PHONG TỤC, TẬP QUÁN CƠ BẢN CỦA NGƯỜI MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

PHONG TỤC, TẬP QUÁN CƠ BẢN CỦA NGƯỜI MỸ

Nếu bạn sắp sửa đến Mỹ thì điều cần thiết bây giờ là phải biết ngay những phong tục, tập quán tại Mỹ để có thể đảm bảo hòa nhập với cuộc sống nơi đất khách, quê người một cách tốt nhất.
Hãy để Toàn Cầu Visa giúp bạn tìm hiểu về các phong tục, tập quán cơ bản ở Mỹ để chuẩn bị cho quá trình định cư Mỹ một cách tốt nhất.
Phong tục, tập quán của người Mỹ
Phong tục, tập quán của người Mỹ
1/ Tôn giáo
Nước Mỹ được hình thành trên cơ sở đa tôn giáo, trong đó tôn giáo lớn nhất và chiếm đại đa số dân chúng là Thiên Chúa giáo, Tin Lành và thứ hai đó là Do Thái giáo, một số ít là những người không có tôn giáo.
Người dân Mỹ có nhiều tôn giáo riêng
Người dân Mỹ có nhiều tôn giáo riêng
2/ Nghỉ lễ ở Mỹ
Người Mỹ kỷ niệm ngày Quốc Khánh của họ vào ngày 4/7.  Memorial Day, tổ chức vào ngày thứ Hai cuối cùng trong tháng ,vinh danh những người đã chết trong chiến đấu. Ngày lao động để kỷ niệm lực lượng lao động của đất nước được diễn ra vào ngày thứ hai đầu tiên trong tháng Chín.
Lễ Tạ Ơn, một kỳ nghỉ đặc biệt Mỹ, rơi vào thứ năm của tuần thứ tư trong tháng mười một và ngày trở lại thời thuộc địa để ăn mừng thu hoạch. Ngày Tổng thống, đánh dấu ngày sinh nhật của George Washington và Abraham Lincoln, là một ngày lễ liên bang tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ ba trong tháng Hai.
Nước Mỹ có rất nhiều kỳ nghỉ lễ khác nhau
Nước Mỹ có rất nhiều kỳ nghỉ lễ khác nhau
3/ Hút thuốc
Người Mỹ bản xứ hoặc những ai đã được bảo lãnh đi Mỹ một thời gian dài đều biết người dân Mỹ rất ghét hút thuốc vì tỷ lệ người hút thuốc ở Mỹ ít hơn ơ Châu Âu và rất thấp so với Châu Á.
Ở một số nơi công cộng hay công ty, nhà hàng,.. sẽ có chỗ dành riêng cho những ai muốn hút thuốc. Nếu bạn đang đi ngoài phố cùng ai đó thì nên hỏi họ xem họ có phiền lòng nếu bạn hút thuốc hay không.
Người Mỹ không thích hút thuốc lá
Người Mỹ không thích hút thuốc lá
4/ Điện thoại
Hầu hết người Mỹ trả lời điện thoại bằng câu “hello”, nếu bạn gọi đến vì công việc thì nên nói rõ tên công ty và tên của bạn để người nghe nắm kịp thông tin.
Đa số người Mỹ thường có máy trả lời điện thoại tự động ở nhà, do đó bạn có thể để lại tin nhắn. Hãy nói tên họ của bạn rõ ràng và để lại số điện thoại để họ có thể gọi lại cho bạn. Các tin nhắn nên ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề.
Hãy giới thiệu mình mỗi khi gọi điện thoại
5/ Ăn uống
Ở Mỹ khi bạn đủ 21 tuổi thì mới được uống rượu,vì vậy mà nếu bạn trông có vẻ trẻ hơn tuổi của mình thì nên mang theo giấy tờ tùy thân hay bằng lái xe để được phép sử dụng loại đồ uống này.
Hầu hết các nhà hàng ở Mỹ đều có thể thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM, tiền mặt nhưng lại không chấp nhận thanh toán séc, bạn nên chú ý. Và cũng có một số nhà hàng đông khách thì bạn bắt buộc phải ngồi chờ. Cũng có nhiều nhà hàng không chấp nhận đặt chỗ trước nên khi muốn đi ăn bạn nên tìm hiểu thông tin về nhà hàng mình định đi để khỏi phải hụt hẫng.
Mỗi nhà hàng ở Mỹ đều có những quy tắc riêng
Mỗi nhà hàng ở Mỹ đều có những quy tắc riêng
Ngoài những nét văn hóa đặc trưng ở trên thì bạn cũng nên tìm hiểu về thời tiết, giao thông hay giờ giấc sinh hoạt của những người dân Mỹ để sau khi được đi Mỹ theo diện bảo lãnh bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập hơn.
Để có thể hoàn thành hồ sơ đi Mỹ và có được buổi phỏng vấn thành công thì bạn đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Toàn Cầu Visa để được tư vấn định cư Mỹ hiệu quả hơn.
Xem thêm :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here