Lựa chọn kem che khuyết điểm cho từng loại da - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Lựa chọn kem che khuyết điểm cho từng loại da

Kem che khuyết điểm concealer là người bạn không thể thiếu của các chị em. Tuy nhiên, để đạt đươc hiệu quả như mong muốn thì bạn cần chọn các loại kem che khuyết điểm phù hợp với vùng da của mình. Dưới đây là một số gợi ý để bạn lựa chọn kem che khuyết điểm phù hợp với mình:
1. Vùng da quanh mắt, bọng mắt và quầng thâm
Đối với bọng mắt và quầng thâm, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm concealer dạng lỏng, với độ dưỡng ẩm cao, có chứa các thành phần vitamin A hay K càng tốt. Chọn màu kem che khuyết điểm có tone hồng để trung hòa vùng da hơi xanh ở dưới mắt. Sau cùng là dùng một lớp phấn phủ thoa lên vùng da vừa che khuyết điểm.
cách dùng kem che khuyết điểm
Đối với bọng mắt và quầng thâm, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng
2. Vùng nám và sẹo
Trước khi sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng da nám hoặc sẹo, bạn nên phủ một lớp kem nền lên toàn bộ gương mặt để làm đều màu da. Dùng kem che khuyết điểm có dạng kem cho vùng nám và sẹo vì loại này có độ bao phủ cao, ít dầu hơn dạng lỏng, lâu trôi và bền màu hơn. Lưu ý là kem che khuyết điểm phải có màu nhạt hơn màu kem nền, ưu tiên màu vàng hoặc cam để dễ dàng che đi những vùng da sạm, tập trung nhiều sắc tố melanin.
cách dùng kem che khuyết điểm
Trước khi sử dụng kem che khuyết điểm, bạn nên phủ một lớp kem nền lên toàn bộ gương mặt để làm đều màu da
3. Vùng da đỏ ửng quanh mũi
Hãy dùng kem che khuyết điểm dạng kem để trị những vùng da bị đỏ ửng quanh mũi. Bởi vì dạng kem có độ bao phủ cao, ít dầu sẽ khắc phục tình trạng vùng da quanh mũi hay bị đổ dầu, làm lớp che khuyết điểm dễ bị sẫm màu. Chọn tone màu kem che khuyết điểm là xanh lá hoặc màu be để dễ dàng giấu đi những đốm đỏ do sẹo hay mụn trứng.
4. Da mụn
Kem che khuyết điểm cho da mụn nên dùng dạng bút vì chúng có đầu nhọn giúp che phủ hoàn hảo lên nốt mụn. Chọn loại bút che khuyết điểm dành riêng cho da mụn. Nên chọn màu xanh lục để có thể trung hòa màu với vết đỏ.
kem che khuyết điểm cho da mụn
5. Vùng da thâm quanh môi
Sử dụng các loại kem che khuyết điểm dạng lỏng đối với vùng thâm đen quanh miệng vì vùng này thường khô hơn những vùng da khác. Chọn loại che khuyết điểm có màu sáng, nếu da tối màu thì bạn hãy bắt đầu với loại kem che khuyết điểm màu trắng. Để cho làn da bạn trông sáng và tươi tắn hơn, sau khi che khuyết điểm bạn có thể phủ lên da một lớp nền có tone tiệp với màu da.
cách dùng kem che khuyết điểm
Sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng đối với vùng thâm đen quanh miệng 

6. Vùng da có mạch máu nổi
Dùng kem nền bình thường phủ lên khắp bề mặt da sau đó mới dùng bút che khuyết điểm kẻ trực tiếp lên các mạch máu cần che. Dùng che khuyết điểm tone màu hồng hoặc cam để trung hòa màu xanh của các mạch máu, cho làm cho da bạn trở nên hồng hào, tràn đầy sức sống.
7. Vùng da nhăn quanh mắt
Bạn nên pha trộn kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn highlight màu sáng để giấu đi những nếp nhăn ở vùng mắt. Bởi vì phấn highlight sẽ phản chiếu ánh sáng và tạo hiệu ứng làn da căng mịn. Nếu highlight của bạn có sắc hồng thì nên chọn kem che khuyết tone vàng hoặc màu tiệp với da bạn, còn nếu highlight có màu trắng sáng thì che khuyết nên chọn tone cam hoặc màu tối hơn da một tone để cho kết quả tự nhiên nhất.
cách dùng kem che khuyết điểm
Bạn nên pha trộn kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn highlight màu sáng để giấu đi những nếp nhăn ở vùng mắ
Trên đây là 7 loại da mà các chị e thường gặp phải. Hãy tham khảo để lựa chọn và dùng kem che khuyết điểm phù hợp nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here