BÍ QUYẾT LÀM READING TỐT CHO KỲ THI IELT 2017 SẮP TỚI - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

BÍ QUYẾT LÀM READING TỐT CHO KỲ THI IELT 2017 SẮP TỚI


Bài thi test IELT Reading có khoảng 3 đoạn văn và 40 câu hỏi, bạn sẽ phải hoàn thành phần này trong vòng 60 phút. Cho dù bạn có hiểu hết các đoạn văn và 40 câu hỏi nhưng với lượng thời gian giới hạn thì bạn cần phải có một chiến lược rõ ràng. Dưới đây là một vài bí quyết khi làm bài test Reading mà bạn có thể tham khảo.


1. Vốn từ vựng và xử lý từ phức tạp
Việc tích lũy các nhóm từ và cách dùng từ là rất quan trọng. Vì nếu bạn không có vốn từ vựng tốt bạn sẽ rất khó để trả lời đúng các câu hỏi. Cũng giống với phần thi Listening, khi làm bài thi Reading bạn cũng cần đến khả năng tiên đoán các từ liên quan và xử lý những từ phức tạp hay chưa biết.
Việc tích lũy các nhóm từ và cách dùng chúng là rất quan trọng

2. Thử đoán trước câu trả lời
Bạn hãy xem trước các câu hỏi một cách cẩn thận. Trong đó, hãy lưu ý những từ cốt lõi, nghĩ ra những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ đó. Tự suy đoán câu trả lời trước cho câu hỏi này, đoán trước bạn sẽ đọc gì.
Việc thử đoán các câu trả lời và liên hệ các câu trả lời này với câu hỏi là rất quan trọng. Việc này không phải dễ dàng nên bạn hãy luyện tập nhiều để nâng cao khả năng này nhé!
Đoán trước câu trả lời khi đọc câu hỏi là một kỹ năng mà bạn cần phải trau dồi

3. Chiến thuật cho từng phần cụ thể.
- Câu hỏi trắc nghiệm: Bạn cần nghiên cứu kỹ các câu trả lời để tìm ra điểm chung và khác nhau giữa các câu đó. Hãy dùng khả năng suy luận của mình để loại bớt những câu trả lời không hợp lí. Đừng quên gạch dưới các từ khóa để tiết kiệm thời gian khi đọc kỹ đoạn văn.


Đừng quên gạch duới các từ khóa

Điền vào chỗ trống: Đối với dạng bài này, bạn cần đọc đoạn văn thật cẩn thận và nghĩ tới các từ có nghĩa và ngữ pháp thích hợp để điền vào các khoảng trống. Hãy ghi lại các ý tưởng khi đọc bài, điều này sẽ giúp bạn hoàn thành phần thi tốt hơn.
Tìm tiêu đề thích hợp cho các đoạn văn: Việc đầu tiên bạn cần làm với dạng bài này là bạn cần phải đọc các tiêu đề trước. Sau đó đọc đoạn thứ nhất và chọn đầu đề bạn thấy phù hợp nhất. Bạn không cần phải đọc cả đoạn. Thường thì câu đầu tiên là “câu chủ đề” tóm tắt ý của cả đoạn. Thỉnh thoảng, câu chủ đề không phải là câu thứ nhất nên bạn cần đọc tiếp. Khi bạn tìm được tiêu đề cho một đoạn, nên xem lại các tiêu đề còn lại trước khi đọc tiếp đoạn hai.
Câu hỏi Đúng/Sai/Không đề cập: Hãy cẩn thận với các câu có hai phần được nối với nhau bằng các từ “trừ phi” hoặc “bởi vì”. Thường thì mỗi phần riêng rẽ của câu có thể đúng hoặc sai nhưng khi nối hai vế lại với nhau thì cả câu lại có ý nghĩa khác.
Hãy cẩn thận với các câu sử dụng các từ như “tất cả” hoặc “luôn luôn”: ý trong bài đọc thường không khẳng định chắc chắn đến thế.


4. Một số điều cần lưu ý
- Bạn cần kiểm tra số từ được phép dùng cho mỗi câu trả lời. Xác định loại thông tin bạn cần.
- Chính tả rất quan trọng cũng như độ chính xác khi chép phần trả lời có trong đề sang tờ bài làm.
Trên đây là một số bí quyết thi Reading IELT để bạn tham khảo cho bài IELT sắp tới của mình. Chúc bạn thành công!


Tham Khảo Các Khóa Học:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here