Chuông Nguyện Hồn Ai - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

Chuông Nguyện Hồn Ai

Tác phẩm truyện tranh này viết về Robert Jordan, một chuyên gia phá hủy trẻ và lý tưởng của Mỹ, chiến đấu cùng lực lượng chống phát xít trong nội chiến Tây Ban Nha năm 1937. For Whom the Bell Tolls - Chuông nguyện hồn ai diễn ra trong vòng 68 giờ, trong khi Jordan đang cố gắng tìm cách để thổi bay một cây cầu của địch, đấu tranh với các nhà lãnh đạo thụ động của lực lượng du kích, và rơi vào tình yêu với một người phụ nữ trẻ người Tây Ban Nha. Sách đã được xuất bản tại Việt Nam.


Truyện có một sức lôi cuốn mãnh liệt, có đầy đủ cả tình cảm và giá trị nhân văn, đọc trong truyện tôi vẫn còn day dứt vì những dư âm còn sót lại của nó.
Chuyện lấy bối cảnh thời chiến tranh, một đề tài không mới lạ nhưng đầy cảm xúc, khiến người đọc đau xót nghẹn ngào trước cuộc sống của những con người thời chiến, đọc truyện tôi rất khâm phục hình tượng người anh hùng - người lính Mĩ.
Từng trang truyện, từng câu từng chữ đều để lại ấn tượng trong tlòng tôi, chiến tranh phi nghĩa thật đáng chê trách nhưng qua đó ta lại trân trọng biết bao những con người sẵn sàng giành lại độc lập bình yên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here