Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Muỗi Đốt Nhiều Hơn Người Khác - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Muỗi Đốt Nhiều Hơn Người Khác

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao cùng ngồi chung với nhau tại một chỗ nhưng bạn lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác hay ngược lại không? Có nhiều lý do là nguyên nhân dẫn đến việc này đấy. Bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây nếu không muốn tiếp tục trở thành “con mồi thơm ngon” của  muỗi nhé.


Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Di truyền

Theo các chuyên gia, việc bạn có bị muỗi đốt hay không đều do “sự kết hợp hoàn hảo giữa các đặc điểm di truyền và mùi”. Trong đó, tới 85% lí do tại sao muỗi “yêu thích” ai đó là vì di truyền. Do vậy, tin xấu là, chúng ta không thể làm được gì nhiều để giải quyết chuyện này. Và nếu bố hoặc mẹ của bạn là người hay bị muỗi đốt, bạn nhiều khả năng cũng hay bị những con côn trùng này quấy rầy.

Cơ thể thải nhiều CO2

Những người thải ra nhiều CO2 thường bị muỗi đốt nhiều hơn người khác bởi bất cứ chủng loại CO2 nào cũng thu hút muỗi, dù ở khoảng cách xa. Chính vì thế nếu bạn thải ra quá nhiều CO2 thì nguy cơ bạn bị muỗi đốt là vô cùng lớn.


Cơ thể thải nhiều CO2 là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị muỗi đốt

Nhiệt của cơ thể

Tiến sĩ Jonathan Day, giáo sư về y học côn trùng tại ĐH Florida, cho biết trước khi đốt, muỗi có thể tìm chính xác vị trí trên cơ thể có mạch máu nằm gần bề mặt da. Các vị trí quen thuộc là trán, cổ tay, khuỷu tay và cổ.

Tuy nhiên, với người quá nóng hoặc vừa kết thúc buổi vận động ngoài trời thì khắp cả cơ thể đều có máu phân bố gần bề mặt da.

Trang phục

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, loài muỗi thường bị thu hút bởi màu sắc sẫm. Người ta chỉ ra màu sắc thu hút muỗi giảm dần: đen – hấp dẫn nhất, đỏ – rất hấp dẫn, xám – bình thường, màu kaki, vàng và xanh lam – kém hấp dẫn. Chính vì thế, một cách để hạn chế bị muỗi đốt là bạn nên chú ý đến màu sắc trang phục của mình.

Phương pháp phòng chống muỗi đốt hiệu quả hơn

Sau khi biết được một số nguyên nhân thu hút loài muỗi, hy vọng bạn có thể tìm được cách phòng tránh để hạn chế bị muỗi đốt nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng một số sản phẩm giúp chống muỗi để hạn chế muỗi đốt tốt hơn.

Remos xin giới thiệu đến bạn sản phẩm Mentholatum Remos – sản phẩm chống muỗi đốt của công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi muỗi và các loại côn trùng khác.


Kem chống muỗi an toàn Mentholatum Remos

Xem thêm về sản phẩm chai xịt chống muỗi Remos

Mentholatum Remos có chứa 15% Diethyltoluamide đã được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn trong việc xua muỗi, phòng ngừa các bệnh do muỗi gây ra. Mentholatum Remos còn chứa tinh chất Aloe Vera (Nha đam) và Vitamin E giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da, có 2 dạng là kem và phun sương.

Mentholatum Remos là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here