3 Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn chiến thắng trên mọi mặt trận - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

3 Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn chiến thắng trên mọi mặt trận

Phỏng vấn chính là chìa khóa vàng quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để đặt chân vào công ty mà mình yêu thích hay không. Chính vì vậy mà bạn cần đầu tư thật tốt cho quá trình phỏng vấn của mình.
Hãy cùng Recruitvn tham khảo ngay 3 kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn chiến thắng trên mọi mặt trận ngay bên dưới nhé.
Để phỏng vấn tốt cần có những mẹo riêng

1/ Tập trung vào các câu hỏi về công việc

Thay vì cố gắng thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí mà bạn đang ứng tuyển thì bạn nên hỏi các câu hỏi về công việc mà bạn đang ứng tuyển như: quy trình, cách thức làm việc và các công việc mà bạn cần làm ở vị trí đó.
Bởi vì khi hỏi như vậy sẽ tạo cảm giác bạn cho nhà tuyển dụng rằng bạn là người đến đây là để nắm bắt tình hình và tiếp nhận công việc này chứ không phải là đi phỏng vấn. Đây chính là kỹ năng khi đi phỏng vấn mà bạn nào cũng nên có để ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.
Nên tập trung vào các câu hỏi về công việc

2/ Không nên tỏ ra quá tài giỏi

Khi bắt đầu phỏng vấn chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ giới thiệu vị trí cũng như nhiệm vụ của họ cho bạn biết. Lúc này, nếu người phỏng vấn là lãnh đạo thì bạn có thể tha hồ bày tỏ tài năng của mình vì đa số các nhà lãnh đạo đều mong muốn quy tụ người tài về cho công ty. Còn nếu họ ở những vị trí khác thì bạn không nên tỏ ra quá tài giỏi mà chỉ nên thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với vị trí ứng tuyển, vì an toàn nhất vẫn là không nên “múa rìu qua mắt thợ”.
Dĩ nhiên không phải người phỏng vấn nào cũng vậy, vẫn có những người rất thích làm việc với các bạn tài giỏi, nhưng cũng không thiếu những kẻ luôn muốn hơn người. Vì vậy đôi khi hãy biết khiêm tốn, điều đó không khiến bạn lu mờ, mà đó là tiền đề để bạn tỏa sáng về sau. Kỹ năng trả lời phỏng vấn này thật sự rất hữu ích nếu bạn biết áp dụng đúng cách.
Vẫn còn rất nhiều ứng viên tài giỏi hơn bạn nên bạn cần cân nhắc trước khi muốn thể hiện bản lĩnh của mình quá lố

3/ Chủ động hơn

Nếu bạn cảm thấy nhà tuyển dụng hay người phỏng vấn không an tâm về trình độ và kỹ năng của mình thì có thể yêu cầu họ cho bạn một bài kiểm tra nhỏ hay một công việc nào đó để chứng tỏ bản thân.
Điều này không những giúp bạn có được cơ hội cộng tác, trao đổi công việc, học tập với công ty mà còn là cách gián tiếp giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách an toàn. Đó chính là cách trả lời phỏng vấn hay nhất mà bạn nên học hỏi của những người đi trước.
Bạn nên chủ động khi phỏng vấn
Đó là 3 kinh nghiệm khi đi phỏng vấn giúp bạn chiến thắng trong mọi vòng phỏng vấn. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.
Xem thêm các chủ đề khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here