QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ BẢO LÃNH VỢ SANG MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ BẢO LÃNH VỢ SANG MỸ

Nếu bạn đã định cư ở Mỹ và trở thành công dân Mỹ hoặc là thường trú nhân thì khi kết hôn với một một công dân Việt Nam và muốn bảo lãnh vợ mình sang Mỹ, bạn phải có đầy đủ điều kiện và thực hiện các thủ tục cần thiết, khi đó vợ bạn mới có thể được bảo lãnh sang Mỹ. Vậy bạn đã biết thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ bao gồm những gì chưa?
Thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ bao gồm những gì?
Thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ bao gồm những gì?
Trước hết, bạn phải hiểu rõ rằng, để có thể bảo lãnh vợ sang Mỹ, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:
-Phải là công dân Mỹ hoặc là Thường trú nhân (thẻ xanh).
-Phải có đăng ký kết hôn giữa 2 người.
-Bạn phải đủ điều kiện tài chính được quy định bởi Sở Di Trú.
Thông thường thì thời gian bảo lãnh vợ chồng khoảng từ 12 – 14 tháng.
-Chuẩn bị hồ sơ, chờ xét duyệt tại Sở Di Trú từ 6 - 8 tháng
-Hoàn thành hồ sơ bảo lãnh, chờ xét duyệt từ 4 - 7 tháng.
Để bảo lãnh vợ sang Mỹ, 2 người phải có giấy đăng ký kết hôn
Để bảo lãnh vợ sang Mỹ, 2 người phải có giấy đăng ký kết hôn
Quy trình bảo lãnh vợ sang Mỹ sẽ gồm các bước sau:
  1. Làm Công Hàm Độc Thân
Khi đi làm giấy đăng ký kết hôn, Bộ Tư Pháp sẽ yêu cầu công dân Mỹ hay thường trú nhân phải xuất trình 1 bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân (còn gọi là Công Hàm Độc Thân). Công Hàm Độc Thân này phải bao gồm tất cả những giấy tờ cần thiết theo quy định của chính quyền địa phương và phải được hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán Việt Nam ở Mỹ.
Công việc tiếp nhận giấy tờ và hoàn thành bộ Công Hàm Độc Thân sẽ mất khoảng từ 2 tới 3 tuần. Tiếp đó, sẽ phải mất 25 ngày để nộp hồ sơ ở Sở Tư Pháp cho tới lúc được phỏng vấn và nhận giấy hôn thú.
  1. Đăng ký kết hôn tại Việt Nam
Khi có được Bộ Công Hàm Độc Thân, bạn phải nộp tất cả những giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Bạn và vợ phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và phải đợi 1 khoảng thời gian trước khi chính quyền cấp giấy hôn thú. Khi được cấp giấy hôn thú, bạn và vợ phải có mặt để ký vào giấy chứng nhận kết hôn.
  1. Nộp hồ sơ bảo lãnh với Sở Di Trú Mỹ (USCIS)
Khi được cấp giấy chứng nhận kết hôn, bạn phải mất từ 6 tới 8 tháng để chờ hoàn thành hồ sơ phỏng vấn.
  1. Làm bảo trợ tài chánh và thủ tục giấy tờ ở Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC)
Người bảo lãnh cho vợ phải hoàn thành các bộ hồ sơ bảo trợ tài chánh, đảm bảo cho người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh di dân. Người bảo lãnh có quyền kiếm người đồng bảo trợ cùng với mình nếu xét thấy bản thân mình không đáp ứng được yêu cầu trên. Người tham gia đồng bảo trợ phải đáp ứng các yêu cầu đã nêu trong bản hướng dẫn.
  1. Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán
Khi phỏng vấn, vợ của bạn phải chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và vợ của mình là sự thật, phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn và dự tính trước các câu hỏi cùng với câu trả lời mà viên chức Lãnh Sự có thể hỏi và trả lời sao cho thuyết phục được các viên chức Lãnh sự để chứng minh quan hệ của bạn với họ.
Xem thêm :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here