5 BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ BÀI THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

5 BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ BÀI THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG


Bạn đang chuẩn bị cho một buổi thuyết trình bằng tiếng Anh?
Bạn đang lo lắng không biết nên trình bày nó như thế nào?
Tất cả những điều đó làm bạn xuống tinh thần và mất tự tin? Đừng lo lắng, 5 bí quyết dưới đây thì cho dù bạn không giỏi thuyết trình như cựu doanh nhân Steve Jobs thì bạn vẫn sẽ hoàn thành xuất sắc bài thuyết trình của mình và làm mọi người phải nể phục đấy.

Thuyết trình bằng tiếng Anh cần có những kỹ thuật riêng
1. Nói những điều đơn giản
Bạn đừng nghĩ thuyết trình là một điều gì đó cao siêu và cần phải nói những việc thật lớn lao vĩ đại, thật ra thuyết trình cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc truyền tải cho người nghe đầy đủ chủ đề mà mình muốn nói một cách đơn giản và chân thật nhất.
Nên sử dụng những từ, cụm từ và câu thông dụng vì nó không chỉ giúp bạn dễ dàng phát triển thêm ý tưởng để nói mà còn giúp người nghe dễ hiểu và bắt kịp thông tin mà bạn muốn truyền đạt.
Bạn có thể tự học tiếng Anh ở nhà để thuyết trình tốt hơn

2. Tạo cầu nối với người nghe
Đừng quá chăm chú vào bài nói của mình mà bỏ quên khán giả, họ là những người giúp buổi thuyết trình của bạn trở nên thành công hơn đấy. Tốt nhất là bạn nên giao lưu với người nghe để tạo thiện cảm và niềm tin nơi họ, bạn có thể dùng ánh mắt, cử chỉ hoặc một vài câu pha trò nhằm giảm bớt căng thẳng của mình và cũng giúp người nghe cảm thấy thư giãn hơn.
Học tiếng anh giao tiếp tại nhà cũng giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh trước đám đông của mình

3. Hạn chế các từ viết tắt
Bạn nên hạn chế các từ viết tắt trong bài thuyết trình của mình vì nếu nó không thông dụng thì sẽ làm mọi người hiểu nhầm hoặc không thể bắt kịp điều mà bạn đang nói. Việc lặp lại quá nhiều lần các từ viết tắt sẽ khiến cho bài thuyết trình của bạn mất điểm trong lòng người nghe. Nếu cần thiết phải sử dụng các từ viết tắt khi thuyết trình thì bạn nên có thêm 1 slide để giải thích các từ viết tắt ấy nhằm giúp người nghe nắm bắt kịp nội dung mà bạn đang nói.
Học tiếng Anh với người nước ngoài tại nhà cũng giúp bạn có thêm kiến thức cho buổi thuyết trình bằng tiếng Anh của mình

4. Không nên ậm ừ trong bài thuyết trình
Thông thường mọi người khi thuyết trình thường vô tình phát ra những âm thanh ậm ừ khi đang bận suy nghĩ gì đó. Bạn nên kiểm soát nó vì những từ này làm cho bài thuyết trình mất đi tính mạch lạc và thể hiện thái độ không chuyên nghiệp của bạn, nếu cần thiết suy nghĩ thì bạn cứ mạnh dạn ngừng nói vài giây và sau khi suy nghĩ xong lại tiếp tục bài thuyết trình của mình. Như vậy sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn hay hơn là cứ ậm ừ mãi làm người nghe khó chịu.
Học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài sẽ giúp bạn nói chuyện lưu loát hơn

5. Không nên dùng tiếng lóng
Tiếng lóng chỉ nên sử dụng ở môi trường giao tiếp hằng ngày, ở những nơi đòi hỏi sự nghiêm túc hay muốn thể hiện tính chuyên nghiệp thì bạn không nên sử dụng tiếng lóng. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý nếu sử dụng thành ngữ vì nếu không hợp ngữ cảnh thì nó sẽ phản chủ đấy.
Học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn có thêm vốn kiến thức về xã hội để sử dụng thành ngữ tốt hơn
Hơn hết, nếu muốn có buổi thuyết trình suôn sẻ và thành công thì vốn từ vựng của bạn cần phải phong phú và kiến thức xã hội cần được cập nhật mỗi ngày.
Chính vì vậy mà QTS English đã ra đời nhằm giúp các bạn trẻ có thể trao dồi khả năng ngoại ngữ của mình một cách tốt nhất và nâng cao hiệu suất công việc giúp bạn gặt hái được nhiều thành công hơn.

QTS English - Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới

Khi đến với chương trình QTS English bạn không những được trau dồi tất cả các từ vựng chuyên ngành của mình mà còn biết thêm các chủ đề xã hội khác, được trực tiếp trao đổi thắc mắc thông qua các lớp học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài 24/7 và các bạn học viên trên toàn thế giới, để cùng học tập và trau đổi kinh nghiệp với nhau.
Không dừng lại ở đó, bạn còn được cập nhật các tin tức mới nhất của thế giới để cải thiện khả năng đọc – hiểu và ngữ pháp của mình. QTS English cũng giúp bạn tránh khỏi tình trạng mệt mỏi chán nản bằng các bài kiểm tra đánh giá trình độ sau mỗi bài và các trò chơi từ vựng giữa giờ giúp bạn vừa thư giãn vừa cải thiện khả năng nghe của mình.
Hơn hết đó chính là giáo trình của QTS –English không chỉ có các chủ đề chuyên ngành mà còn có các chủ đề đời sống, xã hội vô cùng phong phú và vui nhộn cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, lưu ý rằng mỗi khi học xong chủ đề mà bạn được chọn thì bạn cần làm bài test để được đổi chủ đề mới.
QTS English - Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình và bằng cấp do chính phủ Úc cấp cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ anh văn một cách hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

Tham Khảo Các Khóa Học:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here