Phạm Tấn Nghĩa - hành trang 20 năm khởi nghiệp - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017

Phạm Tấn Nghĩa - hành trang 20 năm khởi nghiệp

Thành lập nên hệ thống tiên phong trong đào tạo Anh ngữ chất lượng quốc tế, cùng với hơn 200.000 học viên mỗi năm; 1.500 giáo viên (50% là giáo viên bản ngữ); có Đại học CUNY Hoa Kỳ là đối tác chiến lược trong hơn 20 năm và được UBND TP.HCM tín nhiệm giao trọng trách phối hợp đào tạo giáo viên tiếng Anh phổ thông trung học… là “hành trang” 20 năm khởi nghiệp của doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa - người sáng lập, duy trì và phát triển Trường Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS).

VUS Tiên phong trong đào tạo Anh ngữ chất lượng quốc tế

Thời điểm cách đây 20 năm, việc Việt Nam bắt đầu mở cửa đã đặt ra nhu cầu kết nối, giao tiếp với thế giới nhằm tìm hiểu, học hỏi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Đồng thời, Việt Nam đang phát triển với lực lượng lao động trẻ, cần cù, siêng năng, có tinh thần hiếu học. Thời điểm đó, Chính phủ cũng có sự quan tâm đặc biệt đến việc xã hội hóa 3 lĩnh vực quan trọng là giáo dục, y tế và thể dục thể thao. Hội tụ 3 yếu tố “thiên thời - địa lợi - nhân hòa”, Phạm Tấn Nghĩa chớp thời cơ này, trường đào tạo Anh ngữ VUS ra đời.

Năm 1997, trong lúc khái niệm liên kết đào tạo quốc tế còn rất mới mẻ, Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ đã tạo được bước đột phá khi đem đến cho học viên Việt Nam chất lượng học tập và bằng cấp có giá trị quốc tế. Với việc thuyết phục được trường Đại học CUNY (The City University of New York), trường Đại học công lập lớn thứ 3 Hoa Kỳ trở thành đối tác của mình, VUS đã xây dựng được một chương trình đào tạo chuẩn trên cơ sở liên kết hợp tác đào tạo với CUNY. Đây là điều mà chưa 1 trung tâm Anh ngữ nào làm được. CUNY là trường Đại học công lập lâu đời nhất New York, lớn thứ 3 Hoa Kỳ với gần 1400 chương trình học, cùng hơn 450.000 sinh viên và hàng loạt các tiện ích học tập tiên tiến khác. Nhờ vậy, các học viên VUS được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới, được tạo điều kiện học tập với các công cụ trợ giảng thực tế, sinh động, hiện đại.


Trong suốt hơn 10 năm qua, học viên VUS đều được nhận chứng chỉ tốt nghiệp có giá trị quốc tế, được công nhận bởi CUNY và hầu hết các trường ĐH trên thế giới. Đây là tiền đề để các học viên VUS có thể đi du học hoặc có cơ hội làm việc tại các cơ quan, tổ chức phi chính phủ, công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia… Chị Đào Diễm Quyên (cựu sinh viên Đại học Kinh Tế TP.HCM), một học viên của VUS, hiện đang làm việc tại công ty kiểm toán Price Waterhouse Coopers – Top 10 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới cho biết: “Sau hơn 2 năm theo học tiếng Anh tại Anh Văn Hội Việt Mỹ, tôi tự tin hơn với kỹ năng nghe, nói của mình. Bên cạnh năng lực chuyên môn của mình, ngoại ngữ tốt là một yếu tố giúp tôi được nhận vào làm chính thức tại công ty kiểm toán Price Waterhouse Coopers, sau 3 tháng thực tập. Không chỉ tiếp cận được với các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh, khả năng ngoại ngữ tốt còn hỗ trợ tôi rất nhiều khi làm việc trong môi trường quốc tế”.

Còn em Đào Minh Nguyệt, Giải Nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh (nhóm tuổi từ 13 đến 17), do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức vừa qua thì chia sẻ: “VUS đã trang bị hành trang tiếng Anh vững chắc để em có thể đi du học ở Mỹ, thực hiện ước mơ làm đạo diễn video…”.

VUS đi đầu đổi mới phương pháp dạy và học Anh ngữ

Có đội ngũ giáo viên đông đảo với trên 700 giáo viên nước ngoài và Việt Nam giỏi về chuyên môn (trong đó có gần 200 Thạc sĩ, Tiến sĩ), VUS vẫn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo Anh ngữ cho các học viên. Các giáo viên VUS thường xuyên được củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn qua các khóa đào tạo, hội thảo chuyên đề, các buổi workshop, training… Hằng năm, các giáo viên VUS còn được bồi dưỡng chuyên môn cũng như trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy với các phái đoàn đến từ Đại học CUNY. Nhờ vậy, VUS luôn cập nhật được những giáo trình học cũng như phương pháp dạy tiên tiến nhất thế giới.

Ông Phạm Tấn Nghĩa – Chủ Tịch, Tổng Giám Đốc Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ và tiến sĩ Tomas Morale, Chủ tịch Đại học CUNY (Hoa Kỳ) tại lễ phát bằng TOEFL.

Một điển hình cho nỗ lực không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học Anh ngữ của VUS chính là hội nghị giảng dạy tiếng Anh – TESOL thường niên do VUS tổ chức. Hội nghị này giới thiệu những ý tưởng mới, trào lưu mới trong việc giảng dạy tiếng Anh, cũng như tạo cơ hội cho hàng ngàn giáo viên tiếng Anh trên toàn quốc trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với các diễn giả, chuyên gia ngôn ngữ nổi tiếng trên thế giới. Với TESOL, VUS đã góp phần chia sẻ trách nhiệm phát triển cộng đồng với xã hội trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, cải tiến phương pháp giảng dạy cho các giáo viên tiếng Anh. Từ năm 2006 đến nay, VUS đã tổ chức thành công bốn kỳ hội nghị TESOL với sự trình bày của các diễn giả tên tuổi như: Andy Curtis; Alan Maley; Stephen Thomas; David Nunan, Grant Trew…

Bên cạnh chất lượng giảng dạy và đội ngũ giáo viên giỏi, VUS còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác quản lý của mình với các phòng ban chuyên môn như phòng AR (Academic Research), TQM (Training Quality Management) ngay tại Hệ thống. Đội ngũ quản lý học vụ gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đem đến cho các học viên một môi trường học tập tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ quản lý học vụ cũng thường xuyên giám sát và hỗ trợ các giáo viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, VUS còn có đội ngũ nhân sự chăm sóc các học viên, tổ chức các chương trình ngoại khóa, câu lạc bộ tiếng Anh…

Quy trình làm việc khoa học, hiện đại, đạt chuẩn ISO này tạo điều kiện tối đa cho các học viên VUS học tập và phát huy mọi khả năng của mình. Đó là lý do tại sao VUS là đơn vị được công nhận luôn đi đầu trong công tác giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, thể hiện qua hàng loạt các bằng khen, giải thưởng mà VUS đã đạt được, trong đó có bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo tiếng Anh do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

6
Niềm tin và tầm nhìn của ông Phạm Tấn Nghĩa cho thế hệ tương lai đã được cộng đồng doanh nhân ghi nhận

Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) là đơn vị đào tạo tiếng Anh có quy mô lớn tại TP.HCM cũng như trên cả nước với số lượng học viên theo học hàng năm trên 150 ngàn lượt, và hơn 1.000 giáo viên, nhân viên. VUS có các chương trình đào tạo tiếng Anh đa dạng cho đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề từ Mẫu Giáo đến các chương trình luyện thi chứng chỉ TOEIC, TOEFL, TOEFL iBT…
Tổng Hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here