5 kỹ năng mềm mà bạn cần có để chinh phục nhà tuyển dụng - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

5 kỹ năng mềm mà bạn cần có để chinh phục nhà tuyển dụng

Kỹ năng là một trong những yếu tố giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng một cách tuyệt vời, thế nhưng không phải loại kỹ năng nào cũng có thể khiến nhà tuyển dụng “liêu xiêu”, hãy cùng Recruitvn tìm hiểu ngay những kỹ năng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công hơn.
Kỹ năng mềm giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

1/ Kỹ năng giao tiếp

Trong bất kỳ môi trường nào thì kỹ năng giao tiếp chính là kỹ năng mà mọi người đặc biệt quan tâm, nó không chỉ giúp bạn có thể hòa đồng với mọi người mà còn giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới. Mỗi công ty đều có một nét văn hóa riêng vì vậy mà việc liên lạc, đàm phán hay làm việc nhóm rất cần có kỹ năng giao tiếp để có thể hoàn thành công việc mà không làm người khác khó chịu. Đây chính là kỹ năng mà các bạn cần rèn luyện ngay từ bây giờ.
Xem thêm: Web tuyển dụng

2/ Kỹ năng làm việc 

Các kỹ năng làm việc nhóm hoặc làm việc độc lập cũng được các oanh nghiệp đặc biệt chú trọng, nó không những giúp cho công việc của bạn suôn sẻ mà còn thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp của mỗi người. Những hoạt động nhóm sẽ giúp bạn có nhiều hướng giải quyết vấn đề hơn, còn nếu công việc không đòi hỏi cần làm theo nhóm thì kỹ năng làm việc một mình sẽ giúp bạn thể hiện được tính chủ động và nắm bắt công việc tốt nhất. Bạn có thể trau dồi kỹ năng này khi đi làm thêm hoặc làm bài tập nhóm ở trường.
Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

3/ Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hằng ngày chúng ta có vô số cần giải quyết, chính vì vậy kỹ năng giải quyết vấn đề được đánh giá rất cao trong các buổi phỏng vấn. Bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không hề ngao ngán hay chậm trễ chỉ vì gặp các vấn đề khó khăn trong công việc, ngược lại bạn cần thể hiện sự năng động và kinh nghiệm biến những điều khó khăn trở thành động lực để hoàn thành tốt công việc.

4/ Kỹ năng quản lý thời gian

Đây cũng là một kỹ năng quan trọng đối với những công việc đầy áp lực, việc quản lý và phân bổ thời gian hợp lý sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được trình độ và nhiệt huyết trong bạn, từ đó họ sẽ bị ấn tượng bởi tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn.

5/ Kỹ năng thích ứng 

Nhà tuyển dụng luôn sợ rằng các ứng viên khi đã được nhận sẽ nghỉ ngang vì không thích ứng được với môi trường làm việc mới, chính vì vậy mà bạn cần thể hiện cho họ thấy bạn có thể thích ứng và rất linh hoạt trong mọi môi trường, mọi công việc được giao vì vậy mà bạn không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp phải các vấn đề khó khăn gì.
Kỹ năng thích ứng sẽ giúp bạn làm việc được tốt hơn
Đó là 5 kỹ năng mềm mà bạn cần có để chinh phục nhà tuyển dụng, còn nếu bạn chưa tìm ra được một công ty phù hợp thì có thể đến với Recruitvn để trải ngiệm các công việc ở những công ty lớn hàng đầu Việt Nam với mức lương tuyệt vời cùng chế độ đãi ngộ vô cùng hoàn hảo.
Recruitvn – Trang web tuyển dụng miễn phí giúp bạn hoàn thiện ước mơ có một công việc ổn định của mình.
Xem thêm các chủ đề khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here