4 KINH NGHIỆM GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

4 KINH NGHIỆM GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ


Bạn đã học tiếng Anh rất lâu nhưng vẫn chưa có kết quả gì, bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và mong muốn gặt hái được thành công trong thời gian sớm nhất. Tất cả đều có thể thực hiện được nếu bạn kiên trì thực hiện theo 4 kinh nghiệm của các đàn anh/ đàn chị đi trước dưới đây.
Học tiếng Anh hiệu quả thì cần những bí quyết riêng

1. Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào
Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh - ví dụ: bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.
Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.
Hãy học theo cách mà bạn thích để có thể gặt hái được thành công mà không bị “gãy” giữa đường.
Mỗi bạn sẽ có một phương pháp học tiếng Anh riêng

2. Tạo môi trường tiếng Anh
Muốn học tiếng Anh tốt thì việc tạo môi trường là không thể thiếu, một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh bằng cách dán những mẫu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc những từ này rồi thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc để nhanh chóng nâng cao trình độ của mình nhé.


Tạo môi trường học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

3. Học từ vựng có hệ thống
Học tiếng anh không chỉ có học ngữ pháp, học nói mà điều quan trọng nhất là phải học từ vựng, vì khi bạn nói là lúc bạn cần sắp xếp vốn từ vựng của mình thành một câu nên bạn cần có nhiều từ vựng để có thể cải thiện khả năng nói của mình.
Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý, đừng liệt kê một dãy dài các từ ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:
  • Chủ đề: shopping, holidays, money,…
  • Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake,…
  • Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after,…
  • Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way,…
  • Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue,…
  • Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003,…
Bạn nên học từ vựng có hệ thống

4. Hãy kết nối mạng
Mạng Internet đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt nó đang phát huy rất tốt vai trò cải thiện tiếng Anh của mọi người, bạn có thể tìm kiếm các trang web học tiếng Anh trực tuyến hoặc tiếp cận các tin tức tiếng Anh nóng hổi để tăng cường vốn tiếng Anh của minh. Chính vì vậy bạn nên kết nối mạng càng sớm càng tốt để có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức phong phú và những điều mới mẻ về tiếng Anh trên thế giới.


Học tiếng Anh trực tuyến đang là xu hướng của các bạn trẻ

Ngoài 4 kinh nghiệm kể trên thì bạn còn có thể học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài 24/7 tùy theo thời gian rảnh của bạn với chương trình QTS – English.
Với chương trình QTS – English bạn còn được tự do lựa chọn chủ đề tiếng Anh từ cuộc sống đến chuyên ngành mà bạn thích, bạn cũng có thể cập nhật tin tức mới nhất qua các bài học nghe từ các mẫu tin tức mang tính thời sự được cập nhật mỗi ngày.
QTS English - Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình và bằng cấp do chính phủ Úc cấp cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ anh văn một cách hoàn hảo nhất.

QTS English - Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới
Giới thiệu về QTS: Tham quan lớp học
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

Tham Khảo Các Khóa Học:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here