Phạm Tấn Nghĩa đồng hành cùng chương trình học bổng tiếp sức thế hệ trẻ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017

Phạm Tấn Nghĩa đồng hành cùng chương trình học bổng tiếp sức thế hệ trẻ

Trải qua khoảng thời gian 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục nói chung và đào tạo Anh ngữ nói riêng, doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa cùng hệ thống giáo dục của mình đã đạt được những thành tựu nhất định và có vị thế vững chắc trong việc tiếp sức thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường hội nhập thế giới. Trong suốt thời gian đó, Phạm Tấn Nghĩa vẫn không quên sứ mệnh giúp đỡ những học sinh hiếu học có điều kiện để học tập, thông qua những chương trình học bổng mà ông tham gia và xây dựng.

Phạm Tấn Nghĩa cho biết: “Với mong muốn giúp đỡ các học sinh nghèo hiếu học, học bổng là nền tảng ban đầu để các em có thể khám phá những tri thức mới, đặt nền móng vững chắc cho quá trình phát triển sự nghiệp của mình”.

Ông Phạm Tấn Nghĩa - Chủ tịch – Tổng Giám đốc Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ trao học bổng cho SV

Chắp cánh ước mơ

Năm ngoái, Phan Công Chiến là một trong những sinh viên may mắn được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình do Anh Văn Hội Việt Mỹ trao tặng. Chàng trai gốc Tây Ninh này vừa hoàn thành khóa TOEIC – Tiếng Anh giao tiếp quốc tế với điểm số rất cao: 8.7/10. Công Chiến hiện đã rất tự tin và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy với người nước ngoài.

Không có điều kiện như các bạn ở thành phố được học tiếng Anh từ nhỏ, đến bậc THPT Chiến mới tiếp xúc với môn ngoại ngữ. Từ khi nhận được suất học bổng này, mỗi ngày, Chiến dành ít nhất 1 giờ để luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, Chiến còn nghe đài, ti vi, đọc báo nước ngoài… Cô học trò nhỏ mà Chiến đang làm gia sư môn Toán, Lý, Hóa cũng học rất siêu tiếng Anh nên 2 thầy trò có thể giúp nhau trong việc nâng cao khả năng nghe nói. Từ một cậu bé ở quê không có điều kiện học ngoại ngữ, Chiến đã trở thành một sinh viên nói tiếng Anh rất cừ. Khả năng này còn giúp Chiến tìm tòi và tham khảo được rất nhiều tài liệu chuyên ngành quý trong lĩnh vực y học, “Thật tuyệt vời khi tự mình khám phá những tri thức mới của thế giới”, Chiến hào hứng nói. Anh chàng bác sĩ tương lai cho biết mình rất trân trọng và biết ơn chương trình học bổng của Anh Văn Hội Việt Mỹ.

“Anh ngữ đã làm bản thân tôi thật sự thay đổi, từ nhận thức, tư duy đến hành động. Suất học bổng như một “cú hích” đẩy tôi vươn xa vào thế giới tri thức đầy mới mẻ và thú vị”. Phan Công Chiến, thủ khoa Đại học Y Dược TP.HCM năm 2008 đã xúc động chia sẻ như thế tại buổi lễ trao học bổng “Nguyễn Thái Bình – Chương trình Anh Văn Hội Việt Mỹ” ngày 6/12/2009 vừa qua.

Học bổng học Anh ngữ từ Anh Văn Hội Việt Mỹ

Được thành lập từ năm 2004, đến nay, quỹ “Học bổng Nguyễn Thái Bình – Chương trình Anh Văn Hội Việt Mỹ” đã trao gần 500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng. Năm nay, Hội đồng xét tuyển đã quyết định trao tặng 70 suất học bổng cho sinh viên 35 trường Đại học, Học viện, trường Cao đẳng, trường Trung cấp chuyên nghiệp hệ giáo dục chính quy công lập và ngoài công lập, mỗi suất học bổng tương đương với 4 khóa học tiếng Anh chương trình Anh ngữ Giao Tiếp Quốc Tế - EIC (trị giá khoảng 15 triệu đồng).

Ông Phạm Tấn Nghĩa - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ cho biết: “Với mong muốn giúp đỡ các học sinh nghèo hiếu học, học bổng là nền tảng ban đầu để các em có thể khám phá những tri thức mới, đặt nền móng vững chắc cho quá trình phát triển sự nghiệp của mình”.

doanh nhân phạm tấn nghĩa
Doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa

Năm 2009, chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình – Chương trình Anh Văn Hội Việt Mỹ mở rộng đối tượng xét tuyển gồm cả các thủ khoa, á khoa và những sinh viên nghèo hiếu học, có ý chí vươn lên. Trong 70 gương mặt được chọn để trao học bổng, nhiều bạn có thành tích rất xuất sắc như thủ khoa, á khoa… Bạn Ngô Chí Hiếu - từng đạt điểm tuyệt đối 30/30 và trở thành thủ khoa 2009 ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính, khoa Công nghệ thông tin - trường ĐH Bách Khoa TP.HCM sau khi nhận học bổng đã tâm sự: “Với tôi, học bổng Nguyễn Thái Bình có giá trị rất lớn vì kiến thức sẽ còn lại mãi để làm hành trang cho sự nghiệp. Tôi ý thức được việc học, nghề nghiệp tương lai cần có sự chuẩn bị lâu dài. Chính điều đó sẽ giúp tôi tự tin, bản lĩnh hơn hơn, phấn đấu không ngừng nghỉ để vượt qua mọi khó khăn và gặt hái thành công”. Vì vậy, có thể ví những suất học bổng Nguyễn Thái Bình mà Anh Văn Hội Việt Mỹ trao tặng giống như bệ phóng giúp các bạn sinh viên thực hiện ước mơ và đi tiếp con đường tương lai của mình.

Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here