Chọn quần áo cho bé đi du lịch vùng lạnh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

Chọn quần áo cho bé đi du lịch vùng lạnh

Vào mùa lạnh, ba mẹ thường rất khó khăn khi chọn quần áo cho con, bởi trẻ nhỏ không thể tự mình nói ra là chúng có ấm hay không? Có lạnh hay không? Vì thân nhiệt trẻ nhỏ khác người lớn nên cha mẹ bé không thể cảm nhận được thay cho đứa bé.
Là một quốc gia ở miền xích đạo nhiệt đới, đã quen với nhiệt độ và cách sống nơi đây. Sẽ không ít người bối rối khi không biết trang bị gì cho bản thân khi được đến một nơi có nhiệt độ khác hẳn, nhất là những bé nhỏ. Sau đây là môt vài nguyên tắc cơ bản có thể bỏ túi giúp ba mẹ chọn quần áo trẻ em có thể giữ ấm cho cho con nhỏ.

1.     Giữ ấm bụng

Trẻ nhỏ, phần bụng cực kỳ quan trọng bởi bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khác vì vậy bảo vệ bụng bé cũng giống như đang bảo vệ dạ dày. Khi bụng được giữ ấm, dạ dày sẽ hoạt động bình thường giúp bé tăng cường tiêu hóa và hấp thu tốt thức ăn.
Ba mẹ có thể cho bé mặc yếm dày kết hợp với áo tay dày để giữ ấm vùng bụng bé, hoặc cho bé hoặc những tang phục có cấu trúc giống tạp dề hoặc có thể quấn 1 lớp khăn mỏng quanh bụng rồi mới măc quần áo. Lưu ý ba mẹ nên quấn vừa phải, vì nếu quá lỏng sẽ rất dễbị tuốt ra ngoài và không giữ được nhiệt cho trẻ, còn nếu quấn quá chặt sẽ khiến bé thấy khó chịu và rất khó khăn trong việc cử động và di chuyển, cản trở những hoạt động của trẻ. Khi bé ngủ, bạn vẫn có thể quấn khăn để đề phòng bé đạp chăn sẽ bị hở bụng. 

Giữ ấm bụng cho bé đồng nghĩa với việc bảo vệ dạ dày giúp em ngủ ngon hơn

2.     Bảo vệ bàn chân

Bàn chân là nơi tập hợp rất nhiều dây thần kinh và là cơ quan nhạy cảm nhất với sự thay đổi của môi trường bên ngoài. Ngoài ra, nếu chân không được giữ ấm sẽ gây nên nhiều tác động đến hô hấp và tuần hoàn máu, và điều này với một trẻ nhỏ thì rất nguy hiểm.
Ngoài việc đi tất, giầy, ba mẹ nên rửa sạch và ngâm chân cho bé trong nước ấm trước khi đi ngủ trong những ngày lạnh, để bảo vệ đôi bàn chân của bé. Nhanh chóng lau hoặc dùng máy sấy khô sau khi ngâm  để ngăn ngừa cảm lạnh, việc này khiến bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn.
Ngoài ra, nếu trời mưa hoặc bé bị ướt chân vào ban ngày, cần chắc chắn bàn chân của bé sẽ được làm khô và giữ ấm kịp thời. Cũng không nên ngâm chân quá lâu trong ngày mưa lạnh để tránh bé bị cảm. 

3.     Không nên mặc quá nhiều quần áo

Ba mẹ thường mặc cho con nhiều lớp áo vì sợ con nhỏ bị lạnh. Nhưng điều này chưa chắc đã tốt cho bé  bởi vì mặc quá mặc quá nhiều quần áo trước hết làm cho bé rất khó cử động tay chân. Hơn nữa trẻ em thích đùa nghịch chạy nhảy khiến cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi thấm vài những lớp áo bên trong và rất khó thoát hơi ra ngoài do có quá nhiều lớp và thấm ngược trở lại vào da khiến bé dễ bị cảm lạnh. 
Ngoài ra, việc mặc quá nhiều quần áo trẻ em còn gây ảnh hưởng cho da và làm giảm khả năng thích nghi với nhiệt độ môi trường của cơ thể bé. 
Để có thể chọn những trang phục đúng chuẩn cho bé đi du lịch vùng lạnh bạn có thể đến các shop bán quần áo Hàn Quốc để tham khảo các mẫu và được sự trợ giúp của các nhân viên tư vấn

4.     Chuẩn bị một vài chiếc khăn thấm mồ hôi

Trẻ nhỏ chạy nhảy, nô đùa là chuyện bình thường nên khi hoạt động như vậy, mồ hôi sẽ ra rất nhiều kể cả trong thời tiết lạnh. Bạn cần chuẩn bị sẵn vài chiếc khăn khô, chất liệu mềm và thấm nước để nhanh chóng lau hết mồ hôi cho bé mỗi khi bé nô đùa. Chú ý lau ở vùng đầu, lưng, gáy, lòng bàn tay, gan bàn chân là những khu vực thường ra nhiều mồ hôi. 

5.     Không thể thiếu áo khoác và quần dài

Đây là loại quần áo thật sự cần thiết để giữ ấm cho bé khi đi ra ngoài trời. Cho dù bé ra ngoài để chơi các trò chơi vận động hoặc nô đùa, chạy nhảy thì từ nhà ra đến chỗ chơi vẫn phải mặc đầy đủ cho bé. Khi đến nơi, đợi một lát bạn mới có thể cởi bớt quần áo để bé vận động thoải mái hơn. 
Áo khoác là một vật dụng không thể thiếu cho trẻ trong mùa lạnh
Xem thêm: quần áo trẻ em Hàn Quốc Thành phố Hồ Chí Minh

Khi đi từ ngoài vào trong nhà, cũng phải đợi một lát để bé thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ, bạn mới bỏ áo khoác và quần dài cho bé. 

Ngoài ra, khi bé vừa ngủ dậy, bạn không nên cho bé chạy thẳng ra ngoài trời để chơi đùa hay làm việc gì khác mà phải mặc cho bé một chiếc áo khoác mỏng rồi đợi cho cơ thể bé thích nghi với nhiệt độ trong phòng mới cho bé ra ngoài chơi. 


Moby Shop – chuyên quần áo trẻ em theo phong cách Hàn Quốc với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây hựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.  
Moby Shop biên tập

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here