ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN NHẬP QUỐC TỊCH MỸ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN NHẬP QUỐC TỊCH MỸ

Nếu bạn đã được bảo lãnh đi Mỹ định cư thì việc nhập quốc tịch Mỹ là điều cần thiết để bạn chính thức trở thành công dân Mỹ. Nhưng điều kiện để được nhập tịch Mỹ là gì và thủ tục như thế nào?
Nhập quốc tịch Mỹ là mong muốn của nhiều người dân định cư tại Mỹ
Điều kiện để được nhập quốc tịch Mỹ
- Có kiến thức Anh ngữ và hiểu biết về lịch sử, chính quyền Hoa Kỳ.
- 18 tuổi trở lên, trừ khi được miễn vì đang ở trong quân đội Hoa Kỳ.
- Trung thành với Hiến Pháp và sẵn sàng gia nhập quân đội Hoa Kỳ.
- Phải có đạo đức tốt, không vi phạm luật hình sự như khai gian, trộm cắp, bị trục xuất, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm...
- Là thường trú nhân Mỹ có thẻ xanh Mỹ ít nhất 5 năm (cần ở Mỹ 2,5 năm), hoặc 3 năm (cần ở Mỹ 18 tháng) nếu kết hôn với 1 công dân Mỹ.
Phải đáp ứng đủ điều kiện thì mới có thể được nhập quốc tịch Mỹ
Thủ tục nhập tịch Mỹ
Hồ sơ yêu cầu
- Thẻ xanh mỹ (bản sao)
- Đơn xin nhập tịch (N-400)
- Hai tấm hình chân dung: 2x2 inch
- Lệ phí thi quốc tịch Mỹ: 680 USD (Có thể được miễn nếu bạn có thu nhập thấp)
- Giấy đăng ký kết hôn và bản sao chứng minh chung sống (đối với đương đơn kết hôn với công dân Mỹ).
Trình tự của kỳ thi nhập tịch Mỹ
- Điền thông tin vào đơn thi quốc tịch Mỹ N-400 và nộp đơn lên Sở Di trú Mỹ. Thời gian chờ đợi để đơn xin nhập quốc tịch được Sở Di Trú chấp thuận tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Thường thì khoảng từ 5 – 7 tháng.
- Chuyên viên Sở Di trú Mỹ sẽ phỏng vấn bạn trực tiếp về những thông tin cá nhân bạn, về lịch sử và chính trị Mỹ (bạn phải trả lời đúng 6 trên 10 câu) và khả năng sử dụng tiếng Anh ở trình độ cơ bản.
- Nhận kết quả kỳ thi nhập tịch: bạn sẽ biết kết quả chính thức sau 120 ngày, tuy nhiên bạn sẽ được chuyên viên ở Sở Di trú thông báo kết quả ngay sau khi bạn thi xong (nếu bạn không đạt 1 trong 2 phần thi hoặc cả 2 phần thi tiếng Anh và lịch sử và chính trị Mỹ, bạn sẽ được thi lại sau lần thi đầu tiên từ 60 đến 90 ngày).
- Nhận được thông báo và tham gia buổi lễ “Tuyên thệ Trung thành Oath of Allegiance”
Trên đây là những thông tin cần thiết để có thể xin được nhập quốc tịch Mỹ và trở thành công dân Mỹ chính thức.
Xem thêm :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here