3 điều cần lưu ý khi muốn ứng tuyển vào vị trí Game Designer - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

3 điều cần lưu ý khi muốn ứng tuyển vào vị trí Game Designer

Sự phát triển của công nghệ thông tin kéo theo sự phát triển của các ngành nghề liên quan đến chúng, trong đó phải kể đến là Game Design. Đây là một trong những ngành đang thu hút đông đảo giới trẻ hướng đến, nhất là những bạn đam mê về Game. Vậy để có thể ứngtuyển Game Designer, bạn cần phải lưu ý điều gì?

Một tấm bằng Game Design thì vẫn chưa đủ

Một tấm bằng Game Design thì vẫn chưa đủ
Một tấm bằng Game Design thì vẫn chưa đủ
Đối với hàng ngàn game thủ hiện đang học các trường trung học phổ thông trên khắp nơi trên thế giới, tương lai sở hữu một tấm bằng về ‘game design’, ‘game development’, hay ‘game art và animation’ là hoàn toàn có thể thực hiện trong tầm tay. Với sự bùng nổ của các ngành học liên quan đến ngành công nghiệp game video, nhiều học sinh có thể dễ dàng chọn lựa những ngành học mà họ yêu thích với mục đích kiếm được tấm bằng để có thể dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, họ đã không nhận ra rằng học đại học chỉ để được một tấm bằng không phải là con đường hướng tới mục tiêu cuối cùng.
Trong thực tế, nhiều chuyên gia tư vấn nghề nghiệp sẽ thuyết phục bạn đừng nên đi theo một con đường chật hẹp, hãy chọn những con đường khác rộng lớn hơn dẫn bạn đi đến thành công.
Xem thêm về chủ đề Mẫu CV đẹp và ấn tượng

Một tấm bằng Game Design sẽ kìm hãm bạn

Một tấm bằng Game Design sẽ kìm hãm bạn
Một tấm bằng Game Design sẽ kìm hãm bạn
Việc sở hữu bằng cấp được cho là cánh cửa mở ra cơ hội mới cho việc làm. Tuy nhiên, ở khía cạnh liên quan đến các chuyên ngành khác, một BA (Bachelor of Arts: Cử nhân văn chương/xã hội) hoặc BS (Bachelor of Science: Cử nhân khoa học tự nhiên) liên quan đến Game Design sẽ không giúp gì nhiều trong việc thuyết phục các công ty mà bạn nhắm mục tiêu có thể tuyển dụng bạn. Điều này là bởi một sinh viên chuyên ngành Game Design mới tốt nghiệp có ít khả năng để đảm ứng các nhu cầu tuyển dụng của các nhà phát triển.

Bạn phải có niềm đam mê với công việc

Bạn phải có niềm đam mê với công việc
Bạn phải có niềm đam mê với công việc
Cốt lõi cơ bản của mọi vấn đề là chúng ta phải yêu thích game video, cho dù đó là gameplay (lối chơi) và mechanic (cơ chế), aesthetic design (thiết kế thẩm mỹ) hay sound (âm thanh). Niềm đam mê chơi game và được truyền cảm hứng từ game có thể được bộc lộ ra ngoài cho dù chúng ta có ý thức về nó hay không. Nó cho bạn biết bạn có thực sự là một người đam mê game và sẵn sàng dành thời gian để mài giũa niềm đam mê đó thay vì nghiên cứu về các lĩnh vực khác. Điều quan trọng là có được một kiến thức toàn diện trong ngành công nghiệp game, nhiều sinh viên không hề có được niềm đam mê này.
Như vậy, khi một công ty nào đó muốn tuyển dụng Game Designer, bạn cần phải cân nhắc những điều trên nếu quyết định ứng tuyển để có thể dễ dàng hơn cho công việc sau này.
Nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.
Xem thêm các chủ đề khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here