5 Thực phẩm cực độc mà mẹ bầu cần tránh khi mang thai - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Hai, 4 tháng 9, 2017

5 Thực phẩm cực độc mà mẹ bầu cần tránh khi mang thai

Khi mang thai cơ thể mẹ bầu đặc biệt nhạy cảm, chính vì vậy mà mẹ nên tránh các loại thức ăn không tốt dưới đây để đảm bảo sức khoẻ và không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Mẹ bầu nên chú ý đến chế độ ăn uống để bảo vệ sức khoẻ của mẹ và bé
1/ Phô mai
Phô mai là một trong những món ăn được các mẹ bầu đặc biệt thích thú, nhất là các bà mẹ trẻ, thế nhưng phô mai lại được làm từ sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria. Chính vì vậy mà khi sử dụng sẽ có nguy cơ bị sẩy thai, sinh non thậm chí còn gây tử vong cho thai nhi.

Mẹ nên tránh dùng Phô mai khi mang thai
Tốt nhất mẹ nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi - trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn đã được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm bảo an toàn, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
2/ Động vật có vỏ sống
Động vật có vỏ sống như hàu, sò, ốc vẫn được các mẹ bầu Việt tin dùng vì nghĩ rằng nó tốt cho sự phát triển xương của con, thế nhưng những loại hải sản này lại chứa ký sinh trùng và vi khuẩn rất cao mà qua lửa vẫn không tài nào diệt được.
Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của con thì khi mang thai mẹ vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì mẹ bầu không nên dùng.
Hàu là một trong những loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh xa
3/ Caffein và đồ uống có cồn
Các bác sĩ chuyên môn khuyên phụ nữ có thai hoặc mong muốn có thai nên hạn chế caffein tối đa là 200mg mỗi ngày. Bạn cũng nên nhớ caffein có cả trong soda, trà, chocolate và nhiều đồ uống khác nữa đấy.
Ngoài ra thì các loại đồ uống có cồn còn dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi, chính vì vậy các mẹ bầu cũng nên hạn chế các loại đồ uống có cồn trong quá trình mang thai.
4/ Thơm (dứa)
Thơm (dứa) có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Không những thế, thơm là loại quả có tính nóng, có thể gây ra các dị ứng thường gặp như nổi mẩn ngứa, nóng ran người, các chứng táo bón,… không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Tuy nhiên, bên cạnh tác hại đó thì thơm cũng rất tôt khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ. Mẹ bầu nên ăn nhiều thơm và uống nhiều nước ép thơm để thuận lợi trong quá trình sinh nở.
5/ Đồ ăn nguội, chưa nấu chín kỹ
Trong khi mang thai, tốt nhất là mẹ nên bỏ qua các món hải sản, thịt hun khói  hoặc thịt nguội chưa qua chế biến. Vì những loại thức ăn này thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria xâm nhập có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé. Tốt nhất là mẹ nên nấu kỹ thức ăn trước khi dùng.
Thịt nguội là loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn
Trên đây là một số món ăn mà mẹ bầu nên tránh, ngoài ra mẹ cũng nên thường xuyên luyện tập thể thao để giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh và thai nhi phát triển tốt hơn.
Đặc biệt trong quá trình mang thai mẹ sẽ không thể tránh khỏi tình trạng rạn da, chính vì vậy mà mẹ nên chọn loại sản phẩm phòng chống và điều trị rạn da an toàn, chất lượng để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con.
Nhằm bảo vệ sức khoẻ bé yêu và mang lại cách phòng ngừa rạn da tối ưu cho mẹ bầu, Happy Event đã cho ra đời sữa chống rạn da dành cho bà bầu  Happy Event thuộc công ty Rohto-Mentholatum đến từ Nhật Bản với hơn 117 năm kinh nghiệm và hiện đang là một thương hiệu dược – mỹ phẩm lớn và uy tín hàng đầu thế giới.
Sữa chống rạn da cho bà bầu Happy Event được chiết xuất từ 33% tinh dầu ô liu nguyên chất chứa hàm lượng cao các vitamin A, E, D giúp dưỡng ẩm tự nhiên, tăng tính đàn hồi cho mô liên kết, để da mẹ căng giãn thoải mái đến bất kì kích thước nào bé cần mà không để lại các vết rạn.
Nếu các loại mỹ phẩm hay kem chống rạn khác có các thành phần hóa học như Paraben – chất bảo quản ( có thể gây ung thư) hay các chất tạo mùi, tạo màu ( có thể gây dị tật ở trẻ). Thì khi sử dụng sản phẩm Happy Event mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm vì nó hoàn toàn không chứa Paraben, không màu và không mùi nên đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.
Sữa chống rạn da Happy Event – sản phẩm của công ty Rohto-Mentholatum Nhật Bản
Hãy chọn Happy Event để luôn tươi trẻ, khỏe đẹp khi mang thai và hơn hết là không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi các mẹ nhé.
Có thể mẹ quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here