Tác Hại Khó Lường Của Việc Tắm Gội Khuya - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Tác Hại Khó Lường Của Việc Tắm Gội Khuya

Công việc bận rộn, không có thời gian…là một trong số những lý do khiến nhiều người phải hạn chế lại thời gian chăm sóc cho bản thân, ngay cả việc tắm gội cũng phải thực hiện vào tối khuya bởi đó là khoảng thời gian rảnh rỗi sau khi công việc đã kết thúc. Nhưng bạn có biết rằng tắm gội khuya sẽ gây ra nhiều tác hại khó lường cho cơ thể? Dưới đây là một số tác hại mà việc tắm gội khuya gây ra, hãy bỏ ngay thói quen không tốt này nếu như bạn không muốn điều gì đáng tiếc xảy ra nhé.
Gội đầu khuya gây ra nhiều tác hại cho cơ thể
Gội đầu khuya gây ra nhiều tác hại cho cơ thể
1. Tai biến dẫn đến liệt mặt méo miệng
Thường xuyên gội đầu muộn và để tóc ướt khi ngủ sẽ làm các dây thần kinh sau tai co lại. Từ đó dẫn đến mạch máu tắc nghẽn, không đủ cung cấp máu cho các dây thần kinh mặt, gây nên tình trạng liệt mặt méo miệng. Khi gặp tình trạng này, một bên mặt sẽ bị tê liệt, giật méo, hoạt động vùng miệng, vùng mắt khó khăn, lưỡi tê cứng, thậm chí mắt không nhắm được.
Xem thêm về chủ đề các trung tâm vật lý trị liệu
2. Gây đột quỵ
Vào ban đêm, dù tắm gội bằng nước nóng vẫn làm các tĩnh mạch giãn ra dẫn đến hạ huyết áp. Đồng thời da đầu lạnh sẽ khiến các mạch máu não bị co lại đột ngột, tuần hoàn máu giảm từ đó xuất hiện hiện tượng thiếu máu não. Nhẹ thì xây xẩm, nặng thì bất tỉnh, hôn mê, thậm chí tử vong nếu không phát hiện kịp thời.
Xem thêm về chủ đề Phòng tập vật lý trị liệu TPHCM
3. Đau đầu kinh niên
Tắm gội khuya gây đau đầu kinh niên
Tắm gội khuya gây đau đầu kinh niên
Gội đầu vào buổi tối sẽ khiến các mạch máu bị co lại, lưu thông máu đến não bị cản trở nên nguy cơ mắc bệnh đau đầu mãn tính sẽ rất cao. Thậm chí, một số người có thể thấy đau đầu ngay khi vừa thức dậy.
4. Cảm lạnh, cảm cúm
Việc gội đầu khuya và để tóc ướt đi ngủ cũng là nguyên nhân mắc các bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Khi tóc ẩm ướt, lượng nước bay hơi nhanh mang theo một lượng nhiệt lớn của cơ thể khiến đầu bị lạnh nên rất dễ bị cảm. Việc tắm gội khuya còn làm sức đề kháng của cơ thể giảm sút tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi rút gây bệnh tấn công cơ thể.
Xem thêm về chủ đề Tập vật lý trị liệu ở đâu
5. Nấm da đầu
Ngủ khi tóc còn ướt sẽ gây ra nấm da đầu
Ngủ khi tóc còn ướt sẽ gây ra nấm da đầu
Đi ngủ mà da đầu vẫn còn ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn gây hại phát triển. Từ đó, da đầu bị nhiễm nấm sẽ sinh gàu, ngứa ngáy thậm chí rụng tóc và hói đầu.
Các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo sau 11h đêm là thời điểm đặc biệt không nên tắm, gội đầu, kể cả bằng nước nóng. Dù bận rộn thì cũng hãy tranh thủ tắm sớm hơn, tránh việc tắm khuya để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here