Thủ tục xem xét và cấp visa
Việc xem xét hồ sơ, phỏng vấn và ra quyết định cấp visa du lịch Mỹ hoàn toàn do viên chức Lãnh sự đảm nhiệm. Kết quả visa sẽ không có bên thứ 3 nào có thể tác động đến, tất cả dựa trên thông tin và tình trạng của mỗi người xin cấp Visa.
Thời gian xem xét và cấp visa có thể lâu hơn thường lệ
Thời gian xem xét và cấp visa có thể lâu hơn thường lệ
Viên chức Lãnh sự sẽ ra quyết định cấp hoặc từ chối visa ngay sau buổi phỏng vấn.
Nếu visa được đồng ý cấp, thông thường bạn sẽ nhận được visa trong vòng ba ngày làm việc thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Thời gian xem xét đối với từng trường hợp cụ thể có thể khác nhau căn cứ trên hoàn cảnh của từng cá nhân và những yêu cầu đặc biệt khác.
Do những quy định mới về an ninh, một số đơn xin visa sẽ phải trải qua những thủ tục lâu hơn thường lệ khi làm giấy tờ du lịch Mỹ. Vì lý do đó, bạn cần phải nộp đơn xin visa thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã được cấp visa.
  1. Sự thật là điều đầu tiên bạn phải ưu tiên trình bày
Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các thông tin đã được cung cấp là chính xác và đúng sự thật thông qua chữ ký (kể cả chữ ký điện tử trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp visa nào).
Người xin cấp visa phải tự chịu trách nhiệm cá nhân và trước pháp luật. Bất kỳ hồ sơ không trung thực hoặc một khai báo sai sự thật cũng có thể khiến bạn không được cấp visa Mỹ vĩnh viễn.
  1. Bước phỏng vấn xin visa cũng cần phải xem kĩ
Bạn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu bạn không hiểu được các câu hỏi của viên chức phỏng vấn, nhân viên làm việc tại đại sứ quán sẽ phiên dịch cho bạn. Các viên chức đã được đào tạo để phỏng vấn bằng tiếng Việt.
Công dân Việt Nam dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng.
Công dân Việt Nam dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ đi cùng đến buổi phỏng vấn
Công dân Việt Nam dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ đi cùng đến buổi phỏng vấn
  1. Không mang thiết bị điện tử
Không được mang các loại thiết bị điện tử, kể cả điện thoại di động vào bên trong Lãnh sự quán/ Đại sứ quán . Vì thế, bạn nên gửi các các thiết bị điện tử tại nơi an toàn hoặc tại phòng bảo vệ trong đại sứ quán.
  1. Không đi phỏng vấn khi đang bị bệnh truyền nhiễm
Sứ quán Mỹ tại Việt Nam rất thận trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn của đương đơn. Vì thế, nếu bạn đang bị sốt và ho, đau họng, hắt hơi hoặc mắc bất kỳ triệu chứng nào của bệnh truyền nhiễm, bạn không nên đến Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Mỹ. Nếu bạn có hẹn phỏng vấn visa, bạn nên đặt lại lịch hẹn mới.
Nếu biết được những nguyên tắc trên,việc làm giấy tờ đi du lịch Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng.
Xem thêm :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here