NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC ANH VĂN GIAO TIẾP - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC ANH VĂN GIAO TIẾP


Dù cho ngôn ngữ của các nước được sử dụng rộng rãi như thế nào thì hiện tại tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ thông dụng và phổ biến nhất. Chúng ta không thể phủ nhận sự cần thiết của tiếng Anh, đặc biệt là trong công việc và giao tiếp. Không phải ai khi học tiếng Anh cũng có thể giao tiếp thành thạo, thậm chí có nhiều người tuy ngữ pháp rất giỏi nhưng lại không thể bắt đầu một cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh. Vậy làm thế nào để cải thiện khả năng giao tiếp nhất là đối với những người mới bắt đầu học Anh văn giao tiếp?
Bài viết này không chỉ ra cho bạn phải học như thế nào và phương pháp học tối ưu là gì, nhưng có một số nguyên tắc mà bạn cần phải nắm vững để cải thiện Anh văn giao tiếp của mình, nhất là việc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

1. Xác định mục đích cụ thể
Chắc chắn khi học tiếng Anh, bạn phải biết rằng mình học để làm gì. Bạn phải lập ra 1 kế hoạch rõ ràng, xác định 1 mục đích rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế của việc học tiếng Anh đưa lại. Có như vậy thì bạn mới biết được mình đang ở đâu và phải đi như thế nào để có thể đến đích nhanh chóng và hiệu quả.

2. Chú trọng việc phát âm
Việc phát âm trong tiếng Anh giao tiếp là vô cùng quan trọng. Nếu bạn phát âm không đúng thì mọi người sẽ không hiểu được bạn đang muốn nói gì. Điều này sẽ làm bạn mất tự tin trong giao tiếp, và lâu dần sẽ hình thành thói quen khó sửa đổi. Hãy quan tâm đến việc phát âm như thế nào là chuẩn và dành thời gian để luyện tập nhé. Có thể sẽ hơi khó khăn, nhưng nếu tập ngay từ đầu thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều việc bạn phải cố gắng để sửa lỗi phát âm đấy.
Một mẹo nhỏ dành cho bạn để có thể luyện cách phát âm chuẩn đó là hãy học cách nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất.

3. Chú trọng từ vựng
Bạn không thể giao tiếp mà không có từ vựng. Tuy nhiên học từ vựng như thế nào lại là chuyện đáng quan tâm. Mỗi người sẽ có một cách ghi nhớ từ vựng khác nhau. Một lời khuyên dành cho bạn là nên học theo cụm từ để có thể dễ dàng đặt câu khi cần thiết. Thay vì bạn cố gắng học thuộc lòng một danh sách dài đằng đẵng những từ vựng tiếng Anh thì hãy học số lượng vừa phải thôi nhé, và cố gắng hình dung ra nó chứ không nên học một cách máy móc.

4. Áp dụng nguyên tắc 80/20
Bạn có nghe đến nguyên tắc này chưa? Đây là một nguyên tắc đang được áp dụng khá phổ biến và mang lại hiệu quả tốt. Theo như nguyên tắc này, thì phương pháp học, tài liệu, giáo viên... chỉ chiếm 20% thành công trong việc học tiếng Anh của bạn. Còn 80% còn lại liên quan đến tình cảm, động lực.... Vậy nên mỗi khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, việc trước tiên là phải tạo cho mình tâm trạng vui vẻ trước đã. Điều này sẽ mang lại hiệu quả trong quá trình học của bạn đấy.

5. Nghe thường xuyên và giao tiếp ứng dụng
Bạn có biết để có thể thông thạo một ngôn ngữ, chúng ta phải dành thời gian học nghe trước khi học nói không? Việc bạn nghe tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn có thể làm quen với âm thanh, ngữ điệu của ngôn ngữ này. Bạn có thể nghe hoặc xem những video, phim, bài hát bằng tiếng Anh trên TV hay internet.
Điều không thể thiếu khi học Anh văn giao tiếp chính là thực hành. Bạn không thể nào cứ học mà không ứng dụng. Hãy luyện khả năng giao tiếp của mình bằng cách nói chuyện với người thân, bạn bè, đồng nghiệp bằng tiếng Anh. Như vậy vừa có thể thực hành, vừa nhận được những lời góp ý chân thành từ mọi người để hoàn thiện khả năng giao tiếp của mình.
Nếu bạn muốn tìm một trung tâm để có thể cải thiện trình độ anh văn giao tiếp thì có thể tìm hiểu qua QTS nhé.
QTS English - Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình và bằng cấp do chính phủ Úc cấp cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ anh văn một cách hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.
Thường xuyên nghe tiếng Anh

Tham Khảo Các Khóa Học:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here