Những điều cần lưu ý khi tìm việc qua mạng - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

Những điều cần lưu ý khi tìm việc qua mạng

Hiện nay Internet rất phát triển nên bạn cũng có thể ngồi nhà mà vẫn có thể tự tìm kiếm việc làm phù hợp. Đây là thông tin tốt cho nhiều người đang tìm kiếm việc làm qua mạng. Tuy nhiên, để không bị lừa cũng như sử dụng công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn thì bạn cần lưu ý đến những điều sau:
1. Lựa chọn trang website tuyển dụng uy tín
Sẽ là một khởi động thông minh nếu bạn bắt đầu quá trình săn việc bằng cách ghé thăm những trang web việc làm lớn với rất nhiều công việc được liệt kê theo từng mục hết sức rõ ràng.
trang web tuyển dụng
 Ghé thăm những trang web tuyển dụng việc làm để tìm kiếm thông tin
Thêm nữa, các nhà tuyển dụng dù lớn hay nhỏ hoặc thuộc ngành nghề nào thì cũng muốn đăng các quảng cáo tuyển dụng của họ lên các website thương hiệu mạnh.
Tất nhiên, việc để mắt tới các trang web nhỏ hơn một chút nhưng phù hợp với quan tâm của mình cũng rất hữu ích, song nếu bạn đang đứng trước ngã ba đường hay đang muốn chuyển đổi công việc khác thì các trang web lớn luôn giúp bạn có một cái nhìn bao quát, toàn diện về các công việc hiện có nhu cầu tuyển dụng để bạn lựa chọn.
2. Để mắt đến những thông báo tuyển dụng cũ nhưng còn thời hạn
Khi tìm kiếm thông tin trong các trang web tuyển dụng việc làm, sai lầm phổ biến của nhiều ứng viên là thường chỉ tìm kiếm các vị trí tuyển dụng mới được cập nhật. Có nhiều trường hợp quảng cáo đăng tuyển hàng tháng trời trước đó vẫn còn để ngỏ, nhất là những vị trí đòi hỏi các kỹ năng tương đối chuyên nghiệp.
trang web tuyển dụng việc làm
Đừng quên để mắt đến những thông tin tuyển dụng cũ vẫn còn thời hạn
Một điểm nữa là khi đa số ứng viên săn việc đều tập trung vào những thông tin tuyển dụng mới thì bạn có thể sẽ phải cạnh tranh với ít “đối thủ” hơn. Một thông tin tuyển dụng hơi cũ chẳng có gì ảnh hưởng tới chất lượng của công ty cũng như những quyền lợi đáng kể của vị trí công việc.
3. Ghé thăm website của nhà tuyển dụng trước khi quyết định nộp CV
Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin ở những trang web tuyển dụng lớn bạn cũng nên ghé thăm các trang web của chính những công ty tuyển dụng chuyên về ngành nghề của bạn. Các website của công ty thường có đăng thông báo tuyển dụng của chính họ. Điều này ngoài việc để bạn tìm hiểu về nhà tuyển dụng thì còn giúp bạn xác nhận thông tin tuyển dụng có chính xác hay không.
trang web tuyển dụng
Bạn nên ghé thăm website nhà tuyển dụng trước khi nộp CV
Một số hãng thậm chí còn đưa ra những thông tin việc làm chi tiết và các hướng dẫn tìm kiếm công việc. Điểm lợi ích của những trang này là ứng viên có thể tìm kiếm sâu hơn và có trọng tâm hơn, mặt khác có thể liên hệ với chính những người có trách nhiệm tuyển dụng.
4. Đừng nộp đơn cho xong
Đa số các trang web việc làm đều giúp các ứng viên nộp đơn ứng tuyển chỉ bằng một cú nhấp chuột, song bạn đừng nên mù quáng “rải” bản sơ yếu lý lịch của bạn tới bất cứ công ty nào bạn vớ được.
Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những bản sơ yếu lý lịch chi tiết, cụ thể, trong đó ứng viên thể hiện được họ có những kỹ năng và khả năng chuyên biệt đáp ứng được yêu cầu của vị trí công việc. Chính vì vậy hãy dành thời gian và công sức để chăm chút cho các phần nội dung của đơn xin việc đối với từng vị trí đăng tuyền.
5. Hãy tiến hành tìm việc thận trọng
Có một câu ngạn ngữ thế này: Việc gì cũng có thời gian và địa điểm dành cho nó.
Hãy nhớ tới câu ngạn ngữ này và cẩn trọng khi quyết định khi nào và ở đâu có thể tiến hành săn việc qua mạng. Sử dụng Internet và máy tính của công ty để làm việc này quả là một ý tưởng tồi tệ nhất vì sếp của bạn hoàn toàn có quyền giám sát các website bạn truy cập và những email bạn gửi.
trang web tuyển dụng
Bạn nên thận trọng khi tìm kiếm công việc tại nơi làm hiện tại
Chính vì thế dù sao bạn cũng nên biết “kìm nén” khát vọng “nhảy việc” khi đang ở cơ quan nếu bạn vẫn còn muốn có chỗ “trú chân” trong thời gian chờ đợi một công việc khác ưng ý hơn.
Xem thêm về: Trang web tuyển dụng
6. Sát sao với hồ sơ của mình
Khi tiến hành săn việc qua mạng, điều thiết yếu là bạn nên theo dõi sát sao và tìm hiểu thông tin từ phía nhà tuyển dụng sau khi đã nộp sơ yếu lý lịch.
Không ít hồ sơ xin việc đã bị thất lạc trong quá trình gửi, do đó nếu bạn đã nộp đơn xin việc và vẫn chưa nhận được hồi âm từ phía công ty, bạn hoàn toàn có thể gọi điện hoặc gửi email để hỏi lại xem công ty đã nhận được chưa và thêm một lần nữa khẳng định quan tâm của bạn với vị trí tuyển dụng của công ty.
Đừng lo, bạn sẽ không làm phiền nhà tuyển dụng đâu bởi có tới 82% giám đốc khi được hỏi về điều này đã cho biết các ứng viên nên chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng sau hai tuần nộp hồ sơ xin việc mà không thấy hồi âm.
Không thể phủ nhận vai trò của Internet trong việc xin việc hiện nay, tuy nhiên đây không phải lúc nào cũng là cách tốt. Cách tìm việc tối ưu nhất vẫn là kết hợp nhiều phương thức tiếp cận khác nhau. Bạn có thể tiếp cận nhà tuyển dụng bằng những cách như khám phá các dịch vụ do những công ty tuyển dụng và nhân sự cung cấp, tạo mối liên hệ với các thành viên khác trong môi trường công việc của bạn và tham gia vào các sự kiện, chương trình của ngành nghề bạn quan tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here