CÁC CÂU HỎI VỀ THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

CÁC CÂU HỎI VỀ THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ

 Có nhiều bạn thắc mắc về thị thực không định cư Mỹ. Dưới đây là 5 câu hỏi giải thích một số thắc mắc thường thấy để các bạn cùng tham khảo.
  1. Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn?
Theo quy định chung trên toàn thế giới, ngoài đương đơn xin thị thực, không một ai được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư kể cả công dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân Hoa Kỳ.
Ngoài đương đơn xin thị thực, không một ai được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư Mỹ
Tuy nhiên đương đơn xin thị thực không định cư có thể có người đi cùng trong một số trường hợp dưới đây:
  • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có ba/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đến tham dự phỏng vấn. Ba/mẹ của đương đơn phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình, kèm theo giấy khai sinh của đương đơn khi đến buổi phỏng vấn. Người giám hộ phải có giấy tờ giám hộ hợp pháp và phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.
  • Đương đơn từ 70 tuổi trở lên hoặc đương đơn cần sự trợ giúp đặc biệt có thể có người đi cùng đến dự phỏng vấn. Người đi cùng phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.
  • Đương đơn không biết tiếng Anh hoặc tiếng Việt cần mang theo phiên dịch vì Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Phiên dịch phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.
Xem thêm về: Bảo lãnh đi Mỹ
  1. Tôi cần phải cung cấp các loại giấy tờ nào tại buổi phỏng vấn?
Đối với đa số các loại thị thực, các giấy tờ yêu cầu bao gồm hộ chiếu, hóa đơn nộp lệ phí thị thực và trang xác nhận mẫu đơn DS-160. Đối với các loại thị thực khác, chứng từ duy nhất được yêu cầu bổ sung thêm là các giấy tờ được chính phủ Hoa Kỳ cấp cho đương đơn, các chứng từ này đương đơn thường đã có sẵn để mang đến buổi phỏng vấn.
Theo luật pháp Hoa Kỳ, điều kiện được cấp thị thực phụ thuộc vào cuộc phỏng vấn, do hầu hết các thông tin yêu cầu cho việc cấp thị thực đã được cung cấp đầy đủ trên mẫu đơn. Ngoài các câu hỏi nhằm xác minh thêm thông tin của đương đơn tại buổi phỏng vấn, các viên chức thông thường sẽ không yêu cầu xem thêm thông tin nào khác để quyết định việc cấp thị thực.
Chúng tôi không yêu cầu xem thư mời, chứng minh tài chính hoặc giấy xác nhận việc làm. Quyết định cấp thị thực không hoàn toàn phụ thuộc vào việc trình các chứng từ này tại buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, rất nhiều đương đơn tin rằng việc cung cấp thêm chứng từ về tài chính và việc làm là cần thiết. Viên chức thông thường không xem xét các chứng từ này, do các thông tin này đã được viên chức biết trước hoặc các thông tin và chứng từ này sẽ không thay đổi được tình trạng cơ bản mà đương đơn đã khai báo trên mẫu đơn.
Lưu ý rằng các dịch vụ làm giấy tờ giả thường kiếm cách thu lợi nhuận cho mình bằng cách thuyết phục đương đơn mua những giấy tờ giả mạo để cung cấp tại buổi phỏng vấn. Theo luật pháp Hoa Kỳ, hành vi cung cấp thông tin giả trong quá trình xin thị thực sẽ dẫn đến hậu quả bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Hoa Kỳ.
  1. Với thị thực công tác hoặc du lịch, tôi có thể làm gì ở Hoa Kỳ?
Thị thực du lịch được cấp cho đương đơn lưu trú ngắn ngày vì mục đích thương mại hoặc giải trí.  “Thương mại” ở đây không bao gồm việc đi làm có thu nhập, mà chỉ gồm những hoạt động hợp pháp có liên quan đến kinh doanh.  Một đương đơn với thị thực du lịch B-1 có thể gặp gỡ đối tác, đàm phán hợp đồng, mua hàng hóa vật liệu, thành lập cơ sở kinh doanh, xuất hiện tại tòa án như một nhân chứng, tham dự các hội nghị hoặc sự kiện thương mại, hoặc tiến hành các nghiên cứu độc lập.  “Giải trí” ở đây thường bao gồm các mục đích như du lịch, thăm bạn bè hay người thân, điều trị y khoa, tham dự các hội nghị hay sự kiện, lễ hội của các tổ chức xã hội hoặc hữu nghị, hoặc tham gia không chuyên nghiệp (không nhận thù lao) vào các hoạt động âm nhạc, thể thao, hoặc các cuộc thi và sự kiện tương tự.
Thị thực du lịch được cấp cho đương đơn lưu trú ngắn ngày
  1. Tôi phải chờ bao lâu để có thị thực?
Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là hai ngày làm việc. Nếu bạn được viên chức lãnh sự chấp thuận cấp thị thực, thông thường bạn sẽ được nhận thị thực trong vòng 1-3 ngày làm việc nếu địa chỉ của bạn nằm ở các thành phố và từ 3-5 ngày làm việc nếu địa chỉ của bạn ở các tỉnh ngoài.
Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là hai ngày làm việc
Một số đơn xin thị thực cần xử lý thêm về hành chính sau khi được Viên chức Lãnh sự phỏng vấn. Bạn có thể được thông báo về yêu cầu  này trong buổi phỏng vấn. Khi cần xử lý thêm về thủ tục hành chính, thời gian xử lý sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Chúng tôi khuyến cáo các đương đơn nên xin thị thực trước ngày đi dự định một khoảng thời gian dài.
Lưu ý quan trọng: Trước khi hỏi về tình trạng thị thực đang trong quá trình xử lý thêm về hành chính, bạn hoặc đại diện của bạn cần phải đợi ít nhất 60 ngày kể từ ngày phỏng vấn hoặc kể từ ngày nộp giấy tờ bổ sung, tùy theo ngày nào muộn hơn.
  1. Tại sao cuộc phỏng của tôi quá ngắn?
Trong một ngày làm việc thông thường, một viên chức Lãnh sự có thể phải phỏng vấn 100 đương đơn hoặc nhiều hơn, do đó mỗi đương đơn chỉ có thể được phỏng vấn trong một vài phút. Tuy nhiên, mẫu đơn xin thị thực của bạn, nếu được điền đầy đủ, đã bao gồm hầu hết các thông tin cần thiết để xét cấp thị thực, viên chức Lãnh sự chỉ xem xét các giấy tờ bổ sung khi cần làm sáng tỏ hơn nữa hoàn cảnh của đương đơn.
Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here