Một lít nước mắt. - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017

Một lít nước mắt.


Bước vào tuổi 15, một căn bệnh mang tên Thoái hóa tiểu não Spinocerebellar Atrophy) bỗng giáng xuống đầu Kitou Aya. Căn bệnh phát triển khiến Aya dần mất đi khả năng kiểm soát cơ thể. Cuộc sống của Aya gắn liền với chiếc xe lăn, không phát âm được như ý muốn, không thể cầm đũa và cuối cùng là nằm liệt giường. Một lít nước mắt chính là quyển nhật kí đẫm nước mắt kể về cuộc chiến  dai dẳng hàng năm trời với căn bệnh hiểm nghèo.

 “Hãy sống! Mình muốn hít thở thật sâu dưới trời xanh.”
Một tâm hồn nhạy cảm.
Một gia đình ấm áp.
Một căn bệnh hiểm nghèo.
Một cơ thể tật nguyền.

Đó lànhững gì Kitou Aya có trong hơn 20 năm cuộc đời. Với Aya, tương lai của cô là một con đường hẹp, và càng ngày nó càng trở nên hẹp hơn. Căn bệnh ngăn trở Aya khỏi tất cả những ước mơ và dự định, thậm chí việc tự mình bước ra ngoài phố để đi tới hiệu sách cũng trở thành một khao khát cháy bỏng. Hơn 6 năm kiên trì viết nhật ký, cô kể về những cảm nhận và suy tư của bản thân trong suốt quãng thời gian chứng kiến cơ thể mình từng bước từng bước gánh lấy một số phận đau đớn . Nhưng từ trong nước mắt và tật nguyền, cuộc tìm kiếm giá trị bản thân của cô đã làm rúng động cả Nhật Bản.

Một lít nước mắt- Kitou Aya

“Có những người mà sự tồn tại của họ giống như không khí, êm dịu, nhẹ nhàng, chỉ khi họ mất đi người ta mới nhận ra họ quan trọng nhường nào. Mình muốn trở thành một sự tồn tại như thế.”

- Trích Một lít nước mắt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here