Chọn thuốc chống muỗi đốt nào tốt cho bé - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Chọn thuốc chống muỗi đốt nào tốt cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống muỗi đốt cho bé khiến các mẹ không biết nên sử dụng loại nào mới tốt. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn thuốc chống muỗi cho bé để mẹ tham khảo nhé!

  1. Độ tuổi của bé

Đa phần các kem chống muỗi trên thị trường đều dành cho bé lớn hơn 4 tuổi với thành phần hóa học tác dụng mạnh. Nên các mẹ thường gặp khó khăn khi chọn mua kem chống muỗi cho bé.

Đối với những bé dưới 4 tuổi, các mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Đặc biệt, với bé dưới 2 tuổi tuyệt đối không sử dụng các kem chống muỗi có chứa nhiều DEET (viết tắt của diethyltolumide).


Với trẻ sơ sinh, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc trị muỗi đốt cho bé

Mẹ nên lựa chọn kem chống muỗi có thành phần tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng và biết chắc rằng nó an toàn, phù hợp với độ tuổi của bé.

  1. Thành phần sản phẩm

Do tiếp xúc trực tiếp với bé (dù là dạng xịt, lăn hay gel) nên khi sử dụng thuốc trị muỗi mẹ cần cẩn thận chú ý về thành phần của sản phẩm.


Hiện nay trên thị trường có 2 dạng kem chống muỗi với thành phần hóa học và thành phần tự nhiên.

thuốc chống muỗi đốt cho bé

Đối với bé dưới 12 tuổi chỉ được sử dụng kem chống muỗi với hàm lượng DEET ít

Đối với loại thuốc chống muỗi có thành phần hóa học. Theo Tổ chức tài trợ nghiên cứu Y tế quốc tế-HRF, hàm lượng DEET trong thuốc chống muỗi nhiều có thể gây tổn thương tới hệ thần kinh trung ương của bé, nặng hơn là có thể ảnh hưởng trực tiếp lên cả hệ hô hấp và tim mạch.

Đối với loại thuốc chống muỗi có thành phần tự nhiên thường an toàn hơn cho bé… Các kem chống muỗi dạng này có hiệu quả cao trong việc chống lại những loại muỗi nguy hiểm nhất mà không gây ra tác dụng phụ cho Bé.


  1. Kiểm định Bộ Y Tế

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là sự kiểm định của Bộ Y tế để sản phẩm chống muỗi được cấp phép lưu hành tại thị trường Việt Nam. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất để các mẹ biết được sản phẩm có an toàn và phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không, đặc biệt là với các sản phẩm có xuất xứ nước ngoài.

Để tìm được thông tin này, mẹ lưu ý đọc kỹ trên tem phụ của sản phẩm hoặc yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp giấy chứng nhận kiểm định của Bộ Y tế Việt Nam.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn thuốc chống muỗi đốt an toàn cho bé. Để giúp mẹ chăm sóc bé tốt hơn, mẹ có thể sử dụng kem chống muỗi Mentholatum Remos.

thuốc chống muỗi đốt cho bé

Da có Remos – Chẳng sợ muỗi đốt

Sản phẩm chứa Diethyltoluamide 15% đã được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn trong việc xua muỗi, phòng ngừa các bệnh do muỗi gây ra. Mentholatum Remos còn chứa tinh chất Aloe Vera (Nha đam) và Vitamin E giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da.

thuốc chống muỗi đốt cho bé

Kem chống muỗi Mentholatum Remos dạng phun sương

Mentholatum Remos là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here