3 Kinh nghiệm phỏng vấn mà các nhân viên ngân hàng cần biết - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

3 Kinh nghiệm phỏng vấn mà các nhân viên ngân hàng cần biết

Sau vòng thẩm định hồ sơ chính là vòng phỏng vấn, đây sẽ là cơ hội để các nhân viên ngân hàng tương lai thể hiện khả năng và ghi dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng.
Vậy thì làm sao để có thể vượt qua vòng phỏng vấn an toàn và thành công? Hãy cùng Recruitvn tìm hiểu ngay 3 kinh nghiệm phỏng vấn mà các nhân viên ngân hàng cần biết bạn nhé.
Phỏng vấn sẽ quyết định bạn có được nhận hay không

1/ Trước khi bước vào phòng phỏng vấn

Thông thường bạn sẽ được ngồi chờ chung với tất cả các bạn thí sinh khác và đợi đến lượt mình vào phỏng vấn. Lúc này bạn nên làm quen với những người kế bên, và sau khi họ vào phỏng vấn bạn có thể lén vào nhà vệ sinh để hỏi thăm tình hình và đoán trước các câu hỏi cũng như câu trả lời ở vòng phỏng vấn để tăng khả năng đậu. Đây chính là kỹ năng khi đi phỏng vấn khá đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả cao đấy.
Bạn nên làm quen với những người ngồi chờ phỏng vấn chung

2/ Vào phòng phỏng vấn

Một trong những lưu ý khi đi phỏng vấn đó chính là bạn nên tìm hiểu trước những kiến thức tổng quát liên quan đến ngành ngân hàng và nhất là liên quan đến vị trí mà bạn sắp ứng tuyển.
Và cần tuân thủ một số kỹ năng trả lời phỏng vấn sau:
 • Luôn luôn: dạ, vâng ạ…
 • Luôn luôn nhìn thẳng vào người phỏng vấn và gật đầu mỗi khi họ nói.
 • Luôn luôn mở đầu câu trả lời : “Dạ, theo em được biết thì/ theo ý kiến của em thì…” và nhớ cảm ơn sau mỗi góp ý của người phỏng vấn.
Khi vào phòng phỏng vấn bạn nên cẩn thận các câu trả lời của mình

3/ Tác phong khi phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng ngành ngân hàng bạn nên nghiêm túc thực hiện những lưu ý tác phong sau để có thể ghi dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng thật tốt.
 • Khi trả lời phỏng vấn, hãy là chính mình nhưng nhớ phải khôn ngoan trong mọi tình huống bạn nhé.
 • Nếu gặp câu hỏi nào khó quá mà mình không trả lời được thì nên làm sao? Lúc đó, bạn nên xin thời gian để chuẩn bị (Anh/chị cho em khoảng 3 phút để chuẩn bị câu trả lời).
 • Sử dụng từ “Theo quan điểm của em như sau” để trả lời và nhớ là cố gắng trả lời hết sức có thể.
 • Còn câu hỏi không thuộc lĩnh vực của bạn, không biết mình phải nói cái gì thì nên nói thẳng em nghĩ rằng mình cũng chưa tìm hiểu về lĩnh vực này, xin phép được tìm hiểu sau.
 • Đừng ngồi vào mép ghế hay tựa vào bàn trong khi đang phỏng vấn, nhưng cũng đừng ngồi ngả lưng ra đằng sau trong quá trình phỏng vấn. Kinh nghiệm cho thấy ngồi 2/3 ghế là thích hợp.
 • Chú ý đến các cử chỉ về mắt, sự di chuyển của bàn tay, nên giữ lòng bàn tay mở khi di chuyển. 
 • Nên ghi chép lại những ý của nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Điều này rất quan trọng, kể cả trong trường hợp bạn trúng tuyển hay không trúng tuyển cũng rất hữu ích.
 • Một điều tôi luôn muốn nhấn mạnh đó là điện thoại di động phải tắt hoặc để chế độ rung trong suốt quá trình phỏng vấn.
Bạn nên chuẩn bị tác phong tốt khi đi phỏng vấn
Đó là một số lưu ý khi bạn ứng tuyển vào tất cả các vị trí của ngành ngân hàng, ngoài ra bạn cũng nên tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam.
Nhằm giúp bạn tìm được các công việc ưng ý từ các công ty nổi tiếng thì Recruitvn sẽ đưa đến cho bạn cơ hội cộng tác với những doanh nghiệp từ cỡ vừa đến cỡ lớn để bạn thỏa sức sống với đam mê nghề nghiệp của mình.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here