5 Điều cần lưu ý khi chăm sóc sẹo do mổ hoặc tai nạn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

5 Điều cần lưu ý khi chăm sóc sẹo do mổ hoặc tai nạn

Áp dụng đầy đủ 5 điều dưới đây, đồng thời kiên trì sử dụng Hiruscar, chỉ trong một thời gian ngắn, vết thương của bạn sẽ lành hẳn và không để lại sẹo xấu.
Giữ vết thương luôn sạch sẽ

Sát trùng và dùng băng gạc để giữ vết thương luôn sạch sẽ
Vết thương sau khi mổ hoặc sau tai nạn rất dễ nhiễm trùng. Do đó, bạn cần giữ vết thương luôn thật sạch sẽ. Hãy sát trùng bằng nước muối sinh lý 0,9%, hoặc kết hợp với Povidine pha loãng. Sau đó làm khô vết thương bằng khăn sạch, sau đó đắp gạc vô trùng lên vết thương, dán băng keo. Tuyệt đối không dùng oxi già hay dung dịch thuốc tím vì sẽ gây tổn thương những tế bào lành, làm vết thương lâu lành và để lại sẹo. Hạn chế sờ nắn, chạm vào vết thương. Trước khi chạm vào vết thương, cần phải rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng. Tốt nhất, hãy sử dụng găng tay y tế.
Không thoa các loại thuốc dân gian lên vết thương còn hở

Không bôi nghệ khi vết thương còn hở để tránh nhiễm trùng
Các loại rượu, thuốc xoa dân gian thường có tính sát trùng rất cao, nếu thoa lên vết thương hở sẽ gây bỏng rát, làm vết thương thêm nặng, đặc biệt có thể gây nhiễm trùng và tổn thương do nhiễm virus Herpes.
Ngoài ra, cũng không dùng các biện pháp dân khác như thoa nước cốt chanh, bôi nghệ… khi vết thương còn hở. Chanh và nghệ đều có tính sát trùng rất cao, nếu bôi vào lúc vết thương chưa lành sẽ rất nguy hiểm, dễ gây dị ứng, nhiễm trùng, loét vùng da non tại vết thương. Đặc biệt, khi vết thương chưa kịp kéo da non, nếu bôi nghệ vào sẽ khiến vết sẹo sau này trở nên đen bóng.
Khi vết thương đóng mày, phải dùng gel trị sẹo ngay
[hình Hiruscar]
Để vết thương không để lại sẹo xấu sau khi lành, bạn cần dùng gel trị sẹo như Hiruscar ngay khi vết thương đóng mày. Hiruscar được đặc chế với 5 thành phần hoạt động làm mờ sẹo, đồng thời có tác dụng giữ ẩm, làm mềm mịn và giảm kích thước của sẹo.
Một điều cần lưu ý thêm là nên để lớp mày tự bong ra khi vết thương lành. Nếu cạy bỏ lớp mày khi vết thương chưa lành sẽ gây chảy máu và có thể để lại sẹo xấu.
Giữ ẩm và che phủ vết thương

Chiết xuất Aloe Vera có trong Hiruscar giúp giữ ẩm hiệu quả cho vết thương
Bước này sẽ giúp cho vết thương mau lành, không bị nhiễm trùng cũng như hạn chế được tình trạng khó chịu ở vùng da lân cận khi vết thương bắt đầu tróc mày. Đồng thời giữ cho lớp mày không bị nứt, khiến vết thương bị hở.
Để giữ ẩm, bạn có thể đắp nha đam tươi, đã rửa sạch một ngày khoảng 2 – 3 lần. Để tiện lợi hơn, có thể thoa Hiruscar, vì trong Hiruscar cũng có chứa chiết xuất nha đam (Aloe Vera), giúp giữ ẩm hiệu quả cho vết thương. Sau khi thoa Hiruscar lên vết thương, hãy phủ lên vết thương một miếng gạc vô trùng và dán băng keo lại để tăng hiệu quả giữ ẩm.
Kiên trì điều trị và chăm sóc để đạt hiệu quả tốt nhất
[hình ảnh vết thương trước & sau khi dùng Hiruscar]

Kiên trì sử dụng Hiruscar sẽ giúp vết thương mau lành và không để lại sẹo xấu
Vết thương trên da không thể lành trong một sớm một chiều, nhất là với những vết thương sâu, rộng. Do đó, việc điều trị và chăm sóc cũng cần phải kiên trì để mang lại những hiệu quả tốt
Tham khảo thêm các bài viết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here