Không Còn Lo Muỗi Đốt Với Mentholatum Remos - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

Không Còn Lo Muỗi Đốt Với Mentholatum Remos

Muỗi là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản, sốt Zika,… Những căn bệnh này đều có thể dẫn đến tử vong, cực kì nguy hiểm. Hơn nữa, số ca mắc phải những bệnh trên do muỗi cắn đang dần tăng lên. Vậy làm thế nào để phòng tránh mối nguy hại này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay!

 1. Mối nguy hiểm của muỗi

Muỗi tuy nhỏ nhưng là loại vật có khả năng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao.Muỗi là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm

Ở Việt Nam, vào mùa mưa là thời kì muỗi phát triển nhất dẫn đến những bệnh dịch như sốt rét, sốt xuất huyết,… Mùa hè năm 2004, có vài chục nghìn người Việt Nam bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết, trong đó có vài chục ca tử vong, do muỗi truyền. Trên thế giới, có khoảng hơn nửa tỷ người mắc bệnh sốt rét hàng năm, tập trung ở Châu Phi, với thủ phạm truyền bệnh là muỗi.

 1. Các biện pháp phòng chống thường dùng

Để đối phó với luôn là mối quan tâm của nhiều người. Trước đây sử dụng các hóa chất độc như bằng bình xịt, hay đốt hương muỗi. Sau này có thêm những biện pháp mới và an toàn hơn như:

Sử dụng thiên địch để diệt muỗi:

 • Nuôi cá hoặc lươn nhỏ trong bể nước để tiêu diệt bọ gậy.
 • Nuôi chuồn chuồn ngoài đồng ruộng. Các ấu trùng chuồn chuồn trong nước ăn bọ gậy, còn chuồn chuồn trưởng thành bắt muỗi trong không trung.
 • Nuôi bò sát nhỏ như thạch sùng, thằn lằn để ăn muỗi trong nhà.
 • Bảo vệ dơi bắt muỗi trong không trung.
 • Dùng Mesocyclops để diệt lăng quăng.
 • Dùng các côn trùng thủy sinh thuộc họ corixidae để diệt lăng quăng.

Cải tạo môi trường:

 • Nạo vét cống rãnh, vũng nước.
 • Phát quang bụi rậm.
 • Sử dụng bồn chứa nước sinh hoạt kín.
 • Dọn dẹp nhà cửa.
 • Không để các vật ủ lại một chỗ ( dễ cho muỗi phát sinh ).

Bẫy điện:

 • Đèn bẫy muỗi được chế tạo với một đèn phát ánh sáng hấp dẫn muỗi và côn trùng tụ tập đến, bao quanh bởi lưới kim loại có hiệu điện thế thấp. Khi muỗi và côn trùng sa vào lưới, dòng điện nhỏ sẽ phóng qua và tiêu diệt chúng. Phương pháp này sử dụng được trong nhà và ngoài trời.
 • Vợt điện, thiết kế như vợt bắt muỗi cầm tay, chỉ gồm lưới kim loại có điện thế, chạy pin. Vợt này đòi hỏi kỹ thuật sử dụng của người bắt muỗi, có thể có ích trong nhà, nhưng không có tính hiệu quả cao.

Dùng hóa chất:

 • Thuốc xịt, có thể được xịt ở những khu vực ngoài trời rộng lớn. Một số thuốc xịt còn được xịt tiêu diệt muỗi và các côn trùng khác trong nhà ở, khi mọi người đi vắng. Việc dùng thuốc xịt gây tranh cãi, vì nó không chỉ độc cho con người mà còn tiêu diệt các sinh vật ăn muỗi, làm mất cân bằng sinh thái.
 • Hương xua muỗi (còn gọi là nhang muỗi), có thể được đốt trong nhà khi mọi người đi vắng. Nó có thể tiêu diệt muỗi trong phạm vi nhà ở và không duy trì được tác dụng lâu dài. Hương xua muỗi có thể gây độc cho người, và tạo nguy cơ hỏa hoạn.


Hương xua muỗi (còn gọi là nhang muỗi), có thể được đốt trong nhà khi mọi người đi vắng

Màn: 

 • Màn ngủ thường được dùng để phòng chống muỗi đốt khi ngủ.
 • Lưới cửa, là các lưới kim loại (hay nhựa) có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà ở, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng.


Màn ngủ thường được dùng để phòng chống muỗi đốt khi ngủ


 1. Giới thiệu sản phẩm chống muỗi hiệu quả

Tuy nhiên những biện pháp kể trên có những biện pháp không phát huy hiệu quả tốt đối với một số gia đình, hoặc không an toàn cho trẻ nhỏ – như việc dùng nhang muỗi có thể gây bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhỏ. Để giúp bạn giảm bớt những mối lo về muỗi một cách nhanh chóng tức thời mà lại vô cùng an toàn thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn sản phẩm chống muỗi  Mentholatum Remos.


Sản phẩm chống muỗi Mentholatum Remos.

Mentholatum Remos là sản phẩm chống muỗi đang được nhiều gia đình tin dùng. Đây là sản phẩm chống muỗi độc đáo chứa Diethyltoluamide 15% đã được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn trong việc xua muỗi.

Ngoài ra, Mentholatum Remos còn chứa tinh chất Aloe Vera (Nha đam) và Vitamin E giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da.

Đặc biệt, sản phẩm dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên 4 tuổi. Mentholatum Remos đạt hiệu quả xua muỗi suốt 10 giờ.

Hiện nay, sản phẩm Mentholatum Remos có 2 dạng:

 • Mentholatum Remos dạng kem: Tuýp 70g. Có 3 lựa chọn về mùi hương: Cam, Sả Chanh, Oải hương. • Mentholatum Remos dạng phun sương: chai 150ml – 60ml. Hương Lavender.Với sản phẩm chống muỗi của Remos, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi bị muỗi vây quanh. Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm chống muỗi, bạn hãy tiếp tục thực hiện nhũng biện pháp chống và tiêu diệt muỗi như cải tạo môi trường nhé!

Có thểm bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here