Tìm hiểu về vòng đời muỗi để phòng chống muỗi - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Tìm hiểu về vòng đời muỗi để phòng chống muỗi

Muỗi tuy là loài côn trùng nhỏ nhưng lại là vật trung gian truyền bệnh rất nguy hiểm. Một số căn bệnh có thể gây tử vong và để lại những di chứng nặng nề như: sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, đầu nhỏ,… Vậy có khi nào bạn thắc mắc về đặc tính sinh học của loài muỗi như muỗi sống được bao lâu? Vòng đời của nó trải qua những giai đoạn nào? Và cách phòng chống muỗi như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn:


Vòng đời của muỗi trải qua những giai đoạn nào?

Muỗi có vòng đời trải qua nhiều giai đoạn: từ trứng, nở thành ấu trùng, thanh trùng rồi phát triển thành muỗi trưởng thành.

  1. Giai đoạn trứng

Muỗi cái chỉ giao phối một lần và đẻ trứng suốt đời. Để có thể thực hiện chức năng này, muỗi cái hút máu con người và động vật. Khi hoàn thành giai đoạn tiêu máu, thì cũng là lúc trứng đã chín. Hầu hết trứng có thể sống sót qua mùa đông và nở vào mùa xuân.

chai xịt chống muỗi Remos

Trứng tồn tại trong môi trường nước như các ao tù, vũng nước đọng….

Xem thêm về sản phẩm thuốc trị côn trùng cắn remos

  1. Giai đoạn ấu trùng

Ở giai đoạn này, trứng nở thành ấu trùng (hay còn gọi là bọ gậy) sống ở bề mặt của nước và thở bằng ống khí. Để có thể tồn tại, chúng ăn các vi sinh vật trong nước hay các ấu trùng của những loài muỗi khác. Trong quá trình phát triển, ấu trùng muỗi sẽ lột xác khoảng 4 lần qua từng giai đoạn và sống trong nước khoảng 7 – 14 ngày tùy vào nhiệt độ.

chai xịt chống muỗi Remos

Ấu trùng muỗi

  1. Giai đoạn thanh trùng

Sau khi lột xác nhiều lần, ấu trùng muỗi phát triển thành thanh trùng (lăng quăng) và vẫn sống trong môi trường nước. Chúng thở bằng hai ống nhỏ, không ăn trong suốt giai đoạn này.

  1. Giai đoạn muỗi trưởng thành

Sau khoảng 2 đến 4 ngày tùy vào nhiệt độ và các loài muỗi khác nhau, lăng quăng sẽ phát triển thành muỗi trưởng thành. Chúng đi đến một khu vực được bảo vệ rồi nằm nghỉ ngơi. Và chờ đến khi đôi cánh khô ráo và bộ xương ngoài trở nên cứng lại rồi bay ra khỏi mặt nước.

chai xịt chống muỗi Remos

Muỗi trưởng thành

Sau khi trưởng thành, loài muỗi lại kiếm thức ăn và phát triển lặp lại vòng đời của chúng. Muỗi cái hút máu để sống còn muỗi đực lại tồn tại bằng cách hút nhựa cây và mật hoa. Muỗi cái sống khoảng 2 tháng và đẻ trung bình khoảng 6 đến 8 lần, trong khi muỗi đực chỉ sống được một thời gian khoảng 10 đến 15 ngày kể từ khi giao phối.

chai xịt chống muỗi Remos

Muỗi trưởng thành kiếm ăn

Để có thể đốt người thì muỗi phải trải qua 4 giai đoạn như thế đấy. Vậy muốn tiêu diệt loài muỗi thì chúng ta phải tìm cách loại bỏ chúng ngay khi còn ở trong nước. Việc phá bỏ những nơi ao tù nước đọng sẽ làm cho chúng không thể phát triển thành muỗi trưởng thành.

Tuy nhiên chúng ta không thể nào kiểm soát và phá bỏ hết những nơi mà muỗi đã sinh sôi. Chính vì thế ngoài việc tiêu diệt muỗi thì cần phải có cách để phòng chống nó. Để chống muỗi một cách hiệu quả, bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát và sử dụng thêm các sản phẩm phòng chống muỗi.

Remos xin giới thiệu đến bạn Mentholatum Remos – Môt sản phẩm chống muỗi (Dạng phun sương).

chai xịt chống muỗi Remos

Mentholatum Remos – Môt sản phẩm chống muỗi (Dạng phun sương)

Mentholatum Remos – Sản phẩm chống muỗi độc đáo, chứa Diethyltoluamide 15% đã được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn trong việc xua muỗi.

Mentholatum Remos còn chứa tinh chất Aloe Vera (Nha đam) và Vitamin E giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da.

Sản phẩm giúp xua đuổi muỗi, phòng ngừa các bệnh do muỗi gây ra, đạt hiệu quả xua muỗi suốt 10 giờ.

Cách dùng:

Để cách bề mặt da 10-15cm, dùng chai xịt chống muỗi Remos phun một lượng thích hợp lên trên da rồi thoa đều. Đối với vùng mặt hay cổ, phun dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da.

 Lưu ý:

– Không thoa lên mắt, miệng, vết cắt, vết thương, vùng da kích ứng. Để xa tầm tay trẻ em.
– Chỉ sử dụng ngoài da. Trường hợp sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa bằng nước sạch.
– Nếu lỡ nuốt phải, uống 2-4 ly nước, hỏi ý kiến bác sĩ. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.

Mentholatum Remos là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here