Các loại gỗ thường được dùng để làm nội thất - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Các loại gỗ thường được dùng để làm nội thất

Mỗi loại gỗ có một đặc tính khác nhau, vì vậy chúng chỉ thực sự hữu dụng và có giá trị khi sử dụng đúng mục đích. Vì vậy, bạn nên hiểu rõ về những đặc tính của từng loại gỗ để lựa chọn nội thất bằng gỗ cho phù hợp, tránh việc lãng phí tài chính nhé! Dưới đây là một số dạng nội thất gỗ làm bằng gỗ tự nhiên:
  1. Bàn, Ghế
Những loại gỗ thường được sử dụng để làm bàn ghế như: Cẩm Lai, Giáng Hương, Mun Sọc, Mun Đen, Xoan Đào, gỗ Sồi, Căm Xe… Những loại gỗ này ít bị cong vênh, vân gỗ nổi và có nhiều màu, chịu được nhiệt độ cao, phù hợp để làm đồ nội thất gỗ của căn phòng có nhiều ánh sáng như phòng khách, bếp, ngoài trời…
Bộ bàn ghế được làm từ gỗ Cẩm lai sang trọng và tinh tế
Những bộ bàn ghế bằng chất liệu 100% gỗ tự nhiên như Cẩm Lai, Giáng Hương, Gõ  Đỏ…có giá rất cao. Còn nếu bạn muốn những đồ gỗ nội thất cao cấp có giá thấp hơn thì có thể lựa chọn những bộ có chất liệu nhóm gỗ thấp hơn như Xoan Đào, gỗ Sồi…
  1. Giường Ngủ
Thiết kế giường ngủ cần những loại gỗ có vân đẹp vì thường giường ngủ cần gỗ có mặt lớn. Loại gỗ dùng để làm giường ngủ thường là: Xoan Đào, Sồi, Pơ mu. Hiện nay có thêm những loại cao cấp hơn là gỗ Gụ, Trắc, Cẩm Lai, Mun đen, Mun sọc… nhưng những loại gỗ này thường có giá thành cao và rất quý hiếm. Nếu bạn không có đủ khả năng tài chính cho những loại gỗ quý hiếm, bạn vẫn có thể lựa chọn loại giường ngủ bằng gỗ Xoan Đào chất lượng với giá cả phải chăng.
Giường ngủ gỗ Xoan Đào gọn gàng, đơn giản
  1. Tủ Bếp
Yêu cầu với những nội thất gỗ trong bếp là phải chịu đươc nhiệt độc cao, chịu nước và có độ bền tốt. Chính vì những yêu cầu này mà những đồ nội thất gỗ như tủ bếp thường được làm bằng gỗ Dổi. Loại gỗ này có độ bền cao, vân tự nhiên và sắc nét, thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam nên rất phù hợp khi sử dụng trong bếp. Ngoài ra, một số loại gỗ khác cũng hay được sử dụng như: Xoan Đào, Sồi Đỏ, Sồi Trắng, Bạch Tùng…Một số loại gỗ quý hiếm như: Giáng Hương, Căm Xe, Gõ Đỏ.
Tủ bếp được làm bằng gỗ dổi
  1. Cầu Thang
Lựa chọn gỗ để làm đồ nội thất gỗ như cầu thang thường phải là loại tốt và chất lượng vì gỗ rất dễ bị cong hay vênh. Gỗ Căm Xe được nhiều nhà sản xuất cầu thang lựa chọn nhất. Gỗ Căm Xe cứng, chắc và nặng, không có mối mọt và được xem như một loại gỗ Lim ở phía Bắc. Căm Xe có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Loại cây này cho gỗ tốt, rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng. Gỗ Căm Xe không cong vênh và biến dạng nên rất thích hợp để làm mặt bậc cầu thang trong nhà.
Gỗ Căm Xe được nhiều nhà sản xuất cầu thang lựa chọn nhất
  1. Cửa Gỗ
Nhiều gia đình lựa chọn cửa gỗ thay cho những loại cửa kim loại bởi vẻ đẹp sang trọng, bền bỉ mà gỗ mang lại.  Gỗ Trò, Căm Xe thường được dùng để làm khuôn cửa. Với cửa bên ngoài, như cửa sổ và cửa chính, vì công năng sử dụng nhiều, lại chịu tác động thường xuyên của mưa nắng, gió nên yêu cầu độ bền của vật liệu cao. Với dạng nội thất bằng gỗ này, các loại gỗ thường được sử dụng đó là: Căm Xe, Gõ Đỏ, Xoan Đào, Sồi…
Gỗ Trò, Căm Xe thường được dùng để làm khuôn cửa
Trên đây là những loại gỗ thường được dùng để làm 5 dạng nội thất bằng gỗ. Bạn hãy nghiên cứu kỹ những thuộc tính về các loại gỗ để lựa chọn được sản phẩm đồ nội thất gỗ cao cấp phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tài chính của mình nhé!
Xem Thêm Các Chủ Đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here