Game Designer – ngành nghề đang được giới trẻ quan tâm - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

Game Designer – ngành nghề đang được giới trẻ quan tâm

Ngành game hiện nay đang có xu hướng phát triển mạnh và trong tương lai hứa hẹn sẽ là một ngành thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ, kéo theo đó là sự phát triển của ngành Game Designer (thiết kế game). Vậy Game Designer là gì và những bạn trẻ đam mê ngành này sẽ theo đuổi nó như thế nào?
1. Tìm hiểu về Game Designer
Game Designer là một phần của một nhóm nghiên cứu để tạo ra các game video
Game Designer là một phần của một nhóm nghiên cứu để tạo ra các game video
Nhiều người nghĩ rằng Game Designer là coder hoặc vẽ đồ họa. Sự thật thì hầu hết Game Designer không phải là chuyên gia về lập trình hoặc biết vẽ đồ họa game. 
Game Designer là một phần của một nhóm nghiên cứu để tạo ra các game video. Họ được hiểu đơn giản nhất là lên những ý tưởng cho game, mô tả chi tiết tính năng, nội dung của sản phẩm game đó, bao gồm viết những bản mô tả về game: khái niệm (game này là game gì), cách chơi ra sao, nhân vật trong game như thế nào, bối cảnh, cốt truyện của game…
Sau đó họ phải phối hợp với các họa sĩ và các lập trình để tạo ra ngôn ngữ hình ảnh và bối cảnh nghệ thuật cho một trò chơi. Để là một Game Designer giỏi đòi hỏi phải có được sự cân bằng giữa tính sáng tạo và tính thực tế để có thể thiết kế được một game hay mà mọi người đều thích.
Xem thêm về chủ đề Tuyển nhân viên Marketing
2. Yêu cầu đối với một Game Designer
Yêu cầu đối với của một Game designer
Game designer phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định
Thông thường, để trở thành một Game Designer, người ta có thể chỉ cần tốt nghiệp phổ thông và học một khóa đào tạo về Công nghệ thông tin hay tại một studio làm game. Tuy nhiên, một số nhà tuyển dụng lớn đòi hỏi phải có bằng cử nhân, đặc biệt là khi các cử nhân này tham gia các khóa fresher (dành cho sinh viên thực tập) mà các Studio thực hiện để tuyển nhân sự mới.
Bên cạnh đó, bạn sẽ có lợi thế khi có kinh nghiệm và hiểu biết tốt về mảng Công nghệ thông tin, lập trình hoặc nghệ thuật trước khi trở thành Game Designer.
Đây là một công việc đòi hỏi Game Designer phải am hiểu nhiều vấn đề khác nhau cùa mỹ thuật đa phương tiện, như âm thanh, hình ảnh, đồ hoạ và tương tác để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.
Kỹ năng quan trọng cần có của một Game Designer là phải có tính sáng tạo, có khả năng kể chuyện và có thể làm việc như là một phần của một đội ngũ (làm việc nhóm); hiểu biết về ngôn ngữ lập trình, các chương trình phần mềm, chương trình lập mô hình 3D. Ngoài ra còn cần một khả năng nữa là ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính.
3. Con đường trở thành Game Designer
Làm thế nào để trở thành một Game Designer
Làm thế nào để trở thành một Game Designer
Khi muốn trở thành một nhà thiết kế game (Game Designer), trước hết, bạn nên lựa chọn dứt khoát giữa phương thức đào tạo ngắn hạn theo kiểu “mì ăn liền” (chỉ học những kỹ năng cần thiết và có thể áp dụng ngay) hoặc một khoá học chính quy, bài bản (tốn nhiều thời gian hơn), tiếp cận nhiều vấn đề chuyên sâu.
Nếu phải chịu sức ép về thời gian, bạn có thể ghi tên vào lớp học đào tạo nhanh và lĩnh hội những kỹ năng cần thiết nhất với công nghệ mới nhất…trong một khoảng thời gian ngắn nhất có thể, đủ cho bạn ra trường và làm được việc. Cách học cấp tốc này thu hút nhiều bạn trẻ dài hạn bởi tính thực tế, cho kết quả nhanh và ra trường có việc ngay. Kiến thức của một khoá đào tạo chính thống đôi khi làm các bạn trẻ hồ nghi về tính thực dụng của nó. Tuy nhiên, kinh nghiệm cũng cho thấy, đúng là khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn trẻ thường không tin tưởng tính khả thi của những gì mình đang được lĩnh hội. Nhưng khi ra trường rồi, thấm dần nhiều kinh nghiệm, họ mới dần dần nhận ra và cảm ơn những gì mình được trang bị kiến thức nền vững chắc ngày nào.
Liệu con đường ngắn nhất có phải là con đường nhanh nhất để bạn đạt được ước muốn trở thành một nhà thiết kế game? Nếu chỉ hoạt động trong lĩnh vực game chung chung, nghĩa là bạn chấp nhận phải làm nhiều việc vụn vặt như tạo chuyển động cho các nhân vật quần chúng trong game (đại loại như những nhân vật chỉ đi đi lại lại trên phông nền) hay viết các đoạn mã code, các dạng câu hỏi như “bạn có chắc chắn không” (khi người chơi muốn thoát khỏi chương trình). Nếu bạn làm tốt công việc này, sau vài năm, có thể sẽ thăng tiến và được tham gia viết những phần quan trọng hơn.
Xem thêm về chủ đề Mẫu CV đẹp và ấn tượng
Khi đăng ký học lớp cấp tốc, bạn nên trang bị cho mình các kiến thức về vật lý, tâm lý học, nghệ thuật, văn học, lịch sử, ngôn ngữ… Hãy học thật nhiều, biết thật nhiều bên cạnh chuyên môn của bạn.
Trong trường hợp bạn đã có chút kinh nghiệm trong thiết kế trò chơi điện tử, bạn không nên chạy theo dòng game thị trường vì rất nhiều khả năng bị “đụng hàng”. Sáng tạo đòi hỏi bạn phải biết bỏ qua những phương án xưa cũ. Nếu bạn vẫn luẩn quẩn trong vòng tròn này, bạn sẽ để mất rất nhiều cơ hội có được phương án khác người và ước mơ trở thành một nhà thiết kế game giỏi cũng sẽ xa vời với bạn. Cảm thấy chưa đủ lực, hãy kiên nhẫn, hãy tiếp tục sáng tạo, hãy tập trung huy động những sáng tạo của bản thân. Hãy học tất cả những gì bạn có thể.
Trong thời gian học, bạn cũng nên bắt đầu tự tạo game cho mình để luyện tay nghề. Khi đã khá hơn, bạn có thể tham gia cùng nhóm bạn đồng chí hướng, làm một sản phẩm thật ấn tượng. Sau này, nó có thể giúp hồ sơ xin việc của bạn có sức thuyết phục hơn rất nhiều. Một khi đã hoàn thành xong khoá học, đừng nên vội bước chân vào kinh doanh game này. Bạn nên tìm một công ty nào đó để đầu quân. Đây sẽ là môi trường cho bạn trải nghiệm những gì đã học. Không những thế, bạn còn nâng cao kinh nghiệm, vốn hiểu biết.
Không thể phủ nhận Việt Nam hiện nay vẫn chưa có khái niệm rõ ràng về ngành nghề thiết kế game nhưng với bước đột phá về game (đặc biệt game trực tuyến ngày nay), một ngành nghề hấp dẫn với mức thu nhập cao, ổn định là một tương lai rất gần. Nếu các bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực này, còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hành trang cho mình ngay từ bây giờ để có thể nộp đơn tuyển dụng Game Designer?
Nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.
Xem thêm các chủ đề khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here